Đến phòng trọ thằng bạn chơi, đọc những nội quy "độc nhất vô nhị" này chỉ biết "câm nín"

Những mảnh giấy carton ghi chi chít những dòng nội quy được nam sinh dán khắp phòng trọ, khiến người bạn tình cờ ghé thăm cũng phải "cạn lời".

Không ít bạn tân sinh viên khi phải rời xa gia đình lên thành phố học, sống cảnh thuê trọ tỏ ra khá hào hứng bởi nghĩ rằng mình sẽ được sống một cuộc sống độc lập, tự do và thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu từng phải trải qua cuộc sống ở ghép phòng trọ với đủ những rắc rối khác nhau như: bạn cùng phòng lười biếng, ở bẩn, tính toán chi li..., chắc hẳn các bạn trẻ sẽ phải giật mình khi nhận ra rằng cuộc sống xa nhà chẳng mấy khi giống như những gì mình đã tưởng tượng. 

Những rắc rối như vậy không chỉ diễn ra một vài lần, mà nếu để lâu không nói ra thì càng làm cho cuộc sống "chung đụng" thêm ngột ngạt. Do vậy, để sống "hòa bình" với nhau, các bạn trọ đã cùng soạn thảo ra những nội quy chung cho mọi người cùng thực hiện. Đó cũng là cách mà bạn trẻ được cho là ở Bình Dương đã làm khi tỉ mỉ cắt nhỏ từng bìa carton, viết chi chít nội quy lên đó và dán ở "những chỗ cần dán" để mọi người cứ theo đó mà làm. 

11(37).jpg

Loạt ảnh chụp cảnh tượng những mảnh bìa ghi nội quy được dán khắp nhà được một thành viên chụp lại và chia sẻ lên mạng với dòng chú thích: "Tình cờ thăm phòng bạn, tớ cạn lời rồi!"

12(36).jpg
 

Ăn được thì nấu được, dọn được; không dọn được thì đừng ăn!

13(30).jpg

Phát hiện vứt ngay!

15(14).jpg

17(12).jpg

Nội quy khá rõ ráng, cứ thế mà thực hiện!

19(2).jpg

Yêu cầu giữ gìn vệ sinh. 

21(1).jpg

Ai không có tên cấm bỏ dép vào đây, bỏ thì vứt ngay!

24(1).jpg

Bạn bè đến chơi cũng phải thực hiện đúng nội quy, sai thì nhắc nhở một lần, không ý thức được thì lần sau đừng tới nữa! 

Theo Minh Minh/we25.vn

Nguồn: http://we25.vn/soi/den-phong-tro-thang-ban-choi-doc-nhung-noi-quy-doc-nhat-vo-nhi-nay-chi-biet-cam-nin-79775

Từ khoá:   sinh viên    phòng trọ    nội quy   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU