Con voi đào đất liên tục trong 11 giờ, đến gần nhìn trong hố mọi người đều đỏ hoe mắt

Nhiều bạn gái thích hỏi bạn trai: “Nếu em và mẹ anh cùng rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai trước?”

Đây chỉ là một câu nói đùa nhưng chứa đầy cạm bẫy. Nếu bạn trai không có câu trả lời chính xác, tiếp theo “chiến tranh lạnh” sẽ xảy ra. Nhưng nếu bạn hỏi mẹ của mình: “Nếu con và bố cùng rơi xuống nước, mẹ sẽ cứu ai trước?”, chắc chắn câu trả lời sẽ là “Con”.

1.jpg

Cha mẹ luôn hy sinh bản thân mình cho con cái, điều này không chỉ đúng với con người mà động vật cũng như thế.

Gần đây ở huyện Chatra, Ấn Độ, người dân phát hiện một con voi châu Á liên tục dùng vòi đào đất kéo dài trong suốt 11 giờ.

voi cuu con 2

Nguyên nhân là con voi con vô tình bị rơi xuống hố nước, toàn thân bị lầy lội mắc kẹt trong đó. Con voi mẹ bên cạnh muốn cứu voi con ra khỏi đó, không ngờ làm bùn đất càng rơi xuống, tạo thành phản tác dụng.

2.jpg

May mắn thay, người dân làng nghe thấy tiếng voi mẹ khóc, nhanh chóng tới hiện trường. Họ sợ rằng voi mẹ sẽ kiệt sức ngã xuống đất nên đã dùng chuối tiêu để thu hút sự chú ý của voi mẹ, sau đó một nhóm người xông vào đào đất để cho voi mẹ có thể dễ dàng lôi voi con ra khỏi giếng.

3.jpg
3a.jpg
3b.jpg

Cuối cùng, chú voi con được cứu thoát, quấn quýt bên cạnh voi mẹ.

Nếu như người dân làng không đến thì không biết voi mẹ phải đào đất đến bao giờ, có lẽ cũng sẽ cứu được voi con ra nhưng voi mẹ sẽ kiệt sức mất.

Dù rất vất vả nhưng không phàn nàn, không cần đền đáp, đó là sự hy sinh quên mình của mẹ!

Theo Đại Kỷ Nguyên

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU