Indie – chiếc nôi ấm áp của những người trẻ cô đơn.

Huyền Trần 10:39 07/10/2019

Bên cạnh dòng nhạc Mainstream sôi động, rất nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn thường lặng lẽ chia sẻ với nhau một loại âm nhạc giúp họ cởi bỏ được những vướng bận cuộc sống. Đó chính là Indie.

Independent music (gọi tắt là Indie) là cách gọi chung các sản phẩm âm nhạc được phát hành độc lập, bởi những nghệ sĩ độc lập, không chịu sự tác động của nhà đầu tư hay chiến lược truyền thông.

Indie – chiếc nôi ấm áp của những người trẻ cô đơn.

Nếu là sản phẩm của một nghệ sĩ thuộc trường phái Mainstream, sản phẩm đó sẽ là sự phẩm cộng hưởng giữa lao động nghệ sĩ cùng những tiên liệu về thị trường từ phía chuyên gia và đóng góp từ nhiều phía khác. Còn nếu là sản phẩm của một nghệ sĩ Indie thì sản phẩm đó là gì cũng được!

Nó có thể là mẩu chuyện đang được quan tâm trên mạng xã hội, là lời chiêm nghiệm của nghệ sĩ sau khi trải qua những biến cố,… Như cách người ta giãi bày vào nhật ký, nhạc Indie là nơi người nghệ sĩ nói lên tâm tư thông qua ngôn từ nhẹ nhàng và âm điệu đơn giản. Và chính nhờ điều đó, Indie khiến những người trẻ cô đơn thấy mình trong đó. 

Indie – chiếc nôi ấm áp của những người trẻ cô đơn.

Dưới lớp vỏ bọc tràn đầy sức sống, thế hệ Y (còn gọi là Millennials) – được sinh ra từ năm 1982 đến năm 2000 – là một thế hệ cô độc. Sống trong “bầu khí quyển” công nghệ, thế hệ Y như con thiêu thân lao vào dòng chảy cuộc sống như vũ bão. Họ linh hoạt trong hành động, nhanh nhạy trong tư duy nhưng cũng dễ lạc lõng trong tâm tư. Lúc nào họ cũng cần một nơi để giải bày những điều khó nói và những cảm giác khó giải. Và giữa quá nhiều rối ren, áp lực ấy, họ tìm tới Indie như một liều thuốc an thần cho tâm hồn.

Indie – chiếc nôi ấm áp của những người trẻ cô đơn.

Album Hành tinh song song của Vũ.

Đó chính là lí do vì sao dù không quảng bá rầm rộ, những bản nhạc Indie vẫn được chờ đón ngay từ khi tung teaser, lượt view cao ngất ngưỡng chẳng thua gì nhạc mainstream. Cho dù mang phong cách đối chọi với những dòng nhạc thị trường hiện nay, Indie vẫn đã và đang lan tỏa sức hút ngày càng mạnh mẽ và hấp dẫn thêm nhiều người cùng đồng cảm với những giai điệu nhẹ nhàng thân thương này.

Với mong muốn có thể mang dòng nhạc K-Indie còn nhiều mới mẻ tới gần với cộng đồng người yêu âm nhạc, UM Channel mang đến chương trình I’m Live – chương trình Live Concert của những nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc.

Các fan âm nhạc có thể theo dõi chương trình này trên kênh UM Channel – VTVCab15 vào 20h15, Thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần từ 2/10/2019 hoặc Yeah1 TV – VTVCab17, 14h30 Thứ 3 và Thứ 6 hàng tuần. Một số phần trình diễn sẽ được đăng tải lên kênh YouTube của Yeah1 Music để fan tiện theo dõi và xem lại những bài hát yêu thích.

Chương trình có sự hợp tác của Doori Entertainment, hiện là đối tác độc quyền phân phối chương trình “I’m Live” của đài Arirang và nhiều chương trình webtoon, webdrama, … của PeopleNStory.

Hoài Thương - Theo Thế Giới Trẻ.