Chỉ vì bức ảnh trên mạng xã hội, cô gái "đá" bạn trai sau 3 tháng yêu nhau

Yêu nhau 3 tháng qua mạng, tới lúc gặp mặt, cô gái choáng ngợp trước nhan sắc thật của bạn trai, và lập tức ‘đá’ người yêu. Còn anh chàng, khi được hỏi chuyện, đã nói: ‘Cô ấy quá lố bịch’.

Thời gian qua, cư dân mạng đang phát sốt vì câu chuyện trên của cô gái và chàng trai ở Hà Nội, hai người yêu nhau qua mạng kéo dài 3 tháng, tin nhắn gửi cho nhau khá mùi mẫn, chàng trai gửi ảnh "lung linh" của mình cho cô gái xem. 

Cô mê mẩn làn da trắng bóng và vẻ đẹp baby của chàng. Cuối cùng, cũng đến ngày gặp mặt, cô gái phát hiện bạn trai mình đen nhẻm, và hơi xấu trai, cô gái vỡ mộng hoàn toàn. 

Quá bực bội, cô đăng tải câu chuyện của mình trên mạng xã hội, tiện đường chỉ trích anh chàng "sống ảo". Chàng trai được phóng viên tìm về, và anh chàng nói: "Có ai chụp ảnh mà không muốn đẹp cơ chứ. Cô ấy quá lố bịch luôn!"

Cộng đồng mạng một bên thông cảm cho chàng trai, phía ngược lại thì bảo vệ cô gái. Nhưng có lẽ, cả chàng trai và cô gái chẳng ai là đáng thương, chẳng ai là nạn nhân cả.

Chỉ vì bức ảnh trên mạng xã hội, cô gái đá bạn trai sau 3 tháng yêu nhau - Ảnh 1.

Chàng trai này là nhân vật được nhắc đến nhiều nhất tuần qua trên mạng xã hội.

Câu chuyện mà không ai là nạn nhân

Người viết "ăn dầm ở dề" với các diễn đàn trên mạng từ cái hồi yahoo, blog 360, opera làm mưa làm gió, rồi đến facebook sau này. Tôi phát hiện ra một điều khá thú vị ở trên thế giới ảo. 

Khác với phụ nữ đẹp, hoặc ít nhất cũng có đôi nét dễ coi, thường có thói quen đăng ảnh mình lên facebook, đàn ông con trai ngược lại, anh chàng nào càng đẹp trai, lại càng không xài avatar, thay vào đó là mấy hình khá nhăng nhít và trẻ con như mấy khuôn mặt hoạt họa.

Lý do cho việc này khá đơn giản, thường đàn ông mà đẹp trai thì rất sớm có bồ, và phụ nữ đa số lại hay ghen, nên họ cấm tiệt anh chàng của mình có thái độ "lẳng lơ" trên mạng. 

Lý do thứ hai, mấy anh chàng đẹp trai lại thường khá bất cần đời, càng đẹp lại càng có thói quen đi tìm cái giá trị khác, chứ không quan tâm đến khuôn mặt mình. Họ luôn quan niệm "Phụ nữ yêu bằng tai / Đàn ông yêu bằng mắt."

Chuyện này vốn xuất phát từ tâm lý, phụ nữ được mệnh là "phái đẹp", họ yêu cái đẹp và tự hào về điều ấy. Bạn nên biết, đàn ông con trai không có thói quen đi ngắm nhau, ngược lại phụ nữ ngoài ngắm trai đẹp, còn thích ngắm cả phụ nữ đẹp.

Với biệt danh là "phái mạnh", đàn ông thích cái mạnh, xưa đến nay "đẹp" không phải là niềm tự hào đứng hàng đầu của đàn ông.

Bởi vậy cho nên, người con trai đẹp mà giới tính chuẩn, thì không có nhu cầu khoe sắc trên facebook, mà có đăng thì cũng thỉnh thoảng làm vài phát cho vui.

Đàn ông con trai đăng ảnh "lung linh" một cách đều đặn, thường là người làm trong ngành giải trí, vì họ cần fan nữ. Còn nếu không phải ở ngành giải trí, thì đa số những anh chàng ngày qua ngày đăng các bức ảnh "da trắng như tuyết, môi đỏ như son" ở facebook là nằm ở các trường hợp lừa tình, tán tỉnh các cô gái. Đương nhiên không phải là 100%, nhưng đa số là vậy.

Chỉ vì bức ảnh trên mạng xã hội, cô gái đá bạn trai sau 3 tháng yêu nhau - Ảnh 2.

Chàng trai "xấu hơn đời thực" có lỗi không? Có chứ. Đừng nói rằng "Có ai chụp ảnh mà không muốn đẹp", việc anh đăng liên tục các bức ảnh qua chỉnh sửa, lại nói dối rằng camera điện thoại bị hư để không nói chuyện video, cho thấy ngay khi bắt đầu cuộc tình, anh đã nói dối. Nên nhớ, tình yêu quan trọng nhất là sự chân thật.

Còn cô gái? Cô không yêu anh ta, cô chỉ yêu vẻ bề ngoài của anh ta, yêu cái sự hãnh diện nếu có được người yêu đẹp trai để khoe với chúng bạn. Và khi anh ta không đáp ứng được, cô quay ngoắt 180 độ, không chỉ chia tay, mà còn nói xấu.

Ở đây chúng ta tạm dùng từ "Người gian dối gặp người gian dối". Chàng trai lừa tình thì thường hay gặp các cô gái yêu vẻ bề ngoài chứ không gặp cô gái chín chắn. Do vậy, chẳng có ai là nạn nhân của ai cả. Lời tâm sự của hai người trong cuộc, chỉ là sự biện hộ về cái cách lừa dối ban đầu mà thôi.

Trong thần thoại Hy Lạp có một câu chuyện về chàng thợ săn Narcissus. Đấy là một chàng trai đẹp tuyệt mỹ và đã yêu luôn chính bản thân mình. Chàng cứ nhìn ảnh phản chiếu của mình trong làn nước, dưới lòng sông, nhưng hễ chạm vào là vỡ tan. Quá tuyệt vọng vì tình yêu không được đền đáp, Narcissus lao mình xuống sông tự vẫn.

Câu chuyện về Narcissus để nhắn nhủ về bi kịch của những người đàn ông quá yêu bản thân, hướng về một giá trị không phải cốt lõi của kẻ nam nhi thì thường sẽ dẫn đến bi kịch.

Chỉ vì bức ảnh trên mạng xã hội, cô gái đá bạn trai sau 3 tháng yêu nhau - Ảnh 3.

Người con gái trong câu chuyện hôm nay, đã thoát khỏi tay một người "xấu trai", nhưng điều gì sẽ chờ đợi cô ở tương lai nếu vẫn cứ chạy theo vẻ bề ngoài như thế? Có thể một ngày cô sẽ gặp một người đàn ông đẹp trai, trắng trẻo như cô mơ ước từ trên mạng đi ra. Nhưng là một người đàn ông đã có vợ đang lừa dối cô, hay là một anh chàng Sở Khanh thì không ai dám chắc.

Trong một xã hội quá nhiều cái "ảo" thì điều được tôn vinh chính là cái "thật". Và trong tình yêu, cái đẹp nhất để tồn tại, chính là "anh yêu em vì chính bản thân em", chứ không phải vì đóng kịch tính cách hay lừa dối nhau bằng những bức hình.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://soha.vn/chi-vi-buc-anh-tren-mang-xa-hoi-co-gai-da-ban-trai-sau-3-thang-yeu-nhau-20170422114407392.htm

Từ khoá:   mạng xã hội    yêu nhau    cô gái chia tay bạn trai khi gặp mặt   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU