Giữa tâm bão, Yeah1 công bố quỹ âm nhạc 30 tỷ, hỗ trợ nghệ sĩ Việt Nam

Phú Tài 10:40 07/03/2019

Bên lề vấn đề chấm dứt hoạt động với Youtube, Yeah1 Music bất ngờ công bố quỹ đầu tư trị giá 30 tỷ dành cho các dự án âm nhạc Việt Nam 2019.

Năm 2018 được xem là năm thăng hoa của nền điện ảnh Việt Nam khi liên tiếp xuất hiện các Quỹ đầu tư phát triển điện ảnh Việt. Tuy nhiên, với mảng âm nhạc lại có đôi phần phần vắng vẻ hơn.

Giữa tâm bão, Yeah1 công bố quỹ âm nhạc 30 tỷ, hỗ trợ nghệ sĩ Việt Nam

Nhưng 2019 này, có rất nhiều cơ hội mới, hứa hẹn nền giải trí Việt Nam nói chung và nền âm nhạc Việt Nam nói riêng sẽ có nhiều biến chuyển tích cực. Thực tế hiện nay, các ca sĩ Việt Nam đang cập nhật theo xu hướng của các nghệ sĩ thế giới, tức là ngoài phần âm nhạc bắt tai, các ca sĩ còn mong muốn mang đến cho khán giả những sản phẩm nghệ thuật tốt cả phần nghe và phần nhìn, thỏa mãn được các tiêu chí thưởng thức ngày càng cao của thị trường. Và hơn hết, tất cả nghệ sĩ Việt đều có giấc mơ lớn là đem được những sản phẩm nghệ thuật tử tế của mình ra các sàn diễn quốc tế.

Giữa tâm bão, Yeah1 công bố quỹ âm nhạc 30 tỷ, hỗ trợ nghệ sĩ Việt Nam

Chính vì thế hôm nay (06.03), Yeah1 Music – kênh giải trí âm nhạc lớn nhất dành cho giới trẻ Việt, là bệ đỡ tài năng cho hàng loạt các nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam – bất ngờ công bố Quỹ đầu tư phát triển âm nhạc Việt Nam trị giá 30 tỷ.

Giữa tâm bão, Yeah1 công bố quỹ âm nhạc 30 tỷ, hỗ trợ nghệ sĩ Việt Nam

Đại diện Yeah1 cho biết: Quỹ sẽ tập trung ưu tiên cho những dự án âm nhạc có chất lượng tốt. Tuy nhiên, Quỹ không trực tiếp tham gia vào khâu sản xuất mà sẽ hỗ trợ bằng tiền mặt ở khâu phát hành, quảng bá cũng như tư vấn về chiến lược truyền thông.

Có thể nói, sự ra đời của Quỹ âm nhạc của Yeah1 Music sẽ góp phần giúp nền âm nhạc Việt thăng hoa và có thêm nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn. Và đây cũng là cơ hội cực kì lớn cho những nghệ sĩ trẻ vừa tham gia vào con đường nghệ thuật, thừa tài năng nhưng vẫn còn thiếu kinh phí hay kinh nghiệm tổ chức. Với lợi thế sẵn có, Yeah1 - một tập đoàn đa quốc gia và với mạng lưới liên kết toàn cầu sẽ giúp việc phổ biến, đưa tác phẩm của các nghệ sĩ Việt Nam ra nước ngoài, tổ chức những buổi biểu diễn chuyên nghiệp góp phần quảng bá hình ảnh đất nước là chuyện hoàn toàn khả thi. Hi vọng sự ra mắt của Quỹ Yeah1 Music sẽ khiến các tài năng mới tự tin hơn trong việc sáng tạo, sản xuất ra những sản phẩm gây tiếng vang lớn trong năm 2019 này.

Để được lựa chọn bởi Quỹ Yeah1 Music, các nghệ sĩ cần gửi dự án hoặc đề xuất của mình về email yeah1music@yeah1network.com, Quỹ sẽ đánh giá và lựa chọn để cùng hợp tác.

Hiện tại những gương mặt nghệ sĩ đầu tiên sẽ hợp tác cùng Quỹ Yeah1 Music là Thu Minh, Minh Hằng, Hari Won. Những sản phẩm sắp tới của các mỹ nữ này sẽ được phát hành và quảng bá rộng khắp trong và ngoài nước.

Theo Infonet.