4 nhóm nhạc dành cho fan hâm mộ K-pop đang tìm kiếm những điều khác biệt.

Huyền Trần 13:48 06/11/2019

Nếu bạn yêu thích Hàn Quốc, đam mê K-pop nhưng muốn tìm kiếm những điều khác biệt, thì đây chính là những cái tên dành cho bạn.

Có thể bạn không biết, nhưng ngoài K-pop, Hàn Quốc là quê hương của rất nhiều ban nhạc nổi tiếng thế giới, trải dài từ indie tới pop punk và thậm chí là alt-rock. Sự thống trị của Kpop khiến công chúng yêu âm nhạc trên thế giới ngộ nhận rằng Hàn Quốc chỉ có K-pop. Người ta khó có thể tưởng tượng được việc một thể loại như rock làm thế nào để tồn tại và phát triển như thế nào trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Cùng điểm qua 4 nhóm nhạc “đi ngược chiều” nhưng nhận được nhiều thành công tại Hàn Quốc.

Nell

Nell là ban nhạc indie rock được thành lập vào năm 2001 với bao gồm 4 thành viên: Kim Jong-wan (ca sĩ chính), Lee Jae-kyong (guitarist), Lee Jung-hoon (guitar bass) và Jung Jae (trống). Nell được đánh giá là một trong những nhóm nhạc có công lớn trong việc phát triển thể loại nhạc rock tại Hàn Quốc. Phong cách âm nhạc có phần u tối, ma mị, gây ảo giác cho người nghe đã trở thành thương hiệu của nhóm. Có thể nói, Nell đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nền âm nhạc rock của nước này. Gần đây, Nell đã hợp tác với trưởng nhóm RM (BTS) để sáng tác album “RM’s mono mixtape”.

4 nhóm nhạc dành cho fan hâm mộ K-pop đang tìm kiếm những điều khác biệt.

South Club

South Club được thành lập bởi nam ca sĩ Nam Taehyun. Trước khi thành lập South Club, Nam Taehyun được biết đến là một thành viên của nhóm nhạc Winner, trực thuộc YG Entertainment. Sau một thời gian gắn bó với sự nghiệp thần tượng K-pop, Nam Taehyun bất ngờ công bố quyết định rời khởi công ty và mong muốn được theo đuổi dòng nhạc indie. Album phòng thu đầu tiên của nhóm mang tên “90”, với mong muốn có thể hồi sinh dòng nhạc brit-pop của thập niên 90. Ca khúc “OUTCAST” trong album nhận được phản hồi rất tốt từ phía công chúng yêu âm nhạc. Việc sử dụng các kỹ thuật gây méo tiếng guitar và tiếng bass, kết hợp với tiếng organ đã bao tạo ra một bài hát vừa mang cảm giác mới lạ vừa hoài cổ.

4 nhóm nhạc dành cho fan hâm mộ K-pop đang tìm kiếm những điều khác biệt.

The Rose

Mặc dù chính thức ra mắt vào năm 2017, nhưng những người hâm mộ lâu năm của The Rose đều biết nhóm đã hoạt động âm nhạc nhiều năm về nước. Đĩa đơn của đầu tiên của nhóm mang tên “Sorry” với ca khúc chủ đề cùng tên. “Sorry” là một bản ballad nói về tình yêu đã mất, thuộc thể loại pop-rock nhẹ nhàng. Chất giọng khàn đặc của trưởng nhóm Kim WooSung, được xem là “đặc sản” của nhóm, mang lại chiều sâu nội tâm cho những bài hát thuộc chủ đề cô đơn.

4 nhóm nhạc dành cho fan hâm mộ K-pop đang tìm kiếm những điều khác biệt.

DickPunks

DickPunks là ban nhạc indie rock được thành lập vào tháng 11 năm 2006, gồm bốn thành viên Kim Tae-hyun (hát chính), Kim Hyun-woo (keyboard), Kim Jae-heung (bass) và Park Ga-ram (trống). Xuất phát điểm là một ban nhạc thường chơi ở quán các bán bar tại quận Hongdae, với mong muốn tên tuổi của nhóm được nhiều người biết đến hơn, DickPunks đã quyết định tham gia Superstar K4 và giành được giải á quân. Giờ đây, với những thành công mà họ đạt được, DickPunks giờ đây được giới mộ điệu đặt cho biệt danh “Thần tượng Hongdae”.

4 nhóm nhạc dành cho fan hâm mộ K-pop đang tìm kiếm những điều khác biệt.

Phần trình diễn của DickPunks trong chương trình I’m Live.

Với mong muốn có thể mang dòng nhạc K-Indie còn nhiều mới mẻ tới gần với cộng đồng người yêu âm nhạc, UM Channel mang đến chương trình I’m Live – chương trình live concert của những nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc.

Các fan âm nhạc có thể theo dõi chương trình này trên kênh UM Channel – VTVCab15 vào 20h15, Thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần từ 2/10/2019 hoặc Yeah1 TV – VTVCab17, 14h30 Thứ 3 và Thứ 6 hàng tuần. Một số phần trình diễn sẽ được đăng tải lên kênh YouTube của Yeah1 Music để fan tiện theo dõi và xem lại những bài hát yêu thích.

Chương trình có sự hợp tác của Doori Entertainment, hiện là đối tác độc quyền phân phối chương trình “I’m Live” của đài Arirang và nhiều chương trình webtoon, webdrama, … của PeopleNStory.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.