Trượt đại học đâu phải là… tận thế!

Đại học là con đường ngắn nhất để đi đến thành công nhưng đó không phải là con đường duy nhất. Trung cấp Vạn Tường mở ra cánh cửa thứ 2 giúp bạn trẻ cơ hội được đào tạo bài bản, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng và sớm có nghề nghiệp ổn định.

Lựa chọn hợp lý cho một khởi đầu mới

Trượt đại học không có nghĩa là đặt dấu chấm hết cho ước mơ, trên hành trình đó, mỗi bạn trẻ sẽ gặp những ngã rẽ mới phù hợp hơn với mình. Ngoài đại học, bạn trẻ còn nhiều sự lựa chọn khác như học trung cấp, cao đẳng… Tùy theo năng lực, khả năng và hoàn cảnh của bản thân mà bạn lựa chọn con đường phù hợp nhất với mình.

Cũng từng trượt đại học, đối với N.P.Anh (nhân viên Kế toán, Q.4, TP.HCM) đó chỉ là bắt đầu cho một bước ngoặt mới. P.Anh nhớ lại: “Lúc biết tin không đậu đại học mình cảm thấy xấu hổ lắm, không dám gặp bạn bè và suốt ngày nhốt mình trong phòng. Nhưng rồi mình nghĩ, nếu cứ kéo dài như vậy bố mẹ càng lo lắng và mình cũng không thể thoát ra khỏi áp lực đè nặng. Thầy cô khuyên đi học trung cấp, mình lấy hết can đảm nộp vào ngành Kế toán tại trường Trung cấp Vạn Tường. Từ những gì học được ở trường, hiện giờ mình đã có được công việc phù hợp”.

1.jpg

Học viên trung cấp sớm tự lập, có nghề nghiệp ổn định nhờ chương trình đào tạo bài bản, kết hợp thực hành

Trung cấp là hướng đi phù hợp cho những bạn trẻ “lỡ hẹn” với đại học. Sớm xác định nghề nghiệp yêu thích, bạn sẽ tìm được môi trường học tập thực tế, được thực hành nghề nghiệp thường xuyên. Học trung cấp còn giúp bạn rút ngắn thời gian học tập để sớm có công việc và thu nhập ổn định, làm bước đệm học liên thông cao đẳng, đại học…

Với thời gian đào tạo ngắn chỉ trong 1,5 đến 2 năm và cơ hội việc làm cao, trường Trung cấp Vạn Tường đang được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn là nơi khởi đầu cho cánh cửa học đường sau THPT.

Chương trình học kết hợp bộ ba: Lý thuyết, thực hành, thực tập thực tế tạo thành thế chân vạc vững chắc cho học viên. Kiến thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế về nghề nghiệp là những điều học viên được trang bị ở trường Trung cấp Vạn Tường. Nhờ đó, học viên Vạn Tường sau khi ra trường đều có thể bắt tay ngay vào công việc mà không gặp nhiều trở ngại.  

2.jpg

Học viên Trung cấp Vạn Tường trải nghiệm thực tế công việc qua những tiết học thực hành

Học theo đam mê

Ngay sau kết thúc THPT, mong muốn được rút ngắn thời gian học, M.Hoa (Bình Dương) đã không chọn vào đại học như nhiều bạn bè mà nộp hồ sơ vào ngành Điều Dưỡng tại Trung cấp Vạn Tường. Dù sức học khá nhưng L.Anh (Quận 3) cũng chọn học trung cấp để làm hướng vào đời, sớm có thể tự lập.  

Đại học chỉ là một trong rất nhiều con đường để vào đời. Nếu đủ ý chí và đam mê với nghề nghiệp, bạn sẽ thành công dù xuất phát điểm từ đâu. Rất nhiều bạn trẻ đã tự tin theo đuổi ngành nghề mà mình đam mê trong các lĩnh vực: Dược sĩ, Điều dưỡng, Thư ký văn phòng... ở bậc trung cấp thay vì chen chân vào “đường đua” đại học. Con đường biến ước mơ thành hiện thực của các bạn nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình, được tiếp sức từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng chương trình đào tạo bài bản và môi trường thực hành chuyên nghiệp tại Trung cấp Vạn Tường.

3.jpg

Thí sinh không cần thi tuyển, chỉ cần xét tuyển vào ngành nghề yêu thích tại Trung cấp Vạn Tường

Hiện nay, Trung cấp Vạn Tường nằm trong hệ thống giáo dục Hùng Hậu Education, song hành cùng các trường thành viên như: Đại học Văn Hiến, Cao đẳng Vạn Xuân, Trung cấp Vạn Hạnh, Trung cấp Âu Lạc Huế… nên việc liên thông đối với học viên Vạn Tường trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thậm chí, từ trung cấp, các bạn trẻ còn có thể “rinh” về cho mình tấm bằng thạc sĩ chỉ trong vòng 6 năm.

Quan điểm chỉ có đại học mới là con đường duy nhất để học tập sau THPT, để khởi đầu hành trình lập thân, lập nghiệp với mỗi bạn trẻ đã trở nên lỗi thời. Xã hội không ngừng phát triển, nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp cũng chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ, vững tay nghề và có kinh nghiệm thực tế.

Trên thực tế, đã có không ít các “chiến dịch” săn đầu người nhắm vào những bạn trẻ vững chuyên môn, thành thạo tay nghề ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Học viên Trung cấp Vạn Tường là một trong số “đối tượng” được nhiều nhà tuyển dụng nhắm đến.

Thế nên, với mỗi bạn trẻ, rớt đại học không phải là dấu chấm hết cho con đường học tập, mà là dấu ba chấm cho hành trình dài còn ở phía trước. Mạnh dạn đăng ký ngành nghề, chọn cho mình một hướng đi đúng đắn để 2 năm sau, bạn có thể khẳng định với mọi người rằng: “Rớt đại học, chỉ là chuyện nhỏ!”.

Trường Trung cấp Vạn Tường tuyển sinh cho nhiều đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh đã học chưa hoàn thành chương trình THPT. Các bạn chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển (không thi tuyển) các ngành học tại địa chỉ của trường: 469 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM.

Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo tại website http://vantuong.edu.vn

Từ khoá:   tuyển dụng    doanh nghiệp    học vấn    giới trẻ   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU