Quay MV cover 'Em gái mưa', Linh Ka bị chê chỉnh giọng quá nhiều

Nguyễn 22:59 30/09/2017

Sau chưa đầy 17 tiếng, đoạn clip cover "Em gái mưa" của Linh Ka đã thu về hơn 1,2 triệu lượt xem. Tuy nhiên, Linh Ka lại nhận về không ít lời chê của dân mạng.

Linh Ka (tên thật Chu Diệu Linh) vốn là 10x được mọi người biết đến với những clip ngắn quay trên ứng dụng âm nhạc Muvik. Nhờ những đoạn clip này mà chỉ trong hơn 1 năm, Linh Ka đã có hơn 1,2 triệu lượt like trên fanpage và hơn 600k người theo dõi trên facebook cá nhân. 

Thời gian gần đây, Linh Ka bắt đầu thực hiện clip cover cho những ca khúc nổi tiếng. Mới đây nhất là bản cover "Em gái mưa" - ca khúc đang làm mưa làm gió. Không chỉ cover, Linh Ka cùng ekip thực hiện một MV dài 5 phút cho ca khúc "Em gái mưa".

MV được thực hiện với nhiều bối cảnh khác nhau, có sự đầu tư về góc quay, kĩ xảo cũng như trang phục. Dù chỉ là  bản cover nhưng ekip đã không ngại chi để quay nhiều cảnh bằng flycam. 

Quay MV cover Em gái mưa, Linh Ka bị chê chỉnh giọng quá nhiều - Ảnh 2.

Quay MV cover Em gái mưa, Linh Ka bị chê chỉnh giọng quá nhiều - Ảnh 3.

Quay MV cover Em gái mưa, Linh Ka bị chê chỉnh giọng quá nhiều - Ảnh 4.

Có thể thấy bản cover này được đầu tư khá kĩ lưỡng về mặt hình ảnh

Sau khi xuất hiện trên mạng, clip cover này đã thu về hơn 1,2 triệu lượt xem chỉ trong vòng 18 tiếng. Những chỉ số khác của sản phẩm này cũng khá khủng như gần 85k lượt like, gần 15k lượt chia sẻ và hơn 14k lượt bình luận.

Tuy nhiên, Linh Ka lại nhận phải không ít lời chê bai từ dân mạng. Nhiều người cho rằng giọng hát của cô nàng trong clip này đã bị chỉnh sửa quá nhiều dẫn đến việc nghe không hề tự nhiên.

Quay MV cover Em gái mưa, Linh Ka bị chê chỉnh giọng quá nhiều - Ảnh 5.

Nhiều người nhận xét rằng giọng hát của Linh Ka nghe quá ảo, không chân thực.

Cụ thể, một bạn tên L.H để lại bình luận: "Ai nghe Linh Ka hát trên livestream hay trong những bản cover đều biết giọng Linh Ka khá mỏng. Gọi là hát chứ thật ra mình thấy giống đang nói hơn. Nghe bản cover này là biết phải chỉnh sửa nhiều lắm mới ra được giọng này rồi. Nhưng vì chỉnh nhiều quá nên chẳng còn chút gì chân thật cả, nghe ảo quá!" 

Quay MV cover Em gái mưa, Linh Ka bị chê chỉnh giọng quá nhiều - Ảnh 6.

Ở độ tuổi 15 của Linh Ka thì những cảnh quay tình cảm như trong clip cũng bị đánh là chưa phù hợp lắm. Một số người khắt khe hơn còn cho rằng diễn xuất của cô nàng còn non và khá gượng, không nên quá gồng như vậy. 

Và điểm khó hiểu nhất trong MV vẫn chính là ở những phân cảnh khi Linh Ka cùng nam chính cầm tay nhau và cùng che ô chạy trong buổi tối. Chuyện sẽ không có gì để nói nếu như khi đó bầu trời hoàn toàn không có một giọt mưa nào. Không hiểu đây là ý đồ của ekip hay do không kịp chuẩn bị mưa giả nhưng ai xem xong cũng thấy vừa vô lí vừa buồn cười. 

Quay MV cover Em gái mưa, Linh Ka bị chê chỉnh giọng quá nhiều - Ảnh 7.

Quay MV cover Em gái mưa, Linh Ka bị chê chỉnh giọng quá nhiều - Ảnh 8.

"Em gái mưa" phiên bản chờ mãi không thấy mưa đâu!

Theo S.D/Trí Thức Trẻ