Đàm Vĩnh Hưng đưa Hà Thanh Xuân đi viếng mộ cố nghệ sỹ Thanh Nga trước liveshow

Yeah1 00:32 23/08/2017

Mới đây, dù đang bận rộn với công việc và lịch diễn ở Mỹ, Hà Thanh Xuân, nữ ca sỹ hải ngoại hóa thân thành cố nghệ sỹ cải lương Thanh Nga trong liveshow “Sài Gòn Bolero & Hưng” đã sắp xếp công việc tại nước ngoài về Việt Nam.

Ngoài lịch tập luyện cho liveshow, cô còn cùng Đàm Vĩnh Hưng và đạo diễn Trần Vi Mỹ đến thăm mộ của cố nghệ sỹ cải lương tài danh bị ám sát ở độ tuổi 36, tại nghĩa trang nghệ sỹ TP.HCM. Họ thắp nhang tưởng nhớ và xin phù hộ cho các tiết mục trong đêm nhạc sắp tới tại Thủ Đô sẽ được đón nhận nồng nhiệt.

DAM VINH HUNG_HA THANH XUAN_LIVESHOW BOLERO 2.jpg
 

Được biết, trước mỗi liveshow lớn, Đàm Vĩnh Hưng thường đến mộ của thần tượng có sức ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp ca hát của anh, để thắp nhang, xin được phù hộ cho liveshow diễn ra tốt đẹp. Anh cũng đặt di ảnh của nghệ sỹ Thanh Nga tại nơi trang trọng nhất ở nhà riêng và trong hậu trường các đêm nhạc lớn để được phù hộ trong sự nghiệp và cuộc sống.

DAM VINH HUNG_HA THANH XUAN_LIVESHOW BOLERO 1.jpgTrước sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả TP.HCM cho tiết mục song ca của Hà Thanh Xuân và Mr. Đàm trong tiết mục “Mưa rừng”, bên cạnh niềm vui, Hà Thanh Xuân gặp không ít áp lực vì phải thể hiện tốt hơn nữa để không làm khán giả Hà Thành thất vọng .

DAM VINH HUNG_HA THANH XUAN_LIVESHOW BOLERO 9.jpg


“Hiện tôi có chút áp lực vì lần đầu biểu diễn trước nhiều khán giả Hà Nội ở một liveshow lớn như vậy. Bản thân phải làm sao phải truyền tải tinh thần của bản nhạc bất hủ để chạm đến cảm xúc người nghe. Khán giả yêu nhạc Hà Nội thường có gu trau chuốt, yêu thích sự mới lạ. Vì thế, tôi tranh thủ về nước sớm hơn dự kiến để tập luyện và chuẩn bị kỹ càng hơn”, nữ ca sỹ tâm sự.

DAM VINH HUNG_HA THANH XUAN_LIVESHOW BOLERO 11.jpg


Ngoài việc tự nghiên cứu và tập đi tập lại các cử chỉ của nghệ sỹ Thanh Nga trước gương mỗi ngày, cô còn sắp xếp công việc. Cô cho biết, trước đêm liveshow tại Hà Nội, cô và Mr Đàm sẽ gặp nhau thường xuyên hơn để trao đổi về sự xuất hiện trong tiết mục “Mưa rừng” và “Tình bơ vơ”. Mỗi ngày cô dành khoảng 6 tiếng để luyện giọng, sau đó đến phòng trà ráp nhạc, chia câu chữ, bè phối với đàn anh.

DAM VINH HUNG_HA THANH XUAN_LIVESHOW BOLERO 3.jpg


Được biết, dù nhiều lần hóa thân thành nghệ sỹ Thanh Nga và có kinh nghiệm diễn xuất nhưng Hà Thanh Xuân vẫn tìm hiểu rất kỹ lưỡng trước khi nhận lời của Mr. Đàm. Giọng ca gốc Quảng Nam cũng dành thời gian gặp gỡ riêng Hà Thanh Xuân để bàn về ý tưởng và hướng dẫn cô cách diễn xuất. Bên cạnh đó, anh còn đích thân đặt may chiếc áo dài dành riêng cho nữ ca sỹ để cô tự tin hơn.

DAM VINH HUNG_HA THANH XUAN_LIVESHOW BOLERO 6.jpg


Trước đó, tiết mục “Mưa rừng”, do Mr. Đàm và Hà Thanh Xuân thể hiện tại sân khấu Hòa Bình, được dàn dựng với 2000 bóng đèn led cùng bản hoà âm ca khúc nổi tiếng làm những kỹ sư phòng thu mất hàng tháng trời để thực hiện đã tạo nên hiệu ứng đặc biệt trên mạng xã hội với hàng chục ngàn lượt yêu thích, chia sẻ từ người hâm mộ.

DAM VINH HUNG_HA THANH XUAN_LIVESHOW BOLERO 13.jpg
 

Liveshow “Sài Gòn Bolero & Hưng” sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 26/8 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội. Ngoài màn kết hợp giữa Đàm Vĩnh Hưng và Hà Thanh Xuân, khán giả sẽ được tận mắt chứng kiến không gian Sài Gòn xưa được phục dựng qua bàn tay của đạo diễn Trần Vi Mỹ. Gần 40 ca khúc sẽ được gởi đến khán giả qua các giọng ca của 3 thế hệ như Hương Lan, Quang Lê, Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ, Hoài Lâm, Thu Hằng Bolero.


Ảnh: Thành Luân

Theo T.R/Infonet