“Yêu” một thần tượng là việc quá mức quy định?

Tình yêu thì không phân biệt tuổi tác, giàu sang, giai cấp…cớ sao “yêu” thần tượng của mình lại là việc hoang đường?

Có thể bạn cho rằng tôi mơ tưởng hảo huyền nhưng với tôi, anh ấy là tất cả. Anh ấy cho tôi niềm vui, nỗi buồn,…thậm chí là xoa dịu trái tim tôi.

 

Mỗi sáng thức dậy, chỉ cần nhìn thấy gương mặt “đáng ghét” đó trên màn hình chờ điện thoại là cứ như vừa nạp đầy pin cho một ngày dài mệt mõi. Tâm trạng tôi được tốt hơn, có sức sống hơn, đủ minh mẫn để tiếp thu những gì thầy cô giáo dạy dỗ. Chỉ nhờ vào một người yêu “ảo” mà có thể học tốt hơn? Không phải tôi quan trọng hoá sự tồn tại của anh ta mà xem nhẹ công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành. Những người đã vất vả kiếm từng đồng từng cắt nuôi tôi khôn lớn và tạo điều kiện để tôi được ăn học đến nơi đến chốn. Tôi biết và tôi luôn ghi nhớ mình đang mang trên vai sự kì vọng của hai con người yêu quý nhất ấy. Nhưng tôi chỉ tự tìm động lực cho riêng mình và “yêu” một thần tượng có lẽ là cách tốt nhất.

 

Thay vì rượu chè bê tha, tụ tập ăn chơi lêu lỏng để thoả cái gọi là thời tuổi trẻ. Những lúc rãnh rỗi, tôi ngồi lại huyên thuyên cùng bạn bè về ‘người yêu’ của mình như: hôm nay anh ấy vừa tậu một chiếc áo mới, album tiếp theo khi nào ra mắt, tối nay anh ấy diễn ở đâu…Đơn giản như yêu một người bình thường, tôi cũng muốn biết tất về cuộc sống mỗi ngày của chàng. Luôn dõi theo một người đặc biệt thì có gì sai?

Có lúc tôi buồn vì bị ba mẹ la mắng, cũng có lúc tức tưởi không thể khóc thành lời khi bị bạn bè chơi xỏ lá, chính giọng hát ấm áp của anh đã xoa dịu trái tim tôi. Thế nên không ai có thể thắc mắc rằng tại sao căn phòng bé nhỏ của tôi vẫn luôn còn chỗ trống cho bộ sưu tập tất cả các ca khúc của anh.

Tôi biết người tôi yêu là thần tượng của bao người, và anh quá xa tầm với của tôi. Dù không thể kéo gần khoảng cách ấy, tôi vẫn cứ đơn phương theo cách riêng của tôi. Không mong chờ một ngày nào đó anh đến bên tôi. Chỉ hi vọng mỗi ngày anh đều được vui vẻ, thế thôi.

Sunny T 

 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU