Gặp gỡ Trần Quang Hùng - “Hot boy phố đi bộ” với những bản cover hát live triệu view

Yến Nhi 19:14 31/07/2019

Chàng trai trẻ Trần Quang Hùng có khao khát cháy bỏng trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Dù con đường đó có không ít chông gai nhưng Quang Hùng khẳng định anh vẫn sẽ nỗ lực theo đuổi đến cùng.

Bắt đầu từ những màn biểu diễn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ hay phố Tây Bùi Viện, Trần Quang Hùng đã dần dần thu hút một lượng fan hâm mộ đáng nể. Theo đuổi nghệ thuật đường phố, chàng trai trẻ đối diện với không ít khó khăn và thử thách, thế nhưng Quang Hùng vẫn luôn nỗ lực hoàn thiện mình. Hiện tại, Quang Hùng nghệ sĩ đường phố solo có lượng follow cao nhất trên mạng xã hội với hơn 500 nghìn lượt theo dõi trên Tik Tok, khoảng 50 nghìn lượt theo dõi trên Facebook. Kênh YouTube của Quang Hùng thu hút hơn 300 nghìn lượt đăng ký và mỗi video đều có lượt xem ổn định.

Gặp gỡ Trần Quang Hùng - “Hot boy phố đi bộ” với những bản cover hát live triệu view

Trần Quang Hùng

Yeah1 đã có cuộc phỏng vấn cùng Quang Hùng để lắng nghe những chia sẻ của anh về hành trình từ “hot boy phố đi bộ” trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và những dự định của Quang Hùng trong tương lai.

Độc giả của Yeah1 rất tò mò về bạn. Bạn có thể chia sẻ đôi chút về bản thân mình được không? 

Mình tên đầy đủ là Trần Quang Hùng, nhưng những người bạn thân thiết thường gọi mình với biệt danh “Chú Hùn”. Cái tên này thể hiện sự thân thiện, vui vẻ, năm nay mình gần 30 tuổi rồi nhưng vẫn rất vui tính và thích con nít. Thế nên không chỉ con nít mà bạn bè và cả những người lớn cũng đều gọi mình bằng biệt danh này.

Gặp gỡ Trần Quang Hùng - “Hot boy phố đi bộ” với những bản cover hát live triệu view

Những bài hát bạn trình bày rất được giới trẻ yêu thích không biết là bạn đã tìm nguồn cảm hứng từ đâu và dòng nhạc mà bạn lâu nay theo đuổi là gì?

Nếu nói về dòng nhạc mình theo đuổi thì đó là nhạc trẻ, underground hay những ca khúc đang thịnh hành của các ca sĩ trẻ. Còn về nguồn cảm hứng thì mỗi khi biểu diễn ở Bùi Viện, mình được khán giả yêu cầu bài hát, có những bài mình không thuộc lắm hoặc chỉ được nghe qua một vài lần nhưng nhờ khán giả yêu cầu nên mình mới có thể tự tin thể hiện. Có thể nói nguồn cảm hứng của mình đến từ những buổi biểu diễn trên đường phố như vậy.

Gặp gỡ Trần Quang Hùng - “Hot boy phố đi bộ” với những bản cover hát live triệu view

Các video clip của bạn hiện đang thu hút rất nhiều lượt xem, vậy trong quá trình thực hiện những video đó thì bạn một ekip đằng sau hay do bạn tự thực hiện? Trong quá trình đó bạn đã gặp những khó khăn gì?

Những video của mình đúng là có nhiều lượt xem, tổng cộng các video trên kênh của mình đạt khoảng 100 triệu lượt. Mình cũng không có ekip mà do mình tự thực hiện thôi. Các video mà mình đăng lên hoặc là do khán giả ngồi xem quay lại, hoặc là đôi khi mình có dẫn theo một người em đi cùng và bạn ấy quay giúp mình. Mình cũng không dựng hay chỉnh sửa gì, quay như thế nào thì mình đăng như thế.

Gặp gỡ Trần Quang Hùng - “Hot boy phố đi bộ” với những bản cover hát live triệu view

Trong quá trình biểu diễn mình cũng gặp khá nhiều khó khăn. Mình thường xuyên gặp cảnh đang hát thì phải chạy do công an đến. Ngoài ra yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng, do mình hát ngoài trời nên nếu trời mưa thì rất bất tiện. Nhiều khi mình phải đứng ngoài trời mưa, vừa cầm dù vừa hát để phục vụ khán giả. Một khó khăn nữa là mình thường diễn lúc nửa đêm, cũng là giờ cao điểm ở phố Bùi Viện nên đường rất đông và rất ồn ào.

Ước mơ từ khi còn nhỏ của bạn là gì? Có liên quan đến âm nhạc không? Bạn có định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp không? 

Khi còn nhỏ, mình thường xem các nghệ sĩ biểu diễn trên tivi và rất hứng thú. Mình cũng mong muốn được đứng trên sân khấu giống như họ để phục vụ tất cả mọi người, cho nên ước mơ của mình lúc nhỏ là trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp, một nghệ sĩ giải trí được nhiều người yêu mến. Trong tương lai mình mong muốn sẽ theo đuổi con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp nhưng mình sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Được biết ngoài công việc chia sẻ những video trên Youtube bạn còn chọn việc “hát đường phố” để thể hiện đam mê của mình, vậy bạn có thể chia sẻ tại sao bạn lại chọn con đường này?

Ngày xưa mình từng làm việc gần phố đi bộ Nguyễn Huệ và thường xuyên đến đây để hóng mát. Mình thấy có rất nhiều nhóm nhạc biểu diễn ở đây, và một người bạn đã rủ mình vào hát giao lưu nhưng không ngờ khán giả lại vỗ tay rất nồng nhiệt. Họ đã khơi lại nguồn cảm hứng và ước mơ khi còn bé của mình. Thế là mình bỏ việc, mua một chiếc loa và biểu diễn ở đó. Dần dần những đêm nhạc của mình có nhiều người xem hơn. Mình cảm thấy mình có duyên với con đường này, nên dù có khó khăn thì mình vẫn luôn kiên trì theo đuổi lựa chọn của mình.

Gặp gỡ Trần Quang Hùng - “Hot boy phố đi bộ” với những bản cover hát live triệu view

Bạn có thể chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ trong những lần hát trên phố Bùi Viện không?

Những kỷ niệm khi hát đường phố với mình rất nhiều, vì ngoài biểu diễn thì mình cũng mời khán giả lên góp vui. Trong số họ có nhiều người đã là ca sĩ, cũng có những cặp đôi lên hát và nắm tay nhau, còn mình giống như MC và kết nối mọi người, lúc đó không khí lại càng náo nhiệt hơn.

Gặp gỡ Trần Quang Hùng - “Hot boy phố đi bộ” với những bản cover hát live triệu view

Kỷ niệm buồn của mình là trong 2 năm đi hát thì bị an ninh đưa về đồn và tịch thu loa khoảng 20 lần, mỗi lần như vậy phải lên nộp phạt để lấy loa về. Kỷ niệm vui thì rất nhiều, những đêm diễn của mình thường có rất đông người, cảm giác như đó là minishow riêng của mình vậy.

Bạn đã và đang có những dự định gì trong lai, bạn có thể chia sẻ một chút về những kế hoạch sắp tới cho quý độc giả của Yeah1 được biết không?

Mình sẽ rèn luyện nhiều hơn nữa về phong cách biểu diễn, giọng hát để trưởng thành và chuyên nghiệp hơn. Trong tương lai nếu đủ điều kiện tài chính, mình sẽ tìm một bài hát riêng cho mình từ một nhạc sĩ nổi tiếng, vì nếu muốn tiến xa trên con đường chuyên nghiệp thì mình phải có một bài hát gắn liền với mình. Nhìn chung, mình sẽ tiếp tục hát ở Bùi Viện để rèn luyện bản thân, bên cạnh đó là tiết kiệm một khoản tiền. Hy vọng trong tương lai mình sẽ có một bài hát riêng mang tên Trần Quang Hùng. Xin cảm ơn Yeah1!

Channel: https://www.youtube.com/channel/UCERH-95-0d-02T0fNryc_zQ

Yến Nhi, Theo Thế Giới Trẻ.