Việt Nam lọt top 11 nước đáng sống nhất với người nước ngoài

Theo báo cáo thường niên của tổ chức The World Through Expat Eyes trong năm 2016, Việt Nam đứng thứ 11/67 trong danh sách những quốc gia dễ sống đối với người nước ngoài.

The World Through Expat Eyes đã tổ chức thu thập ý kiến của cộng đồng những người sống xa quê, đánh giá về quốc gia mới nơi họ đang sinh sống hoặc học tập. 

Tổng cộng 14.000 người, mang 174 quốc tịch thuộc 191 quốc gia và vùng lãnh thổ đã gửi phản hồi.

Bảng danh sách này dựa trên ý kiến đánh giá vào năm tiêu chí chính gồm: Chất lượng cuộc sống (chỉ số hạnh phúc, an ninh, giao thông...), Mức độ thích nghi (rào cản ngôn ngữ, sự thân thiện, khả năng kết bạn...), Tài chính cá nhân, Làm việc nước ngoài (cân bằng cuộc sống - làm việc, an toàn công việc...) và Đời sống gia đình (chi phí sinh hoạt của gia đình, chất lượng giáo dục...)

Theo đánh giá, VN là nước có bước tiên đáng kể so với năm 2015, tăng 24 bậc, từ hạng 35 lên hạng 11. Trong năm 2015, chỉ 13% người nước ngoài làm việc và sinh sống tại VN thỏa mãn với mức cân bằng giữa công việc - đời sống, thì năm 2016 con số này đã tăng lên 19%.

Ngoài ra, số người nước ngoài hài lòng với công việc tại VN cũng tăng cao, đạt 71%. VN cũng được đánh giá là quốc gia thân thiện, dễ kết bạn và thái độ người bản xứ rất tốt với người nước ngoài.

Trong khi đó, Thái Lan lại nằm trong top những quốc gia rớt hạng nhiều nhất. Năm ngoái, Thái Lan đứng hạng 7 nhưng năm nay đã tụt 11 bậc, xuống hạng 18.

Top 10 quốc gia dễ sống nhất với người nước ngoài, theo thứ tự: Đài Loan, Malta, Ecuador, Mexico, New Zealand, Costa Rica, Úc, Áo, Luxembourg và CH Czech. 

Top 10 quốc gia đứng chót bảng xếp hạng: Kuwait, Hi Lạp, Nigeria, Brazil, Saudi Arabia, Ai Cập, Mozambique, Qatar, Ý và Tanzania.

(Theo TTO)

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/viet-nam-lot-top-11-nuoc-dang-song-nhat-the-gioi-a160241.html

Từ khoá:   Việt Nam   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU