Nếu yêu thích cả K-pop và K-indie thì đây chính là những ca khúc dành cho bạn.

Huyền Trần 08:50 31/10/2019

Với thành tích khủng mà các “quái vật” K-indie đạt được trong thời gian gần đây, nhiều tên tuổi lớn trong giới âm nhạc K-pop không ngần ngại tìm tới Indie để làm mới hình ảnh bản thân và tìm cảm hứng mới trong sáng tác, biểu diễn.

Dù xuất hiện ở Hàn Quốc được nhiều năm nhưng việc hợp tác giữa một nghệ sĩ K-indie và một nghệ sĩ K-pop là điều gần như khó có thể xảy ra. K-indie bị coi là một thể loại nhạc không chính thống tại Hàn Quốc, khi về đất diễn và sự chuyên nghiệp đều thua xa dòng nhạc thị trường phổ biến. Tuy nhiên bằng tài năng và sức hút của mình, các nghệ sĩ indie đã dần xóa bỏ rào cản và tạo nên những dấu ấn riêng, khiến các nghệ sĩ K-pop cũng phải dè chừng.  

Ngày nay, không khó để tìm kiếm một tác phẩm K-pop có sự hỗ trợ từ các nghệ sĩ K-indie. Sự kết hợp này sẽ tạo ra những bản nhạc đại chúng nhưng mang âm sắc của Indie, tạo ra sự giao thoa giữa hai dòng nhạc. Sự hòa trộn này được đánh giá là mang lại cảm xúc tươi mới cho khán giả và là xu hướng trong tương lai.

Cùng điểm qua một số tác phẩm được kết hợp từ đôi tay tài hoa của những nghệ sĩ K-pop và K-indie nhé!

Love Love Love – Epik High ft Casker’s Lee Yoong-Jin

Đây là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của cựu nhóm nhạc nhà YG – Epik High. Giọng hát của Epik High và nghệ sĩ Indie Lee Yoong-Jin trong bài hát này hợp đến nỗi nó được đánh giá là một tác phẩm vô cùng hoàn hảo. Và ca khúc này được phát hành vào năm 2007. Có lẽ đây chính là ca khúc đầu tiên có sự kết hợp giữa K-pop và K-indie.

AHH OOP! – Mamamoo ft eSNA

AHH OOP! là ca khúc mà bạn sẽ khiến bạn phải nhấn “replay” liên tục của nhóm nhạc nữ tài năng Mamamoo kết hợp với nghệ sĩ indie eSNA. Nhóm nhạc thần tượng nữ có kỹ thuật hát tốt nhất hiện nay Mamamoo nổi tiếng bởi những màn trình diễn quyến rũ và tràn đầy năng lượng tích cực. Quyết định kết hợp cùng eSNA có thể nói là quyết định đúng đắn nhất. Nhờ chất nhạc indie độc đáo và vui nhộn của eSNA, ca khúc AHH OOP! năm nào đã oanh tạc khắp các bảng xếp hạng Hàn Quốc và bước đầu tạo nên danh tiếng cho Mamamoo.

Love Actually - Daybreak ft Sunny Hill

Điều đặc biệt nhất của ca khúc này chính là đây là ca khúc được “remake” lại. Nếu là fan cứng của dòng nhạc K-indie, chắc hẳn bạn đã từng nghe phiên bản sôi động, rộn ràng của ca khúc này. Bản đầu tiên được Daybreak phát hành từ vài năm trước. Dưới sức ảnh hưởng và sự phổ biến của ca khúc này, nhóm nhạc nữ Sunny Hill đã không ngần ngại đặt hàng làm lại bài hát này, với phần giai điệu tươi sáng và vui vẻ hơn. Phiên bản đáng yêu này nhanh chóng trở thành ca khúc hay nhất để nghe khi bắt đầu mùa xuân.

Với mong muốn có thể mang dòng nhạc K-Indie còn nhiều mới mẻ tới gần với cộng đồng người yêu âm nhạc, UM Channel mang đến chương trình I’m Live – chương trình live concert của những nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc.

Các fan âm nhạc có thể theo dõi chương trình này trên kênh UM Channel – VTVCab15 vào 20h15, Thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần từ 2/10/2019 hoặc Yeah1 TV – VTVCab17, 14h30 Thứ 3 và Thứ 6 hàng tuần. Một số phần trình diễn sẽ được đăng tải lên kênh YouTube của Yeah1 Music để fan tiện theo dõi và xem lại những bài hát yêu thích.

Chương trình có sự hợp tác của Doori Entertainment, hiện là đối tác độc quyền phân phối chương trình “I’m Live” của đài Arirang và nhiều chương trình webtoon, webdrama, … của PeopleNStory.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.