Ba mẹ của thí sinh AKB48 phiên bản Việt: Ủng hộ hay cấm đoán ước mơ thần tượng của con?

Phú Tài 09:00 16/11/2018

Những năm gần đây khi xu hướng thần tượng bùng nổ khắp các mặt trận truyền thông, càng ngày càng có nhiều bạn trẻ nuôi ước mơ trở thành Idol.

Thực tế đã chứng minh rằng, công nghệ đào tạo thần tượng của ngành giải trí nước ngoài (Nhật Bản hay Hàn Quốc) có thể biến những chàng trai, cô gái bình thường trở thành nghệ sĩ nổi tiếng tại nhiều khu vực trên thế giới nhưng nó cũng đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn. Vì lẽ đó, không ngạc nhiên khi có rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng hoặc thậm chí cấm đoán giấc mơ “phù phiếm” này.

Xu hướng thần tượng khiến giới trẻ “nung nấu” ước mơ trở thành Idol (Ảnh: Nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng nhất Nhật Bản AKB48)

Tại Việt Nam, một trong những cuộc thi tuyển chọn thần tượng với quy mô lớn gần đây nhất là “Hành trình vươn tới ước mơ cùng SGO48”. Xuyên suốt từ vòng Trình Diện cho đến vòng thi tuyển cuối cùng – Final Audition Round, người đồng hành cùng với các thí sinh không ai khác chính là những người thân, phụ huynh của các em.

Có phụ huynh đưa con đi thi từ sáng sớm rồi lại ngồi chờ cùng con đến cuối buổi. Có phụ huynh thì luôn kè kè một chiếc ba lô nặng trịch, lo cho con từ miếng bánh đến ly nước. Có người lại còn đứng ngồi không yên, liên tục hỏi nhân viên của BTC xem con mình đã thi xong hay chưa.

Các thí sinh ngồi chờ đến lượt mình vào phòng thi

Thí sinh trình bày phần thi của mình

Khi được hỏi về đam mê ca hát của con gái mình, phụ huynh của Lê Thị Thu Nga (SBD 6379) hào hứng trả lời: “Nga yêu thích ca hát, nhảy múa từ nhỏ. Và vì chú cũng đam mê nghệ thuật nên chú ủng hộ con mình 2 tay 2 chân luôn!”

Cùng ý kiến ủng hộ đam mê trở thành thần tượng của con, mẹ của thí sinh Vĩnh Uyên (SBD 1163) cũng cho biết từ năm 6 tuổi, Uyên đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật nên cô đã chủ động tạo điều kiện cho con được đi học hát, học nhảy, học diễn xuất tại nhà văn hóa. Cô cũng đồng hành cùng con trong nhiều cuộc thi lớn nhỏ, cho con đi đóng quảng cáo, làm người mẫu,...

Câu chuyện đi thi tuyển SGO48 của thí sinh Châu Vĩnh Trinh (SBD 6239) cùng với ba lại có phần “kịch tính” hơn so với những thí sinh khác. Ba của Trinh cho biết ở vòng Trình Diện, hai ba con phải... trốn mẹ để lên TP. Hồ Chí Minh đi thi vì mẹ của Trinh không ủng hộ việc cô bé muốn trở thành thần tượng mà lại muốn con mình chú tâm vào việc học. Cuối cùng khi Trinh lọt vào top 120 thì mẹ mới có vẻ “xuôi xuôi” và cho phép 2 cha con tiếp tục đi thi.

Châu Vĩnh Trinh (SBD 6239) cùng với ba phải...trốn mẹ để thi tuyển SGO48

Hầu hết phụ huynh của các thí sinh SGO48 đều tỏ vẻ hài lòng và chấp thuận khi biết nếu lọt vào đội hình chính thức của SGO48, các em sẽ được đào tạo bởi ekip người Nhật của AKB48, được đứng cùng sân khấu với đàn chị AKB48 và còn được lưu diễn khắp châu Á.

Mẹ của thí sinh Vĩnh Thanh (SBD 6357) bộc bạch: “Thú thật khi Thanh bày tỏ ý muốn tham gia vào cuộc thi này, cô khá hoang mang và lo lắng. Nhưng sau đó cô đã chủ động tìm hiểu về nhóm nhạc AKB48, về cuộc thi SGO48 cũng như công ty chủ quản là Tập Đoàn Yeah1. Khi đã nắm rõ thông tin thì cô có phần yên tâm hơn vì cô khá yêu thích và ngưỡng mộ văn hóa của người Nhật, cô mong rằng con mình sẽ học được nhiều điều từ những người thầy giỏi. Khi cho bé tham gia cuộc thi để theo đuổi ước mơ cô cũng mong bé sẽ có cơ hội va chạm với thử thách và trưởng thành hơn.”

Hai mẹ con thí sinh Nguyễn Thị Phương Linh (SBD 6135) từ Hải Phòng vào TPHCM ở tạm nhà người quen để đi thi SGO48

1 phụ huynh có phong cách “cực chất” chia sẻ cô cùng con đi xe từ An Giang mất 4 tiếng đồng hồ để tham dự cuộc thi.

Với kỳ vọng xây dựng và phát triển nhóm nhạc thần tượng AKB48 phiên bản Việt Nam, Tập đoàn Yeah1 (đối tác chính thức của công ty AKS tại thị trường Việt Nam) đã tổ chức 3 vòng tuyển chọn đầy căng thẳng để tìm ra những gương mặt tiềm năng nhất cho nhóm nhạc thần tượng đông thành viên nhất Việt Nam – SGO48.

Các thí sinh trong top120 SGO48 tại vòng thi tuyển cuối cùng – Final Audition Round

Đội hình chính thức của SGO48 sẽ được ra mắt trong buổi họp báo sắp tới. Sau khi debut, những cô gái tài năng và xinh đẹp này sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 18/11/2018 để gặp gỡ và đứng chung sân khấu với nhóm nhạc nữ huyền thoại của Nhật Bản – AKB48.

Theo Infonet