Chuyện trò muôn nẻo cùng Sài Gòn

Người Sài Gòn dễ thương lắm

Nồng hậu, thân thiện, hiếu khách, vui vẻ, phóng khoáng, thẳng thắn bộc trực, ngang tàng và dễ tính là những tính cách quý báu, mà người Sài Gòn có được nhờ cái đặc thù của những người đi mở cõi. Đến Sài Gòn, nếu không thạo đường, bạn cứ hỏi những người đang bán hàng quán bên đường, những người nhàn tản trên phố, những người bán vé số... họ sẽ chỉ cho bạn một cách tận tình. Vì họ là người Sài Gòn, hoặc ít ra cũng đã quen với phong cách Sài Gòn. Nhớ đến Sài Gòn mà không nói về người Sài Gòn thì quả là một thiếu sót

1.png

Các chú xe ôm luôn tận tình chỉ đường.

Tính cách người Sài Gòn bắt nguồn từ yếu tố, điều kiện thực tế nhất ở Sài Gòn là “làm”: “làm ăn”, “làm chơi ăn thiệt”, “làm đại”, “dám làm dám chịu”... thể hiện một cách giản dị, thiết thực nhưng cũng đầy trách nhiệm.

2.png
Sài Gòn là “làm”: “làm ăn”, “làm chơi ăn thiệt”, “làm đại”, “dám làm dám chịu”...

Người Sài gòn sáng cafe ăn sáng vỉa hè, cafe đen đá, kèm theo bình trà và vài ba tờ báo ngồi dưới những hàng cây cao nhìn dòng người qua lại. Đồ ăn sáng Sài Gòn cũng đơn giản, bánh canh, hủ tíu, phở Bắc, phở Hoa, món nào vỉa hè cũng ngon.

Người Sài Gòn không có khái niệm đại gia hay đẳng cấp. Một ông chủ đi “Mẹc” cũng vẫn ngồi vỉa hè ăn, nhậu chứ không cần phải thể hiện đẳng cấp đại gia. Những chàng trai, cô gái sành điệu vẫn ăn hàng cùng với những người lao động chứ không có sự khác biệt, so đo

Với người Sài Gòn 2-3h sáng ở quán nhậu cũng là chuyện thường mà thôi. Dân nhậu có câu “Tình thương mến thương”, thấy bàn bên cạnh có anh chàng nói chuyện vui, sang cụng cái, bàn bên kia có cô bé dễ thương đi một mình sang cụng một cái. Cụng qua cụng lại một lúc lại sắp vài bàn vào làm một. Zô là zô là zô là zô. Nhiều người cứ nghĩ rằng nhậu nhẹt ở Sài Gòn là bê tha – người Sài Gòn không thế. Nhậu là chia sẻ, là giải tỏa những gì còn đọng trong ngày, có chút hơi men uống vào cho quên. Sáng dậy lại hòa mình vào cuộc sống và quên đi những chuyện cũ.

3.jpg
Dân Sài Gòn nhậu tối-đêm- sáng

Sài Gòn đất của tứ xứ- Sài Gòn là nơi tôi và anh chẳng cần quen biết mà đơn giản cùng xem một trận bóng đá là tôi và anh thành tri kỉ. Người Sài Gòn thích nói chuyện cà kê cả ngày, nếu đã quen người Sài Gòn, bạn chẳng bao giờ lo là thiếu chuyện để nói. Kể cả khi hai người không có thời gian gặp nhau, chỉ cần alo qua điện thoại là xong.

Ở bất cứ đâu, bạn cũng có ngay một người bạn Sài Gòn để tám chia sẻ mọi thứ trên trời dưới đất. Giới trẻ gọi đó là “nấu cháo” điện thoại, tám từ nhà trên xuống nhà dưới, từ đầu ngõ tới cuối hẻm… với gói cưới ưu đãi bất ngờ với SIM Thần Tài MobiFone- “nấu cháo” chỉ là chuyện nhỏ!

Đừng bỏ lỡ cơn sốt SIM Thần tài Bao xài Bao lướt Bao hên với những ưu đãi hấp dẫn để câu chuyện về Sài Gòn mãi được tiếp nối nhé!

4.png
 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU