Kai Đinh “bắt tay” WeChoice Award tung bản ballad “lụi tim” trong album "Bình Tĩnh Sống"

Uyen 10:43 08/01/2018

Chuyến hành trình truyền đi những cảm hứng tốt đẹp mang tên WeChoice Awards đã chính thức trở lại với chủ đề “Bình tĩnh sống”. Bên cạnh đêm Gala trao giải để cùng vinh danh những tên tuổi lớn, những sự kiện xã hội có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng trong năm 2017, WeChoice còn thực hiện một dự án âm nhạc kết hợp với những nhạc sĩ, ca sĩ tài năng của Vpop.

Lấy chủ đề album là “Bình tĩnh sống”, chúng tôi mong muốn dùng âm nhạc để tiếp tục truyền tải thông điệp sống ý nghĩa này tới những khán giả luôn ủng hộ và đồng hành cùng WeChoice mùa thứ 4.

B52_5351-2.jpg
 

Nếu album “Bình tĩnh sống” đã có một màn khởi động không thể ấn tượng hơn với bản EDM bắt tai “Everyday” của ca sĩ/nhạc sĩ Only C thì bài hát thứ hai là một giai điệu nhẹ nhàng, đong đầy cảm xúc từ Kai Đinh

B52_5362.jpg
 

. Ở WeChoice Award 2016, Kai Đinh từng để lại nhiều ấn tượng ngọt ngào trong lòng khán giả với bản tình ca lãng mạn “Phải có em”. Tới năm 2017, Kai Đinh cũng mang tới album của WeChoice một bản pop ballad mang tên “5am” với giai điệu sâu lắng và lãng mạn, khai thác tiếp chủ đề yêu đơn phương vốn rất phổ biến trong các sáng tác của Kai Đinh.

B52_5366.jpg
 

Mỗi sản phẩm âm nhạc đều là một món quà của người nhạc sĩ, là người bạn đồng hành trong những chặng đường cảm xúc khác nhau của mỗi con người. “5am” của Kai Đinh cũng là một bài hát mang giá trị của sự đồng cảm như thế. Không cầu kì, hoa mỹ mà chỉ lấy cảm hứng sáng tác từ những điều vô cùng giản dị, gần gũi – đó chính là điểm đặc biệt trong âm nhạc của Kai Đinh.

B52_5396.jpg
 

“5am” là những chia sẻ rất thật đến từ một chàng trai khi lỡ dành tình yêu chân thành cho một người con gái nhưng cô gái ấy hiện đang yêu một người khác. Những dòng lyrics mà Kai Đinh viết có lẽ là câu chuyện không của riêng ai, mà là cảm xúc bất kì ai cũng từng một lần trải qua trong đời.

B52_5409.jpg
 

Chờ đợi một người mãi mãi không bao giờ thuộc về mình, liệu có phải là một điều sai trái? Nhưng dù có phải tổn thương nhiều lần, phải đau lòng vì lời từ chối lạnh lùng thì trái tim vẫn luôn cảm nhận được tình yêu không có lỗi, mọi xót xa lúc này chỉ là một phần của hành trình đi tìm hạnh phúc cho riêng mình.

B52_5411.jpg
 

Nói về lý do lựa chọn ca khúc “5am” để đồng hành cùng WeChoice Awards 2017, Kai Đinh tâm sự: “Vốn dĩ chuyện tình cảm là một điều vô chừng, không cần ai phải thừa nhận, cũng không cần ai phán xét tốt xấu đúng sai.

B52_5413.jpg

 

Chỉ có thể bình tĩnh lắng nghe trái tim mình để chúng ta có thể hiểu được trái tim mình khi nó nói rằng thời gian để sầu bi với chính người này quý giá hơn bất kỳ khoảng đời nào bên cạnh người khác.

B52_5414-2.jpg
 

Cứ bình tĩnh sống, bình tĩnh yêu, trái tim ta vỗn biết nhiều thứ hơn ta tưởng”.

B52_5454.jpg
 

Kai Đinh sinh năm 1992, là một ca sĩ, nhạc sĩ có nhiều hoạt động nghệ thuật nổi bật trong năm 2017. Bên cạnh những ca khúc tự hát, tự sáng tác được giới trẻ Việt Nam “replay hoài - replay mãi” như “Phút ban đầu”, “Điều buồn nhất”, “Đừng xa anh”…thì Kai Đinh còn là người đã chắp bút cho hai bản “hit” triệu view của năm là “Có em chờ” (Min) và “Mặt trời của em” (Phương Ly).

B52_5474.jpg
 

Dù tuổi đời lẫn tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng Kai Đinh đang dần khẳng định mình bằng phong cách âm nhạc riêng biệt và thu hút các khán giả bằng chính năng lực cũng như niềm đam mê âm nhạc của mình.

B52_5494.jpg
 

Phạm Luân/Theo Infonet