Tạm giữ nam điều dưỡng nghi xâm hại tình dục nữ bệnh nhân ở Sài Gòn

Theo đơn trình báo, sau khi hoàn thành xong việc thay băng vết thương, chị Ngọc đứng dậy ra về thì bất ngờ bị điều dưỡng L. chặn đóng cửa phòng với ý định thực hiện hành vi đồi bại.

Chiều ngày 8/5, bác sĩ Nguyễn Lan Anh, Phó giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP. HCM) xác nhận đang phối hợp, hỗ trợ lực lượng chức năng điều tra vụ việc một nam điều dưỡng có hành vi xâm hại tình dục bệnh nhân.

Theo bác sĩ Lan Anh, vụ việc xảy ra ngay tại phòng tiểu phẫu – khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện. Nạn nhân là chị Ngọc (27 tuổi, quận Thủ Đức) tố cáo bị điều dưỡng Nguyễn Đình L. (32 tuổi, kỹ thuật viên Khoa Chấn thương chỉnh hình) xâm hại tình dục.

Tạm giữ nam điều dưỡng nghi xâm hại tình dục nữ bệnh nhân ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Bệnh viện quận Thủ Đức nơi xảy ra vụ việc.

Theo đơn trình báo, tối ngày 7/5, chị Ngọc đến bệnh viện quận Thủ Đức rồi vào phòng tiểu phẫu để thay băng vết thương ở chân phải. Sau khi được điều dưỡng L. thay băng, lúc đứng dậy ra về chị Ngọc bất ngờ bị L. chặn đóng cửa phòng với ý định thực hiện hành vi đồi bại.

Trong lúc cố gắng chống cự, chị Ngọc đã cắn trúng vào vùng tay phải, sau đó dùng chìa khóa đâm vào L. rồi tung cửa chạy thoát ra ngoài.

Tạm giữ nam điều dưỡng nghi xâm hại tình dục nữ bệnh nhân ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Bác sĩ Lan Anh thông tin về vụ việc.

Tạm giữ nam điều dưỡng nghi xâm hại tình dục nữ bệnh nhân ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Sau khi phát hiện sự việc, bảo vệ đã kịp trấn an nạn nhân.

Theo bác sĩ Lan Anh, chị Ngọc chạy ra ngoài trong tình trạng rất hoảng loạn và được bảo vệ bệnh viện trấn an tinh thần. Ngay sau đó, chị đã trình báo vụ việc lên lãnh đạo bệnh viện và Công an phường.

"Theo lời bảo vệ, lúc đó tâm lý bệnh nhân không ổn lắm. Ngay trong sáng 8/5, bệnh viện đã cử Chủ tịch công đoàn đến gặp bệnh nhân động viên, ổn định tâm lý cũng như tìm hiểu sự việc xảy ra. Dù phía công an đã vào cuộc nhưng sự việc xảy ra tại bệnh viện thì chúng tôi cảm thấy phải có trách nhiệm làm rõ" - Phó Giám đốc bệnh viện khẳng định.

Tạm giữ nam điều dưỡng nghi xâm hại tình dục nữ bệnh nhân ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Sau khi nghe thông tin về vụ việc, một số bệnh nhân khác cũng khá hoang mang và lo lắng.

Sáng cùng ngày, phía bệnh viện cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng L. để chờ kết quả điều tra của công an quận Thủ Đức.

Sau khi nghe thông tin về vụ việc, một số bệnh nhân khác cũng khá hoang mang và lo lắng. "Tôi cũng mới nghe râm ran chuyện này nhưng không biết thực hư ra sao. Từ nay chúng tôi cũng sẽ để ý đến vấn đề này. Nếu mà đúng thì sợ lắm", một bệnh nhân chia sẻ.

Ngày 8/5, Công an quận Thủ Đúc xác nhận đang tạm giữ hình sự đối với nghi can Nguyễn Đình L. (SN 1985, ngụ quận Thủ Đức), là nhân viên điều dưỡng tại khoa Chấn thương – Chỉnh hình của bệnh viện quận Thủ Đức, đóng ở phường Tam Phú, quận Thủ Đức để điều tra làm rõ về hành vi xâm hại tình dục. 

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

theo Trí thức trẻ

Nguồn: http://kenh14.vn/tam-giu-nam-dieu-duong-nghi-xam-hai-tinh-duc-nu-benh-nhan-o-sai-gon-20170508160932257.chn

Từ khoá:   điều dưỡng    xâm hại    tình dục    bệnh nhân    sài gòn   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU