Có một Hà Nội xưa cũ, một tình yêu xưa cũ trên nền nhạc 'Chỉ còn những mùa nhớ'

Nguyễn 15:57 31/10/2017

Trên nền nhạc ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ do ca sĩ Bảo Trâm thể hiện, nhóm bạn trẻ đã kể một câu chuyện tình yêu xưa cũ, trong không gian xưa cũ nơi thủ đô Hà Nội.

Những bạn trẻ yêu mến giọng ca sâu lắng, ngọt ngào của ca sĩ Bảo Trâm chắc chắn sẽ không còn xa lạ với nhạc phẩm Chỉ còn những mùa nhớ. Chỉ nghe thôi cũng phảng phất hình bóng của một mùa thương nhớ, một mối tình thời ngây dại đã qua còn đọng lại trong sâu thẳm ký ức. Để rồi khi vô tình lục lại, ai cũng cảm thấy nôn nao, xao xuyến nhớ về tình yêu đầu đời trong sáng nhưng cũng lắm chông gai.

1.jpg
Cô gái giúp việc…

MV kể về chuyện tình của cô gái giúp việc mộc mạc, chân chất thầm yêu chàng công tử gia đình giàu có. Những lần vô tình chạm mặt nhau, họ trao nhau ánh mắt và những cử chỉ yêu thương vội vàng. Không ai nói với ai lời nào nhưng sâu thẳm mỗi người đều hiểu thứ tình cảm đẹp đẽ mà đôi bên dành cho nhau. Đặc biệt trong những ngày chàng thi cử, đèn sách, cô gái luôn ở cạnh trông nom, chăm sóc, mong cho chàng học hành đỗ đạt.

2.jpg

… thầm thương trộm nhớ chàng công tử nhà giàu, nơi cô đang làm việc

Chuyện tình yêu âm thầm lớn lên, cho đến một ngày mẹ chàng trai phát hiện ra những cử chỉ vượt quá vai trò của người giúp việc. Cô gái ngay lập tức bị chì chiết và cách ly với chàng trai. Mũi kim đâm vào tay trước đó là điềm báo về sự dang dở của mối tình vụng trộm mà cô gái trót trao cho chàng công tử nhà giàu.

8.jpg

Trái tim cô gái tan nát, vỡ vụn khi hay tin mẹ chàng quyết định đính ước con trai với một cô gái môn đăng hộ đối. Khi tận mắt chứng kiến người thương âu yếm, tay trong tay cùng cô gái khác, nàng giúp việc hiểu rằng, tình yêu của chàng trai dành cho mình chỉ là cơn gió thoáng qua, những lời đính ước, hứa hẹn trước đó bỗng chốc tan thành mây khói…

3.jpg

Tình yêu của đôi trẻ dần lớn lên qua những lần cô gái chăm sóc chàng trai…

4.jpg

… hay những lần âm thầm bước đi bên nhau

Dù vậy, cô vẫn quyết định giữ lại chiếc khăn tay mà chàng đã trao cô trước đó. Cất kỹ trong trang nhật ký buồn, rồi một ngày vô tình lục lại, cô gái năm ấy nay đã là một người phụ nữ có hạnh phúc riêng.Sản phẩm mới nhất của cô nàng đạo diễn 9x Trang Moonie, hiện là sinh viên năm thứ 3 lớp Đạo diễn Điện ảnh chất lượng cao K35, cùng quay phim Đỗ Hồng Quân ( lớp Quay phim Điện ảnh k35, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội). Là một MV bài tập trong năm học, cả nhóm thực hiện đều tập trung làm việc hết sức để cho ra sản phẩm tốt nhất.

5.jpg

Nữ đạo diễn 9X là người đã viết kịch bản cho sản phẩm MV Chỉ còn những mùa nhớ của nhóm

Nhóm chọn bối cảnh là căn nhà cổ và khu phố cổ để tái hiện sinh động cuộc sống và văn hóa của người Hà Nội xưa. Mất 2 ngày để các thành viên quay hết các cảnh đã định trong kịch bản. Vì đã có kinh nghiệm từ việc tự mình thực hiện các phim ngắn trước đó và các bạn trong ê kíp đều nhiệt tình làm việc, nữ đạo diễn trẻ có thể lựa chọn được những góc máy ưng ý và quản lý tốt mọi thứ trên hiện trường.

7.jpg

Dù chỉ là một sản phẩm bài tập, Trang Moonie vẫn quyết định giới thiệu MV mình đạo diễn với mọi người. Cô nàng bộc bạch: “Cả nhóm đã rất cố gắng và đầu tư công sức trong toàn bộ quá trình quay. Là một sản phẩm tử tế, không có lý do gì mà mình không giới thiệu nó cả. Việc tái hiện lại cuộc sống và không khí của Hà Nội xưa khiến cả nhóm thêm yêu mảnh đất mình đang sống. Bản thân mình cũng rút ra nhiều bài học cho các sản phẩm tiếp theo. Đặc biệt là cách hoạt động nhóm và kết nối với các thành viên trong đoàn”.

6.jpg

Nhóm bạn trẻ đã phần nào tái hiện cuộc sống và không gian văn hóa của Hà Nội xưa cũ

Giới thiệu MV thay vì phim ngắn như mọi lần, cô nàng đạo diễn 9x muốn chứng tỏ khả năng ở các thể loại khác nhau. Trang Moonie hi vọng cô bạn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ và những lời góp ý chân thành nhất cho những sản phẩm của mình, để ngày càng có thêm kinh nghiệm và cho ra mắt những sản phẩm tốt hơn.

Theo T.R/Infonet

Loading...