4 câu đố thời học sinh chúng ta giải ‘dễ như trở bàn tay’ nhưng bây giờ thì… rất khó!

Hãy xem chúng ta trả lời được bao nhiêu nhé.

1. Gia đình này có bao nhiêu người?

1-291.jpg

2. Cùng thử sức tiếp nhé: Chó, mèo và thỏ có tổng cân nặng bằng bao nhiêu?

20150712-125636-20150708-10215-5958-5494-1464278208.jpg

3. Tiếp nào: Rất nhiều người đã chào thua với câu đố này, còn bạn?

20150712-125622-20150708-10214-5222-7490-1464278208.jpg

4. Và cuối cùng: Theo bạn thì A, B, C, D hay E mới là đáp án đúng của câu đố sau?

20150712-125601-20150708-10213-9167-6445-1464278208.jpg

Bạn trả lời được bao nhiêu câu hỏi? Hãy kiểm tra đáp án nhé:

1. Gia đình này có 12 người.

Những người đó bao gồm: 1 bố 1 mẹ sinh ra 3 người con, 3 người con lập gia đình, người con trưởng sinh được 1 người con trai đầu và người con gái thứ 2. Người con thứ 2 sinh được một người con gái. Người con thứ 3 sinh được 1 người con gái. Như vậy là đủ 4 bố, 4 mẹ, 4 anh, 6 chị và 9 em.

2. Ta có 2 cách giải câu đố này:

Cách thứ nhất: Giả sử cộng 3 hình đầu lại sẽ có 2 con thỏ, 2 con mèo, 2 con chó có tổng số kg là: 10 + 20 + 24 = 54kg. Như vậy tổng thỏ, mèo, chó là: 54/2 = 27kg.

Cách thứ 2: Từ hình 1 ta có thỏ + mèo = 10kg và hình 2 là thỏ + chó = 20kg. Từ đó ta suy ra: chó hơn mèo 10kg. Kết hợp với hình 3, mèo + chó = 24kg, ta suy ra chó = (24+10)/2 = 17kg, mèo = (24-10)/2 = 7kg, kết hợp hình 1 hoặc 2 suy ra thỏ cân nặng 3 kg. Vậy hình cuối ta có chó + mèo + thỏ = 17 + 7 + 3 = 27 kg.

3. Ta có nhiều cách vẽ để có thể đáp ứng yêu cầu đề bài.

Ví dụ như: Đặt bút ở số 6 nối lên số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 3 hoặc bắt đầu từ số 3, 6, 1, 2, 3, 4, 5, 6.

4. Đáp án là C.

Từ hình vẽ ta suy luận được chậu = 8, hủ = 17 và nồi = 9. Như vậy, chậu + hủ + nồi = 8 + 17 + 9 = 34.

Theo Hạo Hà tổng hợp/Đại Kỷ Nguyên

Nguồn: http://ins.daikynguyenvn.com/?p=489845

Từ khoá:   đố vui    học sinh    hại não   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU