Đi vào rừng phát hiện ‘hang thỏ’, nào ngờ bên trong là công trình kỳ bí 700 năm trước

Thoạt nhìn, những hố đất này trông giống như những hang thỏ, ít ai ngờ rằng trong đó là hang động bí mật đã có lịch sử 700 năm.

hang1-1.jpg
 

Chiếc hang có tên Caynton Caves nằm ở giữa cánh đồng thuộc hạt Shropshire nước Anh. Theo nghiên cứu, chiếc hang này đã được Các hiệp sĩ dòng Đền (The Knights Templar) sử dụng.

hang2-1.jpg
 

Các hiệp sĩ dòng Đền, một trong những nhóm “thầy tu chiến sĩ” sớm nhất ở phương Tây. Không biết chính xác hang được đào lúc nào, nhưng được cho là khoảng 700 năm trước. Một số người tin rằng nó đã được đào nhiều năm sau đó vào thế kỷ 17.

hang3-1.jpg
 

Hang động này từng là nơi ẩn nấp của các tín đồ ngoại đạo bị ngược đãi.

hang4-1.jpg
 

Được biết, hang động này sau đó đã trở thành nơi trú ẩn của các giáo phái bí ẩn khác.

hang5-1.jpg
 

Gần đây, nhiếp ảnh gia Michael Scott vô tình đã đi vào khu vực hang động này, ông phát hiện trong đó có các đường ngang dọc đan chéo nhau, bên trong có khắc chạm nhiều vòm cửa, một bàn thờ thánh và có giếng trời.

hang6.jpg
 

Micheal cho biết: “Tôi phát hiện ra hang động này ở một cánh động rộng, cửa vào duy nhất của nó nhìn giống như hang thỏ rất khó phân biệt. Nếu bạn không biết vị trí chính xác của nó sẽ khó có thể chui vào được.

hang7.jpg
 

Hang cách mặt đất gần 1m, vị trí chính xác của nó là ở dưới lòng đất nhưng từ ngoài nhìn vào ta có thể thấy nó nằm trong khu vực cánh đồng.

hang8.jpg
 

Hang động này đã có từ rất lâu đời, nó là một di tích thần bí giống như một thánh điện ngầm dưới lòng đất và hang động có hàng loạt lối đi vẫn còn nguyên vẹn.

hang9.jpg
 

Theo Quỳnh Chi/Đại Kỷ Nguyên

Nguồn: http://ins.dkn.tv/?p=340163

Từ khoá:   DI TÍCH    HANG ĐỘNG    HANG THỎ   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU