Dự tuyển thế hệ thứ nhất SG048- Muốn có một căn nhà tốt thì trước tiên nền móng phải vững chắc!

Nguyễn 11:55 15/08/2018

Tại các nhóm nhạc thuộc 48Group, thế hệ đầu tiên luôn giữ vai trò quan trò rất quan trọng. Thành lập một nhóm nhạc ví như xây một ngôi nhà, và thế hệ đầu như một nền móng để ngôi nhà có thể phát triển vững chắc.

Góp phần vào việc đưa tên tuổi của AKB48 lên đến thời đỉnh cao không thể không kể đến Maeda Atsuko – Ace của nhóm, một thành viên thuộc thế hệ đầu tiên của AKB48. Những năm đầu của AKB48, khi mà nhắc đến AKB là phải nhắc đến Maeda Atsuko, gương mặt đại diện, là người đã luôn đứng ở vị trí trung tâm tại AKB48 cho đến tận lúc rời nhóm. Thế hệ đầu tiên của AKB48 còn mang lại cho nhóm một người lãnh đạo xuất sắc là Takahashi Minami, là cựu tổng quản của toàn bộ nhà 48, là người đã dẫn dắt nhóm từ khó khăn đạt được đến đỉnh cao. Và không thể không kể đến những member nổi tiếng đều thuộc thế hệ đầu như Itano Tomomi, Kojima Haruna, Shinoda Mariko hay Minegishi Minami những người đã trở thành hình mẫu để hướng tới của thế hệ sau này nhà AKB48.

Những thành viên nổi tiếng thuộc thế hệ đầu của AKB48

Tại nhóm nhạc chị em của AKB48 là SKE48, không thể không nhắc đến bộ đôi nổi tiếng Wmatsui thuộc thế hệ đầu, bao gồm Matsui Jurina và Matsui Rena. Matsui Jurina khi vừa ra mắt năm 11 tuổi đã được làm center single Oogoe Diamond của đàn chị AKB48, cũng như trở thành Ace của SKE48. Sau 10 năm vào nhóm, kì tổng tuyển tuyển cử vừa rồi của AKB, Matsui Jurina đã giành được số phiếu bầu cao nhất từ fan (với gần 200k phiếu), trở thành nữ vương mới của AKB. Matsui Rena cũng đã góp phần không nhỏ cùng Jurina, những ngày tháng còn ở SKE48, Rena luôn là một trong những thành viên nổi tiếng nhất, được tham gia hoạt động cùng AKB, đưa cái tên SKE48 trở nên nổi tiếng tại Nhật Bản.

Matsui Jurina – Nữ vương mới của AKB48, thành viên thế hệ đầu tiên của SKE48

Sau AKB48 và SKE48, thế hệ đầu của các nhóm chị em khác, đều có những cá nhân xuất sắc, là những người góp phần mang đến sự thành công cho nhóm. Là Yamamoto Sayaka của NMB48, là Miyawaki Sakura của HKT48 hay Homma Hinata của NGT48. Kể cả những nhóm chị em ở nước ngoài, những thành viên thế hệ thứ nhất cũng đang thể hiện rõ tầm quan trọng của họ trong nhóm, 2 thành viên thuộc thế hệ thứ nhất của BNK48 là Cherprang và Music đều đạt hạng cao tại Sekai SSK, tại JKT48 người nhỏ tuổi nhất của thế hệ đầu là Shania Junatha cũng đã trở thành nhóm trưởng.

Thế hệ đầu tiên của BNK48 – nhóm nhạc tại Thái Lan

Thế hệ đầu tiên là những thế hệ gắn liền với nhóm từ những ngày mới ra mắt, họ là những người đặt những viên gạch đầu tiên cho nhóm, bắt đầu từ những khó khăn nhất. Tuy nhiên đi cùng những khó khăn, luôn là những đặc quyền nhất định. Không khó để nhận ra những thành viên của thế hệ đầu đều giữ vai trò quan trọng trong nhóm, là Ace, là captain, là member thường trực được xuất hiện trong single của AKB48. Và đương nhiên họ hoàn toàn xứng đáng với điều đó.

Những thành viên thế hệ đầu tiên giữ những vị trí quan trọng trong đội hình nhóm

Sắp tới SGO48 nhóm nhạc chị em của AKB48 tại Việt Nam sẽ tổ chức dự tuyển để tìm kiếm những gương mặt nổi bật cho thế hệ đầu tiên của nhóm. Nếu SGO48 muốn nối tiếp thành công của đàn chị, thì phải cố gắng xây dựng nền móng thật vững chắc, bằng cách tuyển được một thế hệ bao gồm những cá nhân có thể khiến cái tên SGO48 trở nên nổi bật tại showbiz của Việt Nam. Chúng ta hãy cùng chờ xem những điều mà SGO48 có thể làm được gì trong tương lai nhé.

Theo YN/ Infonet 

Loading...