Bích Phương phân trần những tình huống nhân văn trong MV Đi Đu Đưa Đi.

Huyền Trần 13:50 03/10/2019

Được biết đến là một MV khuyến khích việc sống đúng sở thích đi chơi, đi quẩy của giới trẻ, Đi Đu Đưa Đi tưởng chừng chỉ là một MV giải trí xem cho vui, nhưng qua talk-show “Gặp Không” sản xuất bởi MXH Gapo, nữ ca sĩ Bích Phương có cơ hội phân trần những tình huống nhân văn trong MV.

Màn re-action của Quang Trung và Bích Phương có thể được xem là cuộc nói chuyện sử dụng nhiều tính từ “nhân văn” nhất từ trước đến nay. Hễ có tình tiết nào nhìn vô lý nhưng bằng lý lẽ của Quang Trung và Bích Phương, chúng cũng trở nên hợp tình, hợp lý.

Khuyến khích mọi người uống sữa cho chắc xương

Mở đầu MV Đi Đu Đưa Đi, nghệ sĩ Lê Thiện uống sữa là để nhắc nhở và khuyến khích mọi người muốn khỏe đẹp, chắc khỏe xương thì nên bổ sung canxi bằng việc uống sữa.

Bích Phương phân trần những tình huống nhân văn trong MV Đi Đu Đưa Đi.

Đã là người tốt thì gặp ở vũ trường cũng sẵn sàng giúp đỡ

Chẳng hạn với hình ảnh lên đồ sang, xịn mịn cho người lạ đi tán trai, Quang Trung liền chỉ ra tinh thần tương thân tương ái, biết giúp đỡ nhau của nhiều người. Đã là người tốt thì dù có không quen biết đều sẽ sẵn sàng lên đồ xịn cho người khác đi “dẫy đầm”. Và ở đâu cũng có người tốt, không nên suy nghĩ ai đi chơi ở vũ trường, ở bar thì đều là không tốt.

Bích Phương phân trần những tình huống nhân văn trong MV Đi Đu Đưa Đi.

Không nên lột trần bạn của mình khi đi quẫy

Tinh thần vui chơi hết mình khi đi quẫy ở bar, vũ trường không phải cứ lột hết đồ mới gọi là hết mình mà ở thời đại này, vui chơi hết mình nhưng cũng phải văn minh, lịch sự. Không cởi hết đồ của người khác có nghĩa là bạn còn có tinh thần nhân văn. Màn re-action này quá là thuyết phục vì sự nhân văn từ trong suy nghĩ của Bích Phương.

Bích Phương phân trần những tình huống nhân văn trong MV Đi Đu Đưa Đi.

MV dàn xếp rất nhân văn

Dù là một MV có ý đồ và được dàn xếp theo ý tưởng của đạo diễn nhưng sự dàn xếp ấy, theo Quang Trung và Bích Phương là rất nhân văn. Cụ thể, là ở phần chơi oẳn tù tì phân thua thắng bại, Bích Phương được dàn xếp là người thắng cuộc vì con gái mà “lột đồ” thì lột thế nào để không phản cảm. Cho nên, bạn nam thua là điều quá hợp lý, lại còn tranh thủ khoe được cơ bụng 6 múi.

Bích Phương phân trần những tình huống nhân văn trong MV Đi Đu Đưa Đi.

Con mèo làm đổ ly sữa, hỏng thiết bị để 2 nhân vật chính có khoảng riêng tư

Tính nhân văn của MV Đi Đu Đưa Đi qua sự lý giải điệu nghệ của Quang Trung trở nên vô cùng hợp lý. Đó là sự sắp xếp nhân văn khi nhờ yếu tố khách quan là con mèo nhảy làm đổ ly sữa để diễn biến tiếp theo giữa nhân vật nam và nữ chính trở nên riêng tư và cảm xúc hơn.

Bích Phương phân trần những tình huống nhân văn trong MV Đi Đu Đưa Đi.

Qua màn re-action sương sương của ca sĩ khách mời Bích Phương và host Quang Trung trong show Gặp Không, khán giả có cơ hội hiểu hơn về dụng ý cũng như thông điệp mà MV Đi Đu Đưa Đi mang tới.

Về Gapo: Đây là mạng xã hội (MXH) thuần Việt, được ra mắt vào cuối tháng 7/2019 bởi Công ty cổ phần công nghệ Gapo. MXH Gapo cho phép người dùng kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến. Người dùng MXH Gapo có thể tương tác với nhau dễ dàng thông qua những tính năng như: đăng bài, bình luận, chia sẻ hình ảnh.

Gần đây, Gapo đã ra mắt phiên bản web với tính năng tùy chỉnh giao diện theo sở thích. Người dùng khi đăng nhập phiên bản web có thể làm mới trang cá nhân của mình với những theme sinh động, nhiều màu sắc hoặc dùng chính ảnh cá nhân làm hình nền, giúp khoe cá tính và khơi gợi thêm cảm hứng sáng tạo trong thời gian online.

Gapo đã cập nhật thêm một số tính năng hấp dẫn như tích hợp OTP - nhận OTP bằng cuộc gọi khi đăng ký Gapo; thêm biểu tượng cảm xúc tương tác bài viết (yêu thích, buồn, giận...).

Hoài Thương - Theo Thế Giới Trẻ.