Mẹ chồng của năm: có điều kiện lại còn chăm, chiều con dâu "hết nấc"

Câu chuyện về mẹ chồng tâm lý, chăm chiều con dâu đang nhận được nhiều phản hồi của dân mạng.

 Mới đây nhất một thành viên có chia sẻ câu chuyện về mẹ chồng - nàng dâu nhận được nhiều quan tâm của mọi người. Bạn này kể lại câu chuyện về mình có một người mẹ cực kì tâm lý và tuyệt vời. Theo như bạn này chia sẻ thì từ khi mình lấy vợ, mẹ hết mực yêu thương hai vợ chồng và rất chiều chuộng con dâu và chưa bao giờ xảy ra va chạm. Những lúc con dâu ốm đau cô còn được mẹ chồng chăm sóc không khác gì con đẻ. 

Dưới đây là câu chuyện của chàng trai đang nhận nhiều quan tâm của dân mạng: 

"Lúc còn trai tơ mẹ bảo xây cái nhà trên mặt đường ấy rồi lấy vợ có gì 2 vợ chồng làm ăn thêm trên đấy chứ công chức đói lắm. Không ai hoàn hảo cả, rồi mày lấy vợ về ở chung chạ lâu với mẹ chồng kiểu gì cũng có mâu thuẫn vì tao già rồi sống nó khác tụi mày. Cứ ở riêng ra cho thoải mái thích làm gì thì làm.

Đến lúc lấy vợ hai vợ chồng ra ở nhà riêng trên đường. Lại lo thêm gánh nặng cơm áo gạo tiền Không tránh khỏi bất đồng. Cứ đi có việc gì hay sắm sửa gì là mẹ lại cho tiền. Có lúc cũng bí thật nên cũng mượn tạm rồi trả nhưng mẹ lại không lấy nữa.
 

Hình ảnh mẹ chăm vợ cùng câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu đang được 
lan truyền trên mạng xã hội.


Mẹ chạy ngược xuôi lên nấu cơm dọn nhà cho, dần dần thành quen. Mẹ nấu cả nhà cùng ăn cứ ăn song lại về nhà cũ, nên khoản cơm cháo vợ chồng em cũng nhàn.

Thấy con dâu ăn mặc chưa được là chỉnh ngay. Mẹ bảo ở nhà chúng mày thích mặc gì thì mặc Không ai biết, nhưng cứ ra đường là phải đẹp tươm tất. Mẹ dẫn con dâu đi may mấy cái áo bầu mặc cho đẹp chứ có bầu cũng đừng tuềnh toàng. Trời nắng con dâu ra đường mà không mặc quần áo chống nắng là nói quay về mặc ngay.

Nhìn con dâu có bầu ngồi giặt quần áo cũng khó nên Mẹ lên mua cho máy giặt về giặt luôn. Mẹ được cái tâm lý lên cứ dọn dẹp nhà suốt, vợ thì mệt nằm trên giường, còn mình đi làm ở cơ quan về rồi lại đi Từ Thiện nghĩ cũng ngại. Nhiều lúc quát không hộ vợ đi cái thằng này suốt ngày điện thoại.

Có lúc 2 vợ chồng giận nhau. Mẹ cũng kiếm cớ chuyện vui ngăn cho 2 đứa vui, rồi thì khuyên đủ thứ. Con dâu thích ăn bề bề Mẹ phải dậy từ sáng sớm ra chợ mới bán đồ tươi ngon được. Mẹ nấu cháo hầm chim bồ câu rồi cua. Vợ thì ngán không muốn ăn. Mẹ đứng  trông bắt phải ăn hết không được để cho chồng ăn. Bảo phải ăn nhiều vào mới khỏe được.

Vợ em nôn từ lúc có bầu đến bây giờ. Cũng đi viện vài lần. Rồi lại suy nghĩ buồn phiền...Trước lúc lên Hà Nội khám mẹ lúc nào cũng dặn dò. Đời sống là mấy cứ kệ đi ăn uống nhiều vào, cứ vô tư mà sống không ai biết trước được đâu.

Ngày nghĩ lễ 2/9 vợ mình lại ốm vào viện nôn liên tục cả ngày. Phòng toàn nữ. Nhiều lúc mình phải ra ngoài. Thấy mẹ mua hết đồ sinh hoạt để ở tủ rồi hứng bô cho vợ nôn, vợ tè, lại đổ lại dọn, lại xoa bóp cho vợ, rồi đút cơm cháo cho vợ ăn, đêm mẹ vật vờ không ngủ được.

Về làm dâu chưa khi nào mẹ và vợ va chạm. Mẹ coi con dâu như con cái trong nhà, xét nét con dâu chỉ làm khổ con trai mình. Ngày xưa mẹ cũng từng đi làm dâu, cũng từng chịu cay đắng, nên mẹ hiểu. Phận đàn bà bao giờ cũng thiệt thòi, sướng khổ hơn nhau ở tấm chồng tốt. Con cứ coi đó là may mắn, làm động lực mà sống cho vui vẻ, hạnh phúc là được”. Nhiều lúc cứ trêu vợ là con gái Bia của Mẹ... Rồi vợ lại cười tủm.

Người phụ nữ hơn nhau không chỉ ở tấm chồng tốt mà còn là gặp được người mẹ chồng tâm lý phải không? Cảm ơn Mẹ."

Câu chuyện này nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi của mọi người. Không ít cô gái thấy "mất niềm tin" trong cuộc sống và không tin chuyện mẹ chồng lại có thể đối xử tốt với con dâu như vậy. @Vũ Khánh Duy: "Giờ nhà em mà có tiền xây riêng một cái nhà mặt phố, bố mẹ còn cho thêm tiền con cái tiêu thì em cam đoan vợ em còn hiền hơn cả chị trong chuyện. Một biến thể của ngôn tình à."; @Tiến Đăng: "Cứ đẻ liền  một lúc 3 đứa con gái xem mẹ chồng có hiền như cô tấm nữa không?"
 

Trong khi đó, nhiều bạn thấy cô gái kia thật may mắn, phải tu mấy kiếp thì mới gặp được mẹ chồng như vậy. @Huyền Khánh Phùng: "Tu bao nhiêu kiếp mới được mẹ chồng tốt như thế này, sau có phật ý nhau chuyện gì thì nghĩ đến lúc này mà kiềm lại bạn nhé."

Cũng nhiều bạn cho biết, mối quan hệ tốt đẹp này là phải được xây đắp từ nhiều phía. Mẹ chồng tốt nhưng con dâu cũng phải biết điều, kính trọng mẹ chồng thì mới bền lâu: @Thảo Phương: "Mẹ chồng tốt nhưng còn dâu phải biết điều nữa thì gia đình mới êm ấm được. Chứ gặp đứa bố láo chả cheo thì cũng nát gáo thôi. Nói chung như thớt là được cả đôi rồi. Chúc mừng."

Theo Lạc Lạc/ Vietnamnet

Nguồn: http://2sao.vn/gioi-tre/me-chong-cua-nam-co-dieu-kien-lai-con-cham-chieu-con-dau-het-nac-p0c1049n20160906194532990.vnn

Từ khoá:   con dâu    mẹ chồng    tâm lý   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU