Ý Lan: " Người ta gọi tôi là đào thương"

Nam ca sĩ Hoàng Bách chia sẻL "Cả thời niên thiếu của tôi xem chị Ý Lan hát mà toàn sướt mướt, buồn và khóc”. Danh ca Ý Lan bất ngờ về lời chia sẻ của đàn em mình, cô nói “Người ta gọi chị tên là đào thương em à”.

Tập 10 của chương trình “Người hát tình ca 2017” là đêm nhạc với chủ đề “Nhạc nước ngoài lời việt” lên sóng lúc 21h ngày Chủ nhật 30/7. Hoàng Bách là giám khảo khách mời trên ghế nóng bên cạnh hai vị trí quen thuộc của danh ca Ý Lan và nhạc sĩ Đức Huy.

IMG_0251.jpg
 

Các thí sinh tranh tài trong vòng này gồm có: Lều Phương Anh, Nguyễn Phương Anh, Ôn Vĩnh Quang, Thái Sơn và Lệ Ngọc. Mỗi thí sinh trong đêm nhạc chủ đề này sẽ hát một ca khúc đơn và một ca khúc song ca/tam ca. Kết thúc đêm diễn, Lệ Ngọc có số điểm thấp nhất từ ban giám khảo, hội đồng bình luận báo chí và khán giả tại hiện trường phải chia tay với chương trình.

LỆ NGỌC – MỘT THUỞ YÊU NGƯỜI

LE NGOC (10).jpg
 

Lệ Ngọc mở màn đêm thi với hình ảnh một nàng công chúa bước ra từ một tòa lâu đài lộng lẫy. Gíam khảo Hoàng Bách chia sẻ rằng anh khó mà bình tĩnh được khi xem tiết mục này bởi vẻ đẹp của Lệ Ngọc, đặc biệt là nụ cười của cô. Anh nhận xét rằng tiết mục của Lệ Ngọc mang tinh thần khác với những ca sỹ khác trước đây đã trình diễn, nó day dứt và nuối tiếc hơn rất nhiều so với bản gốc. Nam ca sỹ nói “Em có một đôi mắt biết nói, và đôi mắt đó hôm nay kể câu chuyện trong bài hát này rất hợp”

IMG_9793.jpg
 

Chung ý kiến với Hoàng Bách, nhạc sĩ Đức Huy dành lời khen về ngoại hình và giọng hát của Lệ Ngọc. Bên cạnh những ý kiến của hai nam giám khảo, Danh ca Ý Lan nhận xét “Từ đầu cuộc thi đến giờ, đây có lẽ là hình ảnh đúng nhất và phù hợp nhất với Lệ Ngọc”. Ở các đêm thi trước, Lệ Ngọc không được đánh giá ca về hình ảnh  mà cô xây dựng trong từng tiết mục.

LE NGOC (11).jpg
 

Kết thúc đêm thi với số điểm 94,6 điểm từ Ban giám khảo, hội đồng bình luận và khán giả, Lệ Ngọc là thí sinh dừng chân ở đêm thi này.

THÁI SƠN – MAMBO NỒNG SAY

IMG_9773.jpg
 

Đây không phải là lần đầu tiên Thái Sơn mang đến những tiết mục sôi động thay đổi không khí đêm thi. Ở các đêm thi trước, Thái Sơn nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo khi thể hiện dòng nhạc sôi động. Với tiết mục “Mambo nồng say”, Thái Sơn đã khiến cho các vị giám khảo phải đứng lên để lắc lư theo những nhịp điệu của bài hát.

IMG_9771.jpg
 

Danh ca Ý Lan nói “Tôi phải đứng dậy nhảy không phải chỉ vì nhịp điệu của ban nhạc mà thôi. Mà còn là sự lôi cuốn của người ca sỹ đứng trên sân khấu biểu diễn bài hát. Với tôi, bài hát của Thái Sơn mang đến cho tôi những điều mà tôi mong đợi”.

IMG_9797.jpg
 

Nam ca sỹ Hoàng Bách tiết lộ rằng anh đứng dậy nhảy trong tiết mục của Thái Sơn vì danh ca Ý Lan chứ không phải do sự sôi động của bài hát. Nam ca sỹ chia sẻ “Tôi nhảy lúc nãy là vì bị cuốn hút bởi chị Ý Lan. Em xin lỗi nếu có điều gì làm chị không vui. Vì chưa bao giờ tôi thấy chị Ý Lan nhảy cả. Cả thời niên thiếu của tôi xem chị Ý Lan hát mà toàn sướt mướt, buồn và khóc”. Danh ca Ý Lan bất ngờ về lời chia sẻ của đàn em mình, cô nói “Người ta gọi chị tên là đào thương em à”

LỀU PHƯƠNG ANH – HỠI NGƯỜI TÌNH

LEU PHUONG ANH (10).jpg
 

“Hỡi người tình” là một trong những ca khúc mà danh ca Ý Lan đã thể hiện thành công cách đây 30 năm. Đây không phải là lần đầu tiên Lều Phương Anh thể hiện lại những ca khúc của nữ danh ca. Bà bầu họ Lều chia sẻ “Em đã nghe nát bài này để nghĩ cách hát làm sao không giống cô. Nhưng đến giờ phút này, em đuối lắm rồi, nên em cứ đi ra, em cảm nhận thế nào thì em sẽ hát như vậy”

LEU PHUONG ANH (1).jpg
 

Với ý tưởng dàn dựng đặc biệt dành cho tiết mục của mình, cô chọn cho mình một chiếc váy trắng dài 15m, nặng hơn 7kg để tăng hiệu hiệu ứng sân khấu dành cho tiết mục của mình Lều Phương Anh chia sẻ: “Trong lúc hát, Lều Phương Anh có mấy lần tưởng chừng mình không đủ hơi để hát vì chiếc váy quá nặng”.

IMG_9892.jpg
 

MC Nguyên Khang đã đề nghị danh ca Ý Lan thể hiện lại ca khúc này với giọng bè của ca sỹ Hoàng Bách. Dù chưa hát bài này bao giờ, nhưng nam ca sỹ vẫn tự tin “tông nào em cũng bè được”. Sau đó, Lều Phương Anh còn ngẫu hứng hát Koibitoyo bằng tiếng Nhật trước mặt ban giám khảo.

IMG_9787.jpg
 

Trong phần nhận xét, nam ca sỹ Hoàng Bách đã dành tặng 10 điểm vì bà bầu họ Lều đã thể hiện được trọn vẹn cảm xúc của bài hát dù có một vài chỗ hát vẫn chưa hoàn hảo.

IMG_0207.jpg


Chung ý kiến với Hoàng Bách, nhạc sĩ Đức Huy cũng dành tặng 10 điểm cho Lều Phương Anh bỏ qua những lỗi sai về kỹ thuật. Nam nhạc sỹ chia sẻ “Rất thích hình ảnh của Lều Phương Anh. Mỗi lần tôi thấy bạn hát những bài hát về buồn khổ, bạn hát nhập tâm làm tôi gần như vỡ tim.”

NGUYỄN PHƯƠNG ANH – DONA DONA

20614133_10210104238191036_820557890_n.jpg
 

Phần trình diễn “Dona Dona” của Nguyễn Phương Anh nhận được nhiều lời khen về giọng hát đẹp và sự tinh tế trong cách xử lý bài hát. Nguyễn Phương Anh đã thể hiện lần lượt hai lời Việt của bài hát do nhạc sỹ Phạm Duy và nhạc sỹ Trần Tiến viết. Phần đầu ca khúc với lời của nhạc sỹ Phạm Duy, Nguyễn Phương Anh bị danh ca Ý Lan nhận xét là hát chênh phô và sai nhịp khá nhiều, nhưng đến phần sau với lời bài hát của nhạc sỹ Trần Tiến, Phương Anh đã lấy lại được phong độ và chinh phục được nữ danh ca.

20527614_10210104238231037_1571582893_n.jpg
 

Nhạc sỹ Đức Huy dí dỏm ví mình ngồi đây như là một khán giả với một vị trí đẹp. Anh cảm thấy mình bị cuốn hút bởi màn trình diễn tuyệt vời của Nguyễn Phương Anh bằng giọng hát đẹp đầy nội lực và cái vẻ đẹp mà cô mang lại trong tiết mục này.

IMG_9905.jpg
 

Trái ngược với hai tiền bối của mình, ca sỹ Hoàng Bách nhận xét tiết mục của Nguyễn Phương Anh vẫn chưa thuyết phục được anh. Nam ca sỹ nói “Bài hát duyên dáng. Nhưng Phương Anh lơi hơi nhiều và lạm dụng kỹ thuật quá nhiều”. Với cảm nhận và nhận xét của mình, anh chỉ dành cho cô 9 điểm cho tiết mục này. Đây cũng là lần thứ hai Nguyễn Phương Anh có số điểm thấp (94,7 điểm), chỉ nhỉnh hơn Lệ Ngọc để có thể ở lại với cuộc thi.

ÔN VĨNH QUANG – GỌI TÊN NGƯỜI YÊU ALINE

ON VINH QUANG (1).jpg
 

Trong phần nhận xét, ca sỹ Hoàng Bách dành lời khen về giọng hát đặc biệt của Ôn Vĩnh Quang khi thể hiện bài hát này. Nhưng bên cạnh đó, Ôn Vĩnh Quang cũng nhận nhiều nhận xét chưa tốt từ ca sỹ Hoàng Bách và nhạc sỹ Đức Huy về lỗi kỹ thuật khi hát sai những nốt đặc trưng của bài hát nhiều lần.

ON VINH QUANG (10).jpg
 

Ở phía đối nghịch, danh ca Ý Lan cho rằng Ôn Vĩnh Quang hoàn toàn chinh phục tai nghe của mình mặc những . Trong những tập trước đó, danh ca Ý Lan liên tục ưu ái cho thí sinh này khi luôn cho những điểm số cao, bất chấp những lời phê bình từ những ghế còn lại trong hội đồng giám khảo hoặc ban bình luận báo chí.

ĐẾN VỚI NHAU – ÔN VĨNH QUANG, THÁI SƠN

SONG CA HÁT LẠI DIEP KHÚC BAI HAT (3).jpg
 

Thái Sơn và Ôn Vĩnh Quang là hai thí sinh với phong cách khác nhau nhưng đã có phần phối hợp ăn ý với nhau trong tiết mục song ca đầy màu sắc với nhịp điệu tươi vui. Phần trình diễn của cả hai đã khiến cho ba giám khảo cùng MC phải đứng dậy và nhảy theo tiết mục của cả hai thí sinh. Và đặc biệt, đây là lần đầu tiên Ôn Vĩnh Quang thể hiện khả năng vũ đạo của mình trên sân khấu “Người hát tình ca”, trước đó anh chàng chỉ thể hiện những ca khúc trữ tình nhẹ nhàng khi biểu diễn.

SONG CA HÁT LẠI DIEP KHÚC BAI HAT (2).jpg
 

Nam ca sỹ Hoàng Bách chia sẻ rằng tiết mục của cả hai rất cuốn hút khiến cho anh và các vị giám khảo khác đứng lên và nhảy theo, quên mất đi việc để ý đến những lỗi sai về hát chênh, hát phô, hay sai nốt,…. Nam ca sỹ nói “Bao nhiêu năm làm nghệ thuật mà ít khi tôi được chúng kiến những màn trình diễn đáng yêu đến vậy”, sau đó nam ca sỹ đã yêu cầu hai thí sinh thể hiện lại điệp khúc cùng phần vũ đạo của ca khúc. Danh ca Ý Lan phấn khích đứng lên để dành tặng lời khen và những lời nhận xét của mình cho cả hai thí sinh.

TAM CA LEU PA, NGUYEN PA, LE NGOC (22).jpg

NGƯỜI HÁT TÌNH CA 2017 sẽ tiếp tục lên sóng vào 21h chủ nhật ngày 06/08.

Theo T.R/Infonet

Từ khoá:   Ý Lan    Hoàng Bách    Người hát tình ca 2017   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU