Khi nhạc vận vào đời: Từ bộ đôi Indie đình đám, 10cm nay chỉ còn một nghệ sĩ solo.

Huyền Trần 14:31 06/11/2019

10cm là ban nhạc Indie Hàn Quốc với hai thành viên bao gồm giọng ca chính Kwon Jung-yeol và guitarist Yoon Cheol-jong. Ban nhạc ra mắt vào năm 2010 với album phòng thu đầu tiên mang tên “1.0”.

Album đã bán được 200.000 bản. Đó là một thành tích ấn tượng vì hầu hết các nghệ sĩ indie hiện nay hầu như không phát hành đĩa, mà chỉ phát hành trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. Album “1.0” đã giúp họ giành được giải thưởng “This Year’s Discovery Award” tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2010 and giải thưởng “Best Pop Song Award” tại lễ trao giải Korean Music Awards 2011.

Khi nhạc vận vào đời: Từ bộ đôi Indie đình đám, 10cm nay chỉ còn một nghệ sĩ solo.

Ngay từ những sản phẩm âm nhạc đầu tiên, 10cm đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả nhờ vào chất riêng độc đáo cỉa mình. Các ca khúc “ngọt như được” cộp mác nhóm nhận được nhiều tình cảm như “Goodnight” và “Americano”.

Phần trình diễn của 10cm lúc còn đủ 2 thành viên tại chương trình I’m Live.

Năm 2016, 10cm phát hành single “What The Spring?” và đạt được thành công vang dội. Bài hát với giai điệu và ca từ vô cùng đáng yêu, hài hước được xem như một trong những bản nhạc xuân không chính thức tại Hàn Quốc. Với nội dung nói hộ nỗi lòng của một anh chàng độc thân khi nhìn thấy các cặp đôi bên nhau, “What The Spring?” được mệnh danh là “thánh ca” dành cho hội FA tại xứ kim chi.

Vào tháng 7 năm 2017, Magic Strawberry Sound đã xác nhận rằng Yoon Cheol-jong của 10cm đã rời nhóm vì vấn đề sức khỏe và kết thúc hợp đồng. Và không lâu sau đó, Yoon Cheol-jong bị vướng vào scandal sử dụng cần sa.

Khi nhạc vận vào đời: Từ bộ đôi Indie đình đám, 10cm nay chỉ còn một nghệ sĩ solo.

Sau khi Yoon Cheol-jong rời nhóm, Kwon Jung-yeol tiếp tục quảng bá với tư cách là thành viên duy nhất của 10cm. Khi biểu diễn trong chương trình “Yoo Hee Yeol's Sketchbook” với tư cách là một nghệ sĩ solo, Kwon Jung-yeol cho biết anh đã phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn khi phải trình diễn với tư cách là một nghê sĩ solo. Thời gian đầu, khi đừng một mình, anh cảm thấy vô cùng sốc và bối rối. Nhưng với sự ủng hộ của người hâm mộ, anh đã nhanh chóng vượt qua thời gian này và trở lại với khán giả.

Khi nhạc vận vào đời: Từ bộ đôi Indie đình đám, 10cm nay chỉ còn một nghệ sĩ solo.

Gần đây, 10cm là một trong những nghệ sĩ góp giọng trong loạt OST của phim truyền hình ăn khách “Hotel Del Luna”. Ca khúc “Lean On Me” của nhóm nhận được khá nhiều tình cảm và có được vị trí khá tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc.

Ngay sau đó, 10cm cũng phát hành đĩa đơn tiếp theo mang tên “Do You Think Of Me?”. Vẫn là những giai điệu nhẹ nhàng ủi an tâm hồn cùng một MV đính kèm cực giản đơn, nhưng chất giọng ngọt như mật của anh chàng Kwon Jung-yeol thực sự khiến người nghe không khỏi thấy tim mình tràn ngập ấm áp.

Với mong muốn có thể mang dòng nhạc K-Indie còn nhiều mới mẻ tới gần với cộng đồng người yêu âm nhạc, UM Channel mang đến chương trình I’m Live – chương trình live concert của những nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc.

Các fan âm nhạc có thể theo dõi chương trình này trên kênh UM Channel – VTVCab15 vào 20h15, Thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần từ 2/10/2019 hoặc Yeah1 TV – VTVCab17, 14h30 Thứ 3 và Thứ 6 hàng tuần. Một số phần trình diễn sẽ được đăng tải lên kênh YouTube của Yeah1 Music để fan tiện theo dõi và xem lại những bài hát yêu thích.

Chương trình có sự hợp tác của Doori Entertainment, hiện là đối tác độc quyền phân phối chương trình “I’m Live” của đài Arirang và nhiều chương trình webtoon, webdrama, … của PeopleNStory.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.