Cho nhau 5 cơ hội "quý" để níu giữ một cuộc tình

Trước khi hai người quyết định chia tay, hãy cùng nhau làm những điều sau để biết được thực sự trái tim mình cần gì!

1. Cùng ngồi lại nói chuyện một cách bình tĩnh nhất

Một cuộc trò chuyện thẳng thắn, bình tĩnh, không có những tiếng trách móc giận hờn, không có tiếng khóc rấm rứt sẽ cần được diễn ra. Hãy hỏi đối phương những điều cần hỏi, hãy làm rõ những khúc mắc trong lòng. Hãy xin lỗi chân thành nếu bạn đã sai và xin được tha thứ nếu hai người vẫn còn tình cảm. Đừng sợ thua thiệt với người mình thương, tình yêu là không toan tính, chẳng có ai đau khổ hơn ai đâu, cả hai đều đang làm nhau buồn đấy.

Nhung-viec-nhat-dinh-phai-cung-nhau-lam-truoc-khi-chia-tay-blogtamsuvn  Đừng sợ thua thiệt với người mình thương, tình yêu là không toan tính, chẳng có ai đau khổ hơn ai đâu, cả hai đều đang làm nhau buồn đấy.

2. Hỏi nhau câu hỏi: “Chúng mình có thể tha thứ cho nhau không? Bỏ qua và tiếp tục yêu nhau chứ?”

Hãy khoan dung nếu có thể với lỗi lầm của đối phương, vì dù có chia tay vì không thể tha thứ thì bạn cũng rất đau lòng. Không ai là hoàn hảo, cho nhau một cơ hội, cũng là cho mình một cơ hội để tiếp tục bước đi. Dù đã có những vết nứt, nhưng đừng quá để ý, chỉ cần hai người vẫn nắm chặt tay nhau là đủ.

3. Viết cho người ấy một bức thư 

Có thể, một cuộc nói chuyện chưa giải quyết được tất cả, những cuộc cãi vã chẳng đi đến đâu, vậy thì bạn cần viết cho người ấy một bức thư để nói hết những ấm ức trong lòng. Nếu người ấy còn không thèm đọc thư của bạn nữa, thì bạn à, chia tay đi! Người ấy không còn tôn trọng bạn và muốn quay lại nữa đâu.

Nhung-viec-nhat-dinh-phai-cung-nhau-lam-truoc-khi-chia-tay-blogtamsuvn

Nếu người ấy còn không thèm đọc thư của bạn nữa, thì bạn à, chia tay đi!

4. Cùng nhau ôn lại chuyện cũ

Cùng nhau xem lại kỷ vật tình yêu của hai người, những món quà đã cùng tặng cho nhau, những lời chúc dễ thương để lại ở đâu đó. Xem lại clip người ấy đã làm tặng bạn, xếp lại chồng sách người ấy cất công cùng bạn đi mua khắp nơi,…tất cả sẽ khiến hai bạn thấy được mình đã từng yêu nhau sâu đậm đến mức nào, yêu thương mặn nồng đến ra sao và một lần nữa cùng suy nghĩ lại trước khi quyết định chia tay.

5. Cho nhau thời gian suy nghĩ

Đừng vội vàng trước khi đưa ra quyết định gì, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và cho nhau thời gian suy nghĩ để suy xét lại mọi việc. Yên lặng để suy xét, không đồng nghĩa với việc yên lặng và để hai người dần chia xa như chưa bao giờ quen biết.

Nguồn: blogtamsu.vn

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU