Cho con uống thuốc ngủ, Bella sẽ phải nhận lại hậu quả chua xót này

Theo luật sư Huỳnh Mỹ Long, đoàn luật sư Hà Nội nhận định: "Nếu những hành động của Bella được xác định chính xác thì cháu bé có thể được cách ly khỏi Bella một thời gian hoặc không thời hạn để cá nhân, gia đình, tổ chức có thể chăm sóc thay thế mẹ đẻ một cách tốt nhất”.

Bên cạnh những vấn đề nóng, việc hot girl Bella bế con trai mới sinh còn đỏ hỏn đi khắp nơi ăn quỵt tiền cũng khiến dư luận vô cùng bức xúc, phẫn nộ. Thậm chí, khi về đến nhà nghỉ, Bella vẫn ôm con để quay clip đăng tải lên mạng xã hội.

bella1.jpg
Bella mang con đi khắp nơi dù đứa trẻ chưa đầy 1 tháng tuổi

Sự phẫn nộ càng được đẩy lên cao trào khi Bella không dùng số tiền được các nhà hảo tâm giúp đỡ để lo cho con mà tiếp tục làm việc sai trái. Ngay cả khi một cô gái ở TP.HCM ngỏ lời giúp đỡ, thậm chí đài thọ tiền mua vé máy bay để đưa mẹ con Bella vào đây sinh sống nhưng “hot girl quỵt tiền” đã ôm con bỏ đi trong nháy mắt vì chê nhà nhỏ.

Lòng tốt bị từ chối khiến cô gái này tỏ ra thất vọng và quyết định sẽ không giúp đỡ. Cô gái cho rằng không thể chấp nhận được việc đưa con ra làm lá chắn, trục lợi, đòi tiền của Bella.

Ngoài ra, cô cũng đưa ra nghi ngờ việc Bella cho con uống sữa pha thuốc ngủ, nhằm dễ bề đưa đứa bé đi khắp nơi mà không lo quấy khóc. Trong thời gian ít ỏi tiếp xúc với mẹ con Bella, cô gái này nhận thấy đứa trẻ mê man bất thường và trong chuyến bay vào TP HCM, từ 6h sáng đến 2h chiều bé không tỉnh để đòi uống sữa lúc nào.


bella3.jpg

bella2.jpg

Cô gái có ý định giúp đỡ Bella nhưng đã thôi ngay lập tức khi phát hiện ra điều bất thường

Nghi ngờ đó khiến những người quan tâm đến vụ việc cảm thấy cực kỳ lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con trai Bella. Ai cũng cho rằng nên tách đứa trẻ ra khỏi mẹ càng sớm càng tốt và hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ luật pháp. Điều này đã được quy định tại Luật bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, Luật trẻ em, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em như thông báo đến tổ chức, cơ quan có chuyên môn, thẩm quyền về sự an toàn sức khỏe, tình trạng được chăm sóc vv..vv.. 

Điều 31. Can thiệp trong trường hợp trẻ em cần được bảo vệ khẩn cấp

1. Trẻ em cần được bảo vệ khẩn cấp là trẻ em đang bị đe dọa hoặc bị gây tổn hại nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm hoặc cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em chính là người gây tổn hại cho trẻ em.

2. Việc can thiệp trong trường hợp trẻ em cần được bảo vệ khẩn cấp phải được thực hiện trong thời gian nhanh nhất có thể và không quá 12 giờ từ khi nhận được thông tin.

Điều 32. Tạm thời cách ly trẻ em khỏi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và áp dụng biện pháp chăm sóc thay thế

1. Việc tạm thời cách ly trẻ em khỏi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và áp dụng biện pháp chăm sóc thay thế theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 2 Điều 50 Luật trẻ em được thực hiện đối với trường hợp trẻ em bị xâm hại, có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi bởi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em; trẻ em bị xâm hại nhưng cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em từ chối thực hiện kế hoạch hỗ trợ, can thiệp hoặc trẻ em bị xâm hại có nguy cơ tiếp tục bị xâm hại bởi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em.

2. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã nơi trẻ em cư trú hoặc nơi xảy ra trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này có thẩm quyền ra quyết định tạm thời cách ly trẻ em khỏi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em theo Mẫu số 07 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này và bố trí nơi tạm trú an toàn theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 50 Luật trẻ em và áp dụng biện pháp chăm sóc thay thế theo quy định tại khoản 3 Điều 52 Luật trẻ em trong vòng 12 giờ tính từ thời điểm tiếp nhận thông tin.

3. Thời hạn tạm thời cách ly được quyết định căn cứ vào đánh giá nhu cầu và môi trường an toàn của trẻ em, được gia hạn, nhưng thời hạn cách ly tối đa không quá 15 ngày trừ trường hợp phải tiếp tục cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Khi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em được đánh giá bảo đảm điều kiện an toàn cho trẻ em theo Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã hủy bỏ quyết định tạm thời cách ly.

4. Trẻ em được tạm thời cách ly khẩn cấp khỏi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em cần được thực hiện ngay việc giao chăm sóc thay thế trước khi thực hiện các thủ tục nhận chăm sóc thay thế.

Theo quy định tại Luật Trẻ em:

Điều 62. Các trường hợp trẻ em cần chăm sóc thay thế1. Trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không nơi nương tựa.2. Trẻ em không thể sống cùng cha, mẹ vì sự an toàn của trẻ em; cha, mẹ không có khả năng bảo vệ, nuôi dưỡng trẻ em hoặc chính là người xâm hại trẻ em.3. Trẻ em bị ảnh hưởng của thiên tai, thảm họa, xung đột vũ trang cần được ưu tiên bảo vệ.4. Trẻ em lánh nạn, tị nạn

Ngoài ra, Luật trẻ em, Nghị định số 56 cũng quy định thủ tục, tiêu chỉ cho các nhân, gia đình, tổ chức có thể chăm sóc thay thế để trẻ em được chăm sóc tốt nhất khi có thể bị xâm hại từ chính cha đẻ, mẹ đẻ. 

Trả lời trang PhapLuatNet, luật sư Huỳnh Mỹ Long, đoàn luật sư Hà Nội nhận định: “Nếu những hành động của Bella được xác định chính xác thì cháu bé có thể được cách ly khỏi Bella một thời gian hoặc không thời hạn để cá nhân, gia đình, tổ chức có thể chăm sóc thay thế mẹ đẻ một cách tốt nhất. Điều đó chứng tỏ Nhà nước quan tâm đến sự phát triển của thế hệ tương lai của đất nước Việt Nam".

Hiện tại, thông tin này vẫn được cư dân mạng hết sức quan tâm. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thêm thông tin về vụ việc.

theo We25

Nguồn: http://we25.vn/soi/cho-con-uong-thuoc-ngu-bella-se-phai-nhan-lai-hau-qua-chua-xot-nay-68899

Từ khoá:   bella    uống thuốc ngủ    hậu quả   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU