Cha bé Nhật Linh: 'Gia đình tôi không quen biết nghi phạm'

Anh Lê Quang Hào sẽ sang Nhật vào chủ nhật tuần này (16/4) để phối hợp cùng cảnh sát điều tra sau khi nhận tin bắt được người đàn ông liên quan tới vụ sát hại con gái.

Trao đổi với Zing.vn sáng 14/4, anh Lê Quang Hào (37 tuổi), bố của bé Lê Thị Nhật Linh cho hay sáng sớm nay, cảnh sát Nhật Bản đã liên hệ, thông báo với gia đình về việc bắt một người liên quan tới vụ sát hại con gái anh.

"Tôi và gia đình không quen biết nghi phạm này", anh Hào nói.

"Gần một tháng kể từ ngày con gái tôi bị sát hại mà không có tin tức gì, gia đình rất lo lắng. Nay nhận được thông báo cảnh sát bắt kẻ tình nghi, gia đình tôi cảm thấy có hy vọng bắt được kẻ đã sát hại bé Nhật Linh. Chúng tôi cảm thấy tình hình đã khả quan hơn”, anh Hào chia sẻ thêm.

Người bố cho biết thêm anh đang ở quê nhà tại xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Chủ nhật tuần này (16/4), anh sẽ sang Nhật để nắm rõ tình hình và phối hợp cùng cảnh sát điều tra vụ việc.

Cha be Nhat Linh: 'Gia dinh toi khong quen biet nghi pham' hinh anh 1

Nghi phạm (trái) được đưa đi trong sáng 14/4. Ảnh: Asahi Shimbun. 

Sáng 14/4, cảnh sát Nhật Bản bắt giữ một người đàn ông địa phương 46 tuổi sống gần nhà bé Linh, có ADN trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể nạn nhân.

NHK cho hay người này có tên là Yasumasa Shibutani (46 tuổi, sống tại Matsudo, tỉnh Chiba) làm việc tại một công ty cho thuê bất động sản.

Ông này được đưa lên xe của cảnh sát và không có bất cứ hành động chống cự nào. Ông sống cách nhà nạn nhân 300 m, từng là hội trưởng hội phụ huynh học sinh của trường tiểu học mà bé Linh theo học.

Cảnh sát nhấn mạnh rằng người đàn ông kể trên chắc chắn có liên quan tới việc vứt xác, song chưa khẳng định đây là nghi phạm sát hại bé Nhật Linh.

Bé Linh được phát hiện mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Qua khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại.

Theo Hoàng Như/Zing

Nguồn: http://news.zing.vn/cha-be-nhat-linh-gia-dinh-toi-khong-quen-biet-nghi-pham-post737474.html

Từ khoá:   mất tích    bé người Việt bị sát hạt tại Nhật    bắt giữ nghi phạm    ấu dâm    xâm hại trẻ em   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU