Bolbbalgan4 – bộ đôi thiên thần từng hạ gục G-Dragon, IU và BTS.

Huyền Trần 10:46 06/11/2019

Trong vô số những nhóm nhạc của KPOP thì sự xuất hiện của Bolbbalgan4 như một cơn gió lạ đem đến chất liệu mới trong các sản phẩm âm nhạc đa dạng của Kbiz.

Bolbbalgan4 là nhóm nhạc nữ chỉ gồm hai thành viên Ahn Ji-young và Won Ji-yoon. Bolbbalgan4 là viết tắt của cụm từ "볼빨간 사춘기" trong tiếng Hàn, nghĩa của từng cụm từ là Blushing(đỏ mặt) và Youth (thanh xuân). Theo như chia sẻ từ bộ đôi này, Ji-yoon là đại diện cho Blushing bởi cô khá nhút nhát, còn Ji-young đại diện cho Youth vì năng lượng toát ra từ cô nàng.

Bolbbalgan4 – bộ đôi thiên thần từng hạ gục G-Dragon, IU và BTS.

Hai cô gái này vốn là bạn cùng lớp với nhau, cùng nhau lớn lên tại thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsang. Từ những ngày vẫn còn là học sinh, họ đã có mơ ước được đứng trên sân khấu để trình diễn âm nhạc của riêng mình. Chính vì thế, hai cô gái đã cùng nhau tham gia chương trình Superstar K6 tổ chức vào năm 2014-một chương trình tìm kiếm những ngôi sao tổ chức bởi CJ E&M.

Bolbbalgan4 – bộ đôi thiên thần từng hạ gục G-Dragon, IU và BTS.

Tuy không giành được giải quán quân tại Superstar K6, nhưng album phòng thu của bộ đôi được phát hành ngay sau đó mang tên "Red Planet" và gây được tiếng vang lớn nhờ ca khúc chủ đề "Galaxy". Ca khúc đã đứng đầu trên các bảng xếp hạng âm nhạc như Genie và MelOn, đánh bại “ông hoàng digital” G-Dragon.

Bolbbalgan4 trình diễn ca khúc “Galaxy” trong chương trình I’m Live.

Sau thành công của “Red Planet”, những album phát hành sau này của nhóm luôn nhận được sự đón nhận và mong chờ cao của công chúng, trở thành đối thủ đáng gờm của rất nhiều ca sĩ. Điển hình là trận chiến năm 2017, Bolbbalgan4 tung album phòng thu Red Diary Page.1 với ca khúc chủ đề “Some”, nhanh chóng vượt mặt BTS và IU trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Bolbbalgan4 – bộ đôi thiên thần từng hạ gục G-Dragon, IU và BTS.

Gần đây nhất, nhóm phát hành mini album thứ 5 mang tên Two Five, trong đó các track từ chủ đề đến b-side đều công phá các BXH. Chính chất nhạc đầy đặc biệt cùng giọng hát ấn tượng của hai cô gái đã làm nên thành công của album.  Tuy không có công ty lớn chống lưng, cũng không tham gia các show giải trí lại hiếm khi quảng bá trên các chương trình âm nhạc thế nhưng Bolbbalgan4 lại chinh phục khán giả bởi những hình ảnh chân thực và gần gũi mà bộ đôi truyền tải trong các sản phẩm âm nhạc của mình.

Với mong muốn có thể mang dòng nhạc K-Indie còn nhiều mới mẻ tới gần với cộng đồng người yêu âm nhạc, UM Channel mang đến chương trình I’m Live – chương trình live concert của những nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc.

Các fan âm nhạc có thể theo dõi chương trình này trên kênh UM Channel – VTVCab15 vào 20h15, Thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần từ 2/10/2019 hoặc Yeah1 TV – VTVCab17, 14h30 Thứ 3 và Thứ 6 hàng tuần. Một số phần trình diễn sẽ được đăng tải lên kênh YouTube của Yeah1 Music để fan tiện theo dõi và xem lại những bài hát yêu thích.

Chương trình có sự hợp tác của Doori Entertainment, hiện là đối tác độc quyền phân phối chương trình “I’m Live” của đài Arirang và nhiều chương trình webtoon, webdrama, … của PeopleNStory.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.