Hiền Thục diện đầm trễ vai đến chúc mừng album mới của Đức Tuấn

Nguyễn 17:44 04/01/2018

Sau album Trẻ mãi gây tiếng vang rất lớn cách đây gần 7 năm của cặp đôi ca sĩ Đức Tuấn- nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh. Thời điểm này, cả hai đã trở lại bằng một diện mạo hoàn toàn mới với album có tựa đề 36.

Chiều 3/1, Đức Tuấn đã chính thức tung album mới mang tên Sống như chưa bao giờ. Nhiều nghệ sĩ như Hiền Thục, Tiêu Châu Như Quỳnh,.. đã đến chung vui và chúc mừng nam ca sĩ.

AF1I8353.jpg

Hiền Thục

AF1I8323.jpg

AF1I8329.jpg

Nữ ca sĩ diện đầm vai trần trễ nải tới chúc mừng Đức Tuấn

AF1I8620.jpg

Tiêu Châu Như Quỳnh

Với album lần này, khán giả vẫn sẽ dễ dàng nhận ra một Trần Lê Quỳnh da diết trong từng giai điệu và ca từ, nhưng cùng với đó đã có những dấu hiệu cho thấy khác đi so với chính anh.Điểm khác ở đây chính là những câu chuyện tình yêu không còn là chủ đạo trong các ca khúc, ở đó còn có tình cảm của người mẹ, lời chúc của người cha dành cho con hay câu chuyện của những phận đời phụ nữ xa xứ… Trần Lê Quỳnh đã mở rộng biên độ đời sống trong âm nhạc của anh rộng hơn và xa hơn. Và theo cách nào đó, giống như anh đang viết nhạc như chưa bao giờ được viết…

AF1I8382.jpg

Chia sẻ về album, nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh bộc bạch: “Cả tôi và Đức Tuấn cùng chung mục đích là đi tìm những màu sắc âm nhạc đa dạng. Để ít ra chúng tôi phải khác đi so với chúng tôi trước đó”.

AF1I8391.jpg

Sự đa dạng đó có thể đến từ một cách rất táo bạo là lần đầu tiên Trần Lê Quỳnh viết ca khúc phổ thơ.

AF1I8458.jpg

Hai ca khúc Sợ, Cho một lần được vui với phần lời thơ của nhà thơ Nguyễn Phong Việt, cùng với Về ngược miền nhớ được phổ từ thơ Lê Thiếu Nhơn sẽ là một cột mốc đáng nhớ với sự nghiệp sáng tác của anh.Trong album chỉ có 2 ca khúc cũ của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh được Đức Tuấn cover lại là Chỉ cần có nhau và Màu trắng. Đặc biệt với ca khúc Trăng dưới chân mình quen thuộc được nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh viết từ góc nhìn một người phụ nữ, thì trong album này nhạc sĩ Trần Hà Kiên Anh (sau khi nhận được sự chấp thuận từ anh Trần Lê Quỳnh), đã viết lại ca từ cho giọng Nam giúp cho Đức Tuấn mang đến một cảm xúc hoàn toàn mới dựa trên giai điệu cũ.

AF1I8462.jpg

Trở lại với nhân vật chính của album là Đức Tuấn, có thể nói album 36 cũng là cách đánh dấu số tuổi của ca sĩ thuộc thế hệ 8x này. Một con số có thể xem là đại diện cho sự trưởng thành của anh cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, với tư cách là một trong những giọng hát bán cổ điển ấn tượng nhất của nhạc Việt trong những năm qua.

AF1I8485.jpg

Dù có rất nhiều phong cách nhạc khác nhau trong album 36 từ soul balad, semi-clas-sical , acoustic, dubstep… nhưng Đức Tuấn cho biết anh hoàn toàn không có ý định quá tham lam, mà chỉ đơn giản là: “Muốn mở ra một chặng đường mới trong một tuổi mới chứ không tổng kết hay lặp lại những điều đã cũ”, và, “ Tôi muốn hát như chưa bao giờ được hát…”.

AF1I8500.jpg

Không khó để nhận ra, sự trải nghiệm về đời sống của Đức Tuấn được lưu dấu rất rõ qua từng câu hát trong 10 track nhạc. Không còn là một Đức Tuấn lãng đãng quá nhiều, thay vào đó gần như chín muồi về cảm xúc yêu thương cũng như cách nhìn đời thật sự bình thản. Thứ bình thản của một người đã hiểu được những được mất của cuộc đời.

AF1I8495.jpg

Thông điệp “Sống như chưa bao giờ…” là thông điệp xuyên suốt toàn bộ album 36 kể cả về người sáng tác lẫn người hát. Đặc biệt với Đức Tuấn, đây chính là giai đoạn khao khát được sống một cách trọn vẹn nhất đời mình trên sân khấu lẫn trong đời thật.Chấp nhận những thử thách mạnh mẽ, thay đổi bản thân và đặc biệt là luôn tiến về phía trước. Với Đức Tuấn, album 36 giống như là một xuất phát điểm mới trong chặng hành trình mà anh biết rõ mình sẽ sống vì điều gì!

AF1I8510.jpg

Đây có lẽ cũng là một album có lời đề tựa đặc biệt nhất từ trước tới nay trong lịch sử phát hành các album nhạc Việt. Bài thơ có tựa 36 do nhà thơ Nguyễn Phong Việt viết cũng chính là lời tựa cho album, thông điệp của album cũng chính là một câu trích từ lời bài thơ.

AF1I8768.jpg

Và cũng thật trùng hợp khi ca sĩ Đức Tuấn, nhà thơ Nguyễn Phong Việt và cả nhà sản xuất tài năng của album là Lê Thanh Tâm đều là những người bằng tuổi nhau.

AF1I8644.jpg

Nên theo cách nào đó, album giống như là một câu chuyện kể của tất cả những người làm công việc sáng tạo với một cách nhìn và cách nghĩ thật gần gũi và thân thiết.

AF1I8651.jpg

Một diện mạo mới mà người nghe sẽ rất ngạc nhiên xen lẫn thú vị với những người nghệ sĩ luôn yêu quý sự sáng tạo như Đức Tuấn- Trần Lê Quỳnh là điều tìm thấy nhiều nhất ở album lần này.

AF1I8772.jpg

Có lẽ cũng rất lâu rồi nhạc Việt mới có sự xuất hiện trở lại của album tác giả với một giọng hát duy nhất.

AF1I8887.jpg

Một kiểu “hàng hiếm” giữa rất nhiều câu chuyện mang tính xô bồ của showbiz cùng hàng loạt ca khúc ra đời theo trend “ngôn tình thanh xuân”.

AF1I8881.jpg

36 là một album không chỉ dành cho những khán giả yêu quý giọng hát Đức Tuấn và âm nhạc Trần Lê Quỳnh.

AF1I8986.jpg

Mà đây còn là một album được gửi đến tất cả những tâm hồn yêu nhạc, những người luôn trân trọng sóng gió lẫn bình yên, dù là đã đến hoặc sẽ đến. Vì nhờ nó mà chúng ta mới trưởng thành…

Quốc Cường/ Theo Infonet

Loading...