Bí kíp kéo dài thời hạn cho một cuộc tình

Trước tình hình số dân FA ngày càng tăng cao, những ai đang yêu nhau càng cần phải biết trân trọng và gìn giữ tình yêu của mình nhé!

Trên đời này không có gì là mãi mãi. Tương tự cũng không có một tình yêu vĩnh cửu. Chỉ là để được hạnh phúc hơn, bạn phải học cách nuôi dưỡng mối quan hệ của mình và người ấy.

1. Biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của đối phương. Không bắt bạn phải bỏ đi quan điểm sống riêng, chỉ cần đôi khi bạn tỏ thái độ tán đồng hay lắng lại một vài phút để cân nhắc xem góp ý của người mình yêu là đúng hay sai, có nên thu nạp hay không. Bạn là người họ yêu thương vậy nên họ chỉ muốn bạn được tốt hơn mà thôi.

2. Hãy bao dung

Trong đời ai cũng có những lúc sai lầm, nông nỗi. Vấn đề nằm ở chỗ biết sai chịu sửa nhưng có được tạo cơ hội để sửa chữa lỗi lầm hay không. Hãy tha thứ và bao dung người đối phương nhiều hơn. Có như thế thì cả hai mới hiểu nhau và tình cảm bền lâu hơn.

3. Sòng phẳng

Quy tắc tất yếu trong cuộc sống của cặp đôi hiện đại và cả những cặp đôi “yêu mòn gót”. Người ta nói đôi khi vì tiền bạc mà cả máu mủ, anh em trong gia đình còn bất hoà nói chi là người “chưa là gì về mặt pháp luật”. Để không mất lòng nhau, hãy chia sẻ hoá đơn cùng nhau cũng như gánh bớt một phần khó khăn cho cuộc sống của nhau. 

4. Cho nhau không gian riêng

Tự do là thứ ai cũng cần. Dù bạn có là người yêu nhất của người ấy, tuyệt đối đừng quá gò bó và bấm víu “ấy ơi” 24/7. Đến lúc họ chán hay “tức nước vỡ bờ” chia tay luôn thì đừng có mà khóc lóc hỏi tại sao.

5. Ghi nhận giá trị của đối phương

Thỉnh thoảng tán dương hành động của đối phương để người kia có động lực phấn đấu. Điển hình như “Không ai hiểu em bằng anh.”

6. Không hạ thấp bản thân

Đây là một thói quen xấu. Nếu bạn cứ tự ti vào chính bản thân mình thì dần dần bạn sẽ tạo cho đối phương có cảm giác “hối hận” khi đã chọn một người quá tệ. Sức hút chính con người bạn cũng dần mất đi và người kia không còn cảm nhận được gì đâu.

7. Tuyệt đối không đào bới quá khứ của nhau

Mỗi chúng ta đều có những quá khứ đau thương không muốn khơi lại. Đừng làm người yêu bạn phải đau thêm lần nữa. Bạn sẽ mất họ đấy.

8. Tranh luận hợp lý

Khi quan điểm sống cả hai khác nhau, chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề tranh luận. Hãy đưa ra ý kiến cá nhân và lý lẽ bạn cho là đúng nhưng nhớ thái độ đừng quá “gắt”, kẻo chuyện nhỏ xé ra to ảnh hưởng tình cảm đôi bên.

9. Xuất hiện đúng thời điểm

Khác với dân FA là chỗ này, có thêm người yêu cũng chính là có thêm một bờ vai để ta dựa những khi mệt mỏi đấy thôi.

10. Niềm tin vô cùng cần thiết

Hãy tin tưởng nhau vì thực tế thì đa số các cuộc tình dễ bị rạn nứt là do họ luôn nghi ngờ nhau. 

11. Đổi mới cuộc sống tình yêu là điểm “chí mạng” cho một mối quan hệ “dài hơi”. Khi yêu nhau được vài năm, mọi sinh hoạt, trò yêu đương đã quá quen thuộc với cả hai. Hãy thử tạo thêm bất ngờ cho đối phương. Nếu cứ khư khư giữ “chiêu” cũ thì người trong cuộc chỉ còn cảm giác “oai e” mà thôi.

12. Khích lệ người kia làm điều họ thích

Yêu một người là muốn người đó được hạnh phúc. Bạn nên khích lệ và ủng hộ đối phương dám làm những điều họ thích.

13. Giữ lời hứa

Con trai “ngán tận cổ” con gái không giữ lời hứa đó nhé! Đừng để người yêu ngán dần cái tật xấu này của bạn. Mối quan hệ sẽ khó lâu dài đấy.

 14. Không áp đặt sở thích mình lên người ấy – Đây là sai lầm khá phổ biến của bạn trai, bạn gái. Mỗi người có cái gout riêng. Nếu bạn không thích cô ấy ăn mặc quá gợi cảm, bạn có thể góp ý để cô ấy “hạn chế” trước mặt bạn.

15. Cư xử với nhau như bạn bè vì tình bạn đôi khi còn lãng mạn hơn cả tình yêu. 

16. Hãy ghi nhớ những ngày đặt biệt vào đầu (hay sổ tay) để người kia biết bạn quý và trân trọng họ như thế nào.

17. Biết nhận lỗi khi làm sai. Nếu 3 chữ “anh xin lỗi”, “em sai rồi” đã ‘lờn” thì bạn có thể tham khảo 14 cách xin lỗi “quái chiêu” ở bài trước để tạo cảm giác mới mẻ để người ấy siêu lòng nhé!

18. Thử đổi vai trò cho nhau để cảm nhận những vất vả người kia phải trải qua. Ví dụ như anh ấy đưa đón bạn đi làm cả ngày dù chàng cũng phải dắt giò lên cổ mà chạy.

19. Làm đẹp cho nhau cũng có cái hay và thú vị đấy. 

20. Đừng quên sự lãng mạn

Như vật dụng hằng ngày trong cuộc sống, sự lãng mạn là “chất xúc tác” không thể thiếu để làm nồng nàn thêm tình cảm của đôi bạn.

 

Sunny T 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU