6 cách hữu hiệu giúp bạn "kiểm soát" nỗi nhớ nhung về người ấy

Dù hai bạn ở cùng một quận hay ở khác thành phố, đất nước, dù đã lâu chưa gặp nhau hay chỉ vừa mới tạm xa nhau...nhưng vẫn thấy nhớ nhau. Bạn có thể làm gì để khiến nỗi nhớ nhung vơi dần?

1. Hãy cho mình khoảng thời gian để nhung nhớ

Mọi người đều nhận thức được việc nhớ một ai đó là điều hết sức tự nhiên và rất đỗi bình thường. Nếu bảo rằng bạn không nhớ người yêu đồng nghĩa với việc bạn chưa thực sự hết lòng yêu thương họ. Điều mà bạn thật sự mong muốn chính là giữ cho nỗi nhớ thương anh ấy phải nằm trong tầm kiểm soát và không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy cứ cho bản thân thời gian để nghĩ về người ấy. Sẽ rất đau lòng trong suốt những ngày đầu xa cách nhưng nếu có thể khóc hãy cứ khóc và suy nghĩ về anh ấy, điều này sẽ giúp bạn mau chóng vượt qua thời kỳ khó khăn này.

2. Bớt chú tâm vào nỗi nhớ người yêu

Công việc, gia đình, thậm chí cả những sở thích của riêng bạn là liều thuốc tuyệt vời làm bạn xao lãng nỗi nhớ. Xung phong cho những dự án mới ở công ty cũng tạo điều kiện cho bạn dùng đầu óc nhiều hơn cho công việc. Thử một sở thích mới như: học karate, may vá hoặc chơi bóng chày... Tham gia một nhóm hoạt động hoặc trở thành một tình nguyện viên cho một tổ chức mà bạn quan tâm. Đơn giản chỉ là tìm bất cứ một việc gì đó giữ cho đầu óc bạn bận rộn.

3. Giữ tinh thần sảng khoái

Người yêu đang sống ở một thành phố khác hoặc đang phục vụ ở một đất nước khác không đồng nghĩa với việc bạn phải tạm ngưng cuộc sống của chính mình hoặc sống trong trong khổ sở, bi lụy. Hãy ra khỏi nhà, đi mua sắm với những cô bạn thân. Luôn nhớ tạo cho mình những khoảng thời gian bổ ích, chẳng anh chàng nào muốn người yêu của mình sống trong khổ cực cả. Anh ấy luôn mong muốn bạn sống trong vui tươi.

4. Nhớ về những khoảnh khắc đẹp

Bạn nhớ người yêu bởi vì bạn đã có thời gian hết sức hạnh phúc bên nhau. Tự cho phép mình tận hưởng những mật ngọt của những ngày đã qua. Giữ những tấm hình chụp chung với người bạn yêu thương để mỗi lúc nhìn thấy, bạn lại nở một nụ cười tươi cho những kỷ niệm tuyệt vời ấy.

5. Hãy giữ liên lạc bằng sự hổ trợ của công nghệ

Bạn sống trong một thời kỳ mà công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ bạn giữ liên lạc cho dù người ấy đang sống bất cứ nơi đâu . Cả hai vừa chào tạm biệt nhau nhưng chỉ về đến nhà không bao lâu lại thấy nhớ, hãy cứ nhắn tin "Chúc ox/bx ngủ ngon". Sao phải xoắn? Nếu người ấy ở xa, hãy viết email, nhắn tin, thậm chí dùng cách trò chuyện bằng hình ảnh để giữ liên lạc. Tình cảm của những đôi lứa vì hoàn cảnh buộc phải xa cách nhau thường phát triển khá mạnh mẽ. Thông qua thư từ, hai bạn có thể dần hiểu nhau sâu sắc hơn bạn nghĩ từ những lời chia sẻ thật lòng dành cho nhau.

6. Thiết lập một mục tiêu mới hay chinh phục một thử thách mới

Hãy thôi nhớ nhung bằng việc tìm cho mình những tiêu điểm mới trong cuộc sống. Nên nhớ phải thiết lập một mục tiêu rõ ràng như học một ngoại ngữ mới, bắt đầu chuyện kinh doanh, chạy marathon hoặc tham gia một lớp học… Chọn mục tiêu cho cuộc sống là chuyện cá nhân và là thử thách, nó sẽ làm bạn bớt nhớ thương và đồng thời mang đến những luồng gió mới trong khi chờ đợi ngày trở về của chàng. Hơn hết, người yêu sẽ đánh giá cao và an tâm hơn nếu bạn yêu cuộc sống của mình bởi bạn luôn có mục tiêu để phấn đấu.

Sunny T
 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU