Gợi ý cho những người muốn tập tành nghe Indie Hàn.

Huyền Trần 09:57 06/11/2019

Nếu bạn hứng thú với Indie Hàn mà chưa biết nên nghe ai, nếu bạn mê nhạc US-UK nhưng muốn đổi vị thì đây chính là những gợi ý dành cho bạn.

1. Mê Frank Ocean, hãy thử Zion T

Zion T khởi điểm là một rapper underground nhưng giờ đây âm nhạc của anh ngày càng mang âm hưởng R&B nhiều hơn. Một trong những bản tình ca ghi dấu ấn mạnh mẽ của anh đối với khán giả là Yanghwa Bridge. Với giai điệu ngọt ngào cùng những ca từ ý nghĩa, Zion T trở thành nghệ sĩ indie mà bạn nên nghe thử đầu tiên.

2. Mê Kanye West, hãy thử Epik High

Dù hiện tại Epik High không thuộc công ty nào, tự sản xuất âm nhạc nhưng danh tiếng của nhóm vẫn chói lọi sau 16 năm hoạt động và trở thành thương hiệu của nền Hip Hop Hàn Quốc. Danh xưng "ông hoàng Hip Hop xứ Hàn" mà công chúng dành tặng nhóm là ví dụ điển hình. Âm nhạc của bộ ba lúc nào cũng đậm chất tự sự, trải lòng với những câu hát đẹp như thơ khiến người nghe khắc khoải không thôi.

Gợi ý cho những người muốn tập tành nghe Indie Hàn.

3. Mê Maroon 5, hãy thử Hyukoh

Nhắc tới Hyukoh như nhắc tới K-indie. Album của Hyukoh hiện đang đứng vị trí số một trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc. Thậm chí nữ ca sĩ IU cũng từng tuyên bố cô là fan hâm mộ cuồng nhiều của HyukOh. Nếu bạn đang cần một thứ nhạc vui nhộn, lạc quan nhưng không quá dữ dội thì Hyukoh chính là lựa chọn hàng đầu. Chất giọng khàn đặc trưng của thủ lĩnh Oh Hyuk chính là liều thuốc tốt nhất xoa dịu trái tim bạn ngay bây giờ.

Gợi ý cho những người muốn tập tành nghe Indie Hàn.

4. Mê TKTK, hãy thử Primary

Bạn có biết Primary trông như thế nào không? Không, không ai biết cả. Primary luôn đeo một chiếc hộp trên đầu trong bất kỳ một sự kiện nào. Nếu hỏi album của nghệ sĩ nào đa thể loại nhất thì đó chính là Primary. Trong một album, sẽ cả có những bài hát mang âm hưởng Latin, lẫn những bài hát mang giai điệu R&B. Thử nghe một album của Primary để tìm ra sở thích âm nhạc của mình nhé.

Gợi ý cho những người muốn tập tành nghe Indie Hàn.

5. Mê MGMT, hãy thử The Solutions

Nếu bạn đam mê indie rock, The Solutions thật sự chính là giải pháp của bạn. The Solutions cho biết họ chịu ảnh hưởng nhiều từ thể loại Brit Rock của Mỹ giai đoạn thập niên 90. Cần phải nhấn mạnh rằng, giai điệu guitar trong các bài hát của The Solutions hoàn toàn “tự nhiên”, không thông qua bất kỳ loại xử lý nào. Nếu Primary là nhóm nhạc luôn thử những cái mới, thì The Solutions khẳng định họ chỉ trung thành mới một thể loại âm nhạc. Vì họ tin rằng, mỗi nhóm chỉ phù hợp với một thể loại âm nhạc nhất định.

Gợi ý cho những người muốn tập tành nghe Indie Hàn.

The Solutions trình diễn ca khúc In My City trong chương trình I’m Live.

Với mong muốn có thể mang dòng nhạc K-Indie còn nhiều mới mẻ tới gần với cộng đồng người yêu âm nhạc, UM Channel mang đến chương trình I’m Live – chương trình live concert của những nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc.

Các fan âm nhạc có thể theo dõi chương trình này trên kênh UM Channel – VTVCab15 vào 20h15, Thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần từ 2/10/2019 hoặc Yeah1 TV – VTVCab17, 14h30 Thứ 3 và Thứ 6 hàng tuần. Một số phần trình diễn sẽ được đăng tải lên kênh YouTube của Yeah1 Music để fan tiện theo dõi và xem lại những bài hát yêu thích.

Chương trình có sự hợp tác của Doori Entertainment, hiện là đối tác độc quyền phân phối chương trình “I’m Live” của đài Arirang và nhiều chương trình webtoon, webdrama, … của PeopleNStory.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.