Phạm Toàn Thắng nói hộ nỗi lòng của tuổi 30

Nguyễn Nguyễn 15:00 19/11/2017

Từ một chàng trai viết nhạc”tuổi teen”, Phạm Toàn Thắng ngày nào bây giờ đã bước sang tuổi 30 với gu âm nhạc đặc biệt, những dự án mới và những mục tiêu nghệ thuật đang chờ anh “chinh phục”.

Nhắc đến Phạm Toàn Thắng, có lẽ 9X đời đầu là những người quen thuộc với cái tên này nhất. Một cái tên xuất phát từ thế giới mạng với những ca khúc trong sang, ngọt ngào tuổi học trò mơ mộng với những mối tình ngọt ngào ngắn ngủi. Từ các ca khúc như “Cô bé mùa đông”, “Uống trà”, “Buồn trong veo nhớ óng ánh”,  “Vẽ”, Phạm Toàn Thắng đã chinh phục bao trái tim yêu nhạc. Có thể nói, những ca khúc “vừa đủ”: Đủ cảm xúc, đủ vui, đủ buồn đã làm nên một Phạm Toàn Thắng tuy không phải độc đáo nhất, nhưng lại đủ chất riêng để tạo nên điểm nhấn. 

c1.jpg

Có thể nói, theo dõi âm nhạc Phạm Toàn Thắng, người ta còn nhìn ra cả sự trưởng thành của anh. Các ca khúc dễ nghe, dễ nhớ dần dần được trau chuốt hơn, âm nhạc đầu tư hơn, nội dung cũng khai thác các góc nhìn khác biệt. 
Các ca khúc như  “Dấu mưa” “Bốn chữ lắm”, “Chuyện của mùa đông” hay “Tháng 4 là lời nói dối của em”, người ta thấy một Phạm Toàn Thắng thật sự nghiêm túc với con đường sáng tác.


j2.jpg

Anh chia sẻ: “Tuổi trẻ của tôi thật sự thì không có gì hối hận cả, lên voi xuống chó có đủ và với âm nhạc cũng có những nốt thăng giáng nhất định. Tôi có những bài hit, những thành công, những giải thưởng, song song đó tôi cũng có áp lực, có điều tiếng, có thất vọng.

m1.jpg

Bước qua tuổi 30, Phạm Toàn Thắng đã cho ra mắt ca khúc “30”, như một sự đánh dấu chuyển mình quan trọng: Phạm Toàn Thắng tuổi 30 đã đủ trải nghiệm để tiếp tục con đường sáng tác mà mình theo đuổi. 

n1.jpg

Bên cạnh đó, “30” cũng là một món quà dành tặng riêng cho những người đã đi cùng âm nhạc Phạm Toàn Thắng trong suốt hơn 10 năm vừa qua, những người trẻ 8X, 9X đời đầu từng trải qua tuổi trẻ đầy màu sắc và kỷ niệm cùng âm nhạc của Phạm Toàn Thắng. Ca khúc như viết lên “nỗi lòng” của tuổi 30, nhiều lo lắng, nhiều ước mơ chinh phục, nhưng cũng mong muốn một bến đỗ bình yên.

o1.jpg


 Chắc hẳn tuổi 30 nào cũng đã và đang nghĩ trải qua. Như Phạm Toàn Thắng cũng chia sẻ: “Tuổi 30 của tôi trải qua cũng như bao người bình thường khác vì tôi không sống một cuộc sống bay bổng như mọi người hay nghĩ về giới nghệ sỹ chúng tôi. Tôi luôn nhìn đời bằng một con mắt rất thực tế vì tôi cần phải sống và may mắn cũng chính thực tế đã trở thành nguồn cảm hứng âm nhạc cho chính mình.

r.jpg

Quốc Cường/ Theo Infonet