Nghi vấn nhà sư truy sát nhiều người trong chùa Bửu Quang có sử dụng chất kích thích

Theo lãnh đạo phường thì bước đầu nhận định, lúc xảy ra án mạng thần kinh của đối tượng không ổn định. Hiện các ngành chức năng đã mời bác sĩ chuyên khoa đến để thực hiện việc kiểm tra chất ma túy, đồng thời tiến hành thủ tục giám định pháp y để có kết quả chính thức.

Đến chiều tối ngày 5/10, Công an Q.Thủ Đức phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại chùa Bửu Quang đường Lê Thị Hoa, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức làm 1 người chết, 3 người bị thương. 

Cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt hung thủ Ngô Quang Huy (pháp danh "Thiện Huy", 21 tuổi, tu tại chùa). Được biết, Thiện Huy đã bỏ đi biệt tích trong thời gian dài, cách đây vài ngày thì quay trở lại chùa Bửu Quang tự. Khi trở lại chùa, Thiện Huy có cách sinh hoạt kín đáo, tính tình lầm lỳ, ít nói, khác hẳn trước kia.

Nghi vấn nhà sư truy sát nhiều người trong chùa Bửu Quang có sử dụng chất kích thích - Ảnh 1.

Nhà sư Thiện Huy - người gây ra vụ truy sát kinh hoàng trong chùa Quang Bửu.

Sư bà 103 tuổi ngồi xe lăn bị chém chết thương tâm

Nhà sư Đức là một trong những nạn nhân bị đối tượng Huy chém bị thương đang điều trị tại khoa ngoại Thần kinh, Bệnh viện Q.Thủ Đức kể lại phút giây kinh hoàng, không thể ngờ rằng người đệ tử của sư Nguyên Tuệ là đối tượng Nguyễn Quang Huy, pháp danh Thiện Huy (21 tuổi, quê ở 1 tỉnh phía Bắc) lại gây ra vụ việc nghiêm trọng này.

"Huy xuất gia khoảng hơn 5 tháng nay. Ban đầu tu tại chùa Bửu Quang, nhưng sau đó hắn về tu, học tại một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tối qua, Thiện Huy trở về chùa và đến sáng nay thì xảy ra vụ việc", nhà sư Đức kể lại. 

Ông cũng cho biết, khoảng 10h ngày 5/10, trong lúc nhà chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng thì giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ xảy ra cự cãi. Bất ngờ, đối tượng Huy như kẻ lên cơn, la hét lớn tiếng rồi Huy chạy xuống bếp lấy dao, sư Đức hô hoán cho sư Nguyên Tuệ chạy và cũng bị đối tượng này vung dao chém bị thương. 

Nghi vấn nhà sư truy sát nhiều người trong chùa Bửu Quang có sử dụng chất kích thích - Ảnh 3.

Vụ việc làm nhiều người bị trọng thương

"Thiện Huy cầm con dao chạy theo truy sát thầy Nguyên Tuệ, tôi vội lấy chiếc ghế nhựa nhằm chặn lại thì hắn dùng dao chém thẳng vào sau đầu khiến tôi gục tại chỗ. Huy tiếp tục lao theo sư Tuệ đang chạy vào khu vực sư nữ Quang Ngọc (103 tuổi, ngồi trên xe lăn). Huy vung dao, đâm chém loạn xạ khiến sư bà, sư Nguyên Tuệ, sư Thiện Lĩnh bị thương nặng, gục tại chỗ", người này kể lại. 

Nhiều sư khác và một số người dân bất chấp nguy hiểm xông vào tước dao, bắt gọn tên Huy.  Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Q.Thủ Đức và Bệnh viện Quân đoàn 4, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng lại tuổi cao sức yếu, sư cụ Quang Ngọc đã không qua khỏi. 

Nghi vấn nhà sư truy sát nhiều người trong chùa Bửu Quang có sử dụng chất kích thích - Ảnh 4.

Nhân chứng kể lại phút giây kinh hoàng.

Nghi vấn nhà sư gây ra trọng án có sử dụng ma túy, chất kích thích

Trước đó, nhiều người có mặt chứng kiến vụ việc, kể lại rằng: "Lúc bị bắt, nhìn đôi mắt của đối tượng giống như người đang lên cơn. Không biết người này có sử dụng chất kích thích hay ma túy gì không nữa".

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo phường Bình Chiểu xác nhận lúc xảy ra án mạng thần kinh của đối tượng không ổn định. Hiện các ngành chức năng đã mời bác sĩ chuyên khoa đến tận công an phường để thực hiện việc kiểm tra chất ma túy, đồng thời tiến hành thủ tục giám định pháp y theo quy định để có kết quả chính thức. Hung thủ là đối tượng mới xuất gia khoảng 5 tháng và vừa về chùa Bửu Quang tối qua. Sáng nay khi chùa đang tổ chức một lễ cúng thì xảy ra vụ án mạng. 

Nghi vấn nhà sư truy sát nhiều người trong chùa Bửu Quang có sử dụng chất kích thích - Ảnh 5.

Nạn nhân đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Hiện các nạn nhân đang cấp cứu đều đã qua cơn nguy kịch và Bệnh viện quận Thủ Đức đang chuyển về tuyến trên để can thiệp chuyên sâu.

Danh tính các nạn nhân được xác định là:

1. Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi, pháp danh "Nguyên Tuệ")

2. Trần Minh Đức (54 tuổi, pháp danh " Thiện Đức")

3. Lê Văn Lĩnh (32 tuổi, pháp danh "Thiện Lĩnh")

4. Sư nữ Quang Ngọc (103 tuổi) tử vong tại bệnh viện

Theo Minh Tuệ/ Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://kenh14.vn/nghi-van-nha-su-truy-sat-nhieu-nguoi-trong-chua-buu-quang-co-su-dung-chat-kich-thich-20161005170022746.chn

Từ khoá:   sư thầy chùa bửu quang    giết người    gây thương tích cho nhiều người    phạm tội   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU