Phan Mạnh Quỳnh lót đường bằng ca khúc buồn cho dự án lớn của mình

Nguyễn 22:53 19/10/2017

Nam ca, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa bất ngờ cho ra mắt ca khúc mới với tên gọi “Tôi muốn quên em” vào lúc 21h ngày 18-10 trên kênh youtube và các trang nhạc trực tuyến lớn.

Trở lại làng nhạc bằng ca khúc “Yêu nhau nửa ngày” thay thế cho lời tâm sự của cánh mày râu đang ở trong hoàn cảnh “liên tục bị người yêu giận dỗi” vào ngày 18-9 vừa qua, nam ca – nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục tạo bất ngờ cho người hâm mộ của mình bằng ca khúc với nỗi buồn da diết khi tình yêu chẳng còn trọn vẹn – Tôi muốn quên em đi – đúng một tháng sau. 

IMG_3728.jpg

“Tôi muốn quên em” được Phan Mạnh Quỳnh sáng tác cách đây khá lâu. Tuy nhiên bản audio chính thức chỉ vừa được hoàn thành sau khi khoác áo mới bằng bản hòa âm giữ đúng tinh thần nam ca, nhạc sĩ muốn truyền tải đến với khán giả. Bên cạnh đó, ca khúc này được coi là tình khúc buồn “lót đường” cho… “bom tấn” – sản phẩm âm nhạc chính năm 2017 được ra mắt vào thời gian tới. 

IMG_3730.jpg

Giữ đúng định hướng âm nhạc đã đề ra, Phan Mạnh Quỳnh chấp nhận nghe những lời… chê và không hài lòng từ công chúng mỗi khi ra mắt sản phẩm mới kể từ ngày come back làng nhạc. Đây là sự cố ý mà Phan Mạnh Quỳnh muốn hướng khán giả tiếp cận, quen tai với những sản phẩm âm nhạc chất lượng, mang hơi thở hiện đại của âm nhạc thế giới.

IMG_3753.jpg

Hòa âm chủ đạo của “Tôi muốn quên em” là đàn dây, mang màu sắc như một thước phim điện ảnh chứa đựng hình ảnh người con trai cô đơn, da diết và cố nén nỗi đau của mình. Cùng với chất giọng đặc trưng, “Tôi muốn quên em” không giống như bất cứ bản ballad nào. Giai điệu, ca từ không khiến người nghe trở nên cay xót, đau nhói ở tâm hồn mà là ung dung, tự tại đối diện với sự thật phũ phàng của tình yêu và tìm cho mình một con đường mới – “Tôi muốn quên em đi, để tìm lại niềm vui, để sống thiết tha hơn”. 

IMG_3777.jpg

Ngay khi ca khúc vừa được chính thức ra mắt, trong vòng 45 phút đầu tiên đã có 10 ngàn lượt nghe. Bên cạnh những lời khen tặng, cũng có nhiều lời không mấy hào hứng lắm đối với “Tôi muốn quên em”, Phan Mạnh Quỳnh cũng đã đoán trước điều này, anh cho biết: “Có thể nhiều người sẽ không thể cảm nhận được giai điệu sẽ đi như thế nào ở vài lần nghe đầu. Tuy nhiên, khi mọi người hiểu được câu chuyện và kiên nhẫn lắng nghe, ca từ sẽ ngấm vào trong lòng. Quỳnh chắc chắn các bạn sẽ thích. Bài hát cũng có một điểm gây bất ngờ là Quỳnh để điệp khúc sau cùng được mở rộng như một thủ pháp để diễn tả nỗi đau vẫn tiếp tục, nằm đó như những phiến đá còn mãi với thời gian”. 

IMG_3749.jpg

“Tôi muốn quên em” với nội dung đơn thuần về chia lìa trong tình yêu đôi lứa. Tình yêu không có lỗi, chỉ là cả hai tâm hồn không còn đồng điệu về quan điểm sống, tính cách nên đành trở thành bạn đường của nhau dù cả hai đã từng có với nhau những hạnh phúc, vui buồn, đắng cay của cuộc đời.

IMG_3743.jpg

Chính vì cũng đã trải nghiệm trong tình yêu, với sự nhạy cảm của người nghệ sĩ, Phan Mạnh Quỳnh đã viết nên những suy tư của bản thân. Và trong lời bài hát cũng có đoạn giãy bày người nghệ sĩ không thể thốt ra được niềm thương, nỗi nhớ của mình thì chỉ có thể “Lại nhìn về đôi tay, điệu nhạc hòa tâm can”. 

Phương Nam/Theo Infonet
 

Loading...