Anh đi câu phát hiện cá chép to lao tới, nhìn kỹ hơn thấy cảnh tượng khiến anh ‘ngây người’

Từ đằng xa, nhìn thấy một con cá chép to đang bơi về phía mình, anh liền thả câu và gặp phải sự tình kỳ dị.

Đang thầm mừng rỡ vì sắp bắt được con mồi béo bở, anh bình tĩnh lại thì nhìn thấy một gương mặt đáng sợ. Mặc dù đi câu rất nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên anh gặp phải sự việc kỳ quái như vậy.

1DD7C6C0BFD9w425h266.jpeg

Trên mặt sông bỗng xuất hiện một gương mặt khiến anh kinh sợ vì tưởng mình gặp phải thủy quái. Anh không biết đó là con vật gì nên liền phóng mắt máy ảnh lại gần hơn. Cảnh tượng nhìn thấy khiến anh sợ hãi phải lùi lại vài bước.

4B8F6288BF7Ew417h283.jpeg

Ban đầu anh tưởng là con chó bắt cá, nhưng nhìn kỹ hơn thì lại không phải. Anh tự nhủ, làm sao có con chó nào lại dài như vậy. Anh sợ hãi quá vội thu cần câu trở về.

200838E26A7Bw414h278.jpeg

Về đến nhà, anh kể câu chuyện vừa nhìn thấy cho mọi người nghe nhưng không ai biết thủy quái đó là loài gì. Sau cùng anh nghe một ông lão già nhất làng nói rằng, đây có thể là một con rái cá. Hiện nay, loài rái cá hoang dã ngày càng ít.

2CA8793601D6w750h467.jpeg

Vậy câu hỏi đặt ra là con rái cá như thế nào?

Tên khoa học của loài rái cá là Lutra lutra, thuộc họ nhà chồn. Thân và đuôi của chúng dài, miệng ngắn, môi mỏng, mắt lồi, thân thể có màu nâu và bụng có màu nâu xám.

Rái cá sống trong hang, ngủ ngày và hoạt động vào ban đêm. Chúng chỉ sống với một con rái cá khác khi ở thời kỳ giao phối, còn bình thường thì nó sẽ sống một mình. Chúng giỏi bơi lội, thính giác, thị giác, mùi rất nhạy cảm và thuộc loài ăn tạp. Chúng chủ yếu sống trong các khu đầm hồ hoặc nơi sông và rừng có cây cối rậm rạp.

Rái cá đã được đưa vào danh sách của Tổ chức Bảo tồn Thế giới năm 2015 (IUCN) về bảo vệ khẩn cấp.

BD9F157B687Cw1000h569.jpeg
 

Sau khi nghe bạn bè giải thích, anh cũng phần nào yên tâm. Nếu không, anh còn tưởng bản thân gặp phải thủy quái. Nhưng động vật này rất hiếm khi xuất hiện và được liệt kê như là một loài nguy cấp cần bảo vệ. Vì vậy, nếu bạn gặp phải thì đừng làm tổn thương chúng nhé!

Theo San San/Daikynguyen

Nguồn: http://ins.daikynguyenvn.com/?p=612222

Từ khoá:   cá chép    rái cá    rái cá hoang dã   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU