Sinh Ra Để Tỏa Sáng: MC Nguyên Khang "quốc tế hóa" nhạc cụ dân tộc

Nam MC chia sẻ anh muốn là một người trẻ thổi luồng gió mới cho nhạc cụ dân tộc

Nếu như tuần trước, khán giả có dịp nhìn thấy một MC Nguyên Khang với cây đàn Nguyệt thì tuần này anh quyết tâm bứt phá cải thiện thứ hạng.

Mc Nguyen Khang - Kim Ngoc 5.JPG

“Ngay sau đêm thi đầu tiên với điểm số rất thấp, Khang cực kỳ nản vì nghĩ tại sao mình cố gắng nhiều như vậy mà không được đón nhận. Nhưng Khang nghĩ đã quyết định dự thi thì phải quyết tâm đến cùng. Khang luôn cố gắng tập luyện ngày đêm, càng tập thì lại bị cây đàn cuốn hút khiến mình thêm say mê.” - MC Nguyên Khang chia sẻ. 

Mc Nguyen Khang - Kim Ngoc 7.JPG

MC Nguyên Khang được bé Kim Ngọc yêu cầu sử dụng phối hợp hai loại nhạc cụ dân tộc trong một ca khúc. Ngoài cây đàn Nguyệt mà Nguyên Khang chia sẻ trước đó rất khổ công để tập luyện thì cây đàn Nhị cũng khó khăn không kém.

Mc Nguyen Khang - Kim Ngoc 2.JPG

Anh sẽ trình diễn ca khúc quốc tế Century Flower bằng nhạc cụ dân tộc của Việt Nam, biến hóa đầy màu sắc hơn và mang hơi thở mới cho tiết mục của mình để khán giả không cảm thấy “khó gần” với nhạc cũ dân tộc. 

Mc Nguyen Khang - Kim Ngoc 3.JPG

Nhạc cụ dân tộc khá kén người nghe, đặc biệt là các bạn trẻ nên anh cũng xem việc tham gia chương trình cũng là cơ hội để tôn vinh các loại nhạc cụ dân tộc, truyền cảm hứng để khán giả trẻ thêm yêu những cây đàn của Việt Nam. Nguyên Khang muốn là một người trẻ thổi một luồng gió mới cho nhạc cụ dân tộc

Mc Nguyen Khang - Kim Ngoc 9.JPG

Thời gian tập luyện tương đối ngắn tạo cho Nguyên Khang một áp lực không hề nhỏ:“Có thể với đàn Nhị MC Nguyên Khang chưa thể đánh thành thạo nhưng ít nhất anh mong muốn mọi người có thể thấy Khang đã có sự khác biệt và chấp nhận thử thách thế nào khi sử dụng hai nhạc cụ trong một ca khúc.”

Mc Nguyen Khang - Kim Ngoc 4.JPG

Nói về cây đàn Nhị, HLV nhí Kim Ngọc cho rằng để kéo ra tiếng không phải dễ, và làm sao để xử lý được âm thanh của nó đòi hỏi phải tập luyện mất rất nhiều thời gian.

Mc Nguyen Khang - Kim Ngoc 8.JPG

“Người bình thường phải mất ít nhất 2 tháng mới chơi được nhưng lần này chú Khang chỉ có 3 tuần nên đòi hỏi chú phải tập trung và tập luyện đêm ngày mới mong có thể biểu diễn được” “Cô giáo nhí” của MC Nguyên Khang chia sẻ. 

Mc Nguyen Khang - Kim Ngoc.JPG

Áp lực cải thiện thứ hạng cũng đè lên phần thi tuần này của Phương Trinh Jolie, do đó HLV nhí Hoàng Vân lựa chon bài Fur Elise (Beethoven) với độ khó và yêu cầu kỹ thuật cao hơn để chinh phục khán giả.

Phương Trinh Jolie - Hoang Van 2.JPG

Ca khúc này không dành cho người mới “vỡ lòng” với Piano mà cho người biểu diễn Piano lâu năm mới có thể chơi được.

Phương Trinh Jolie - Hoang Van 4.JPG

“Con chọn bài này vì muốn thử thách cô Phương Trinh và để cô cố gắng hơn vượt lên giới hạn bản thân” - HLV nhí chia sẻ.

Phương Trinh Jolie thì thú nhận ca khúc này rất quen thuộc với mọi người nên chỉ cần đánh sai một nốt cũng sẽ bị khán giả phát hiện ra.

Phương Trinh Jolie - Hoang Van 5.JPG

Với lịch diễn bận rộn, cả Hoàng Vân và Phương Trinh Jolie phải dành ra nhiều thời gian để tập luyện cho tiết mục lần này, nhiều hôm bé Hoàng Vân tiết lộ nhiều đêm phải tập luyện cho cô Phương Trinh Jolie đến tận 12h khuya. 

Phương Trinh Jolie - Hoang Van.JPG

Đối với cặp đôi “thầy nhí” Công Quốc và “trò lớn” Phi Thanh Vân, sau phần biểu diễn Bèo Dạt Mây Trôi khoe giọng hát run rẩy trên sân khấu thì tuần này HLV nhí không muốn đặt áp lực quá lớn lên Phi Thanh Vân.

Phi Thanh Van - Cong Quoc 7.JPG

Trình diễn trong tuần này, Phi Thanh Vân sẽ biểu diễn Lý Cây Đa.

Phi Thanh Van - Cong Quoc 4.JPG

“Đây là một bài hát nhịp khá nhanh, lúc hát mình phải nẩy giọng và lấy hơi cho đúng và đủ để đảm bảo câu sau không bị hụt” Phi Thanh Vân chia sẻ.

Phi Thanh Van - Cong Quoc 5.JPG

Phi Thanh Vân tâm niệm chỉ cần cố gắng làm thật tốt và “vượt lên chính mình”.

Phi Thanh Van - Cong Quoc 6.JPG

Vì thế mà HLV Công Quốc không dám kỳ vọng và tạo áp lực cho Phi Thanh Vân, chỉ mong cô lên sân khấu làm thật tốt những gì cả hai đã tập luyện. 

Phi Thanh Van - Cong Quoc 8.JPG

Sinh Ra Để Tỏa Sáng tập 6 sẽ lên sóng vào lúc 20h chủ nhật ngày 11/6/2017. 

W./Theo Infonet
 
 
 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU