Nữ sinh lớp 9 khiến danh ca Ý Lan "hoảng hồn" vì hát bolero quá ngọt

Là cặp thí sinh mở màn cho đêm chung kết 3 "Sola cùng Bolero", cô bé 14 tuổi Quỳnh Như và chàng trai bán quần áo xuất khẩu Tùng Anh đã xuất sắc thuyết phục BGK và khán giả.

Thử thách trong đêm Chung kết 3 là hát song ca. 12 thí sinh được bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 6 cặp nam nữ, mỗi cặp thể hiện một câu chuyện tình thông qua các ca khúc bolero.

8. Vu Khanh & Y Lan song ca (4).JPG
“Đôi tình nhân của âm nhạc” Vũ Khanh và Ý Lan đã chọn ca khúc “Khi người yêu tôi khóc” để mở màn chương trình. Danh ca Vũ Khanh chia sẻ “mỗi lần tôi hát với Ý Lan tôi bị thiệt thòi vì Ý Lan cao hơn tôi mà tôi không biết cách nào hơn cả”. Danh ca Ý Lan đã trách yêu lại: “Anh mặc cảm gì chuyện cao thấp vì em rất hạnh phúc khi được hát với anh”. Là cặp đôi song ca ăn ý với nhau hơn 20 năm, Vũ Khanh cho rằng anh và Ý Lan rất hiểu nhau, chỉ cần nhìn ánh mắt của nhau cũng hiểu đối phương muốn gì nhưng chưa bao giờ cả hai nảy sinh tình cảm với nhau. Cả hai cùng với danh ca Giao Linh và Thái Châu là giám khảo của đêm chung kết 3.

3. Quynh Nhu & Tung Anh (5).JPG

Cặp thí sinh dự thi đầu tiên là cô bé 14 tuổi Quỳnh Như và chàng trai bán quần áo xuất khẩu Tùng Anh với ca khúc Huyền thoại chiều mưa – sáng tác đầu tay của nhạc sĩ Nguyễn Vũ (tác giả của ca khúc Bài thánh ca buồn). Đây là ca khúc không dễ hát, nhất là với cô bé 14 tuổi.

3. Quynh Nhu (2).JPG
Quỳnh Như chia sẻ khó khăn nhất của em là phải làm “người lớn” để hóa thân thành nhân vật nữ trong câu chuyện tình yêu của bài hát. Tuy nhiên, Quỳnh Như đã khiến cho các giám khảo bất ngờ về giọng hát của em.

10. Giam khao Y Lan.JPG
Giám khảo Ý Lan dành lời khen cho nữ sinh đang học lớp 9: “Trong màn trình diễn này, cô Ý Lan thật sự hoảng hồn. Khi con hát câu đầu lên đã vang dậy một trời yêu thương, trong sáng nhưng có chiều sâu đọng lại trong tiếng hát và phần trình diễn của con”. Để Quỳnh Như có được phần thể hiện ấn tượng này một phần cũng nhờ sự hy sinh của Tùng Anh khi anh chấp nhận hát không đúng tông của mình để Quỳnh Như hát tròn và đẹp. Điều này khiến khán giả liên tưởng đến màn song ca giữa Tuấn Hoàng (Á quân Solo cùng Bolero 2015) và thí sinh 15 tuổi Thiên Vũ trong ca khúc Về đâu mái tóc người thương ở Solo cùng Bolero mùa trước. Các giám khảo đánh giá cao hành động ga lăng của Tùng Anh.

unnamed.jpg
Giám khảo Vũ Khanh chia sẻ khi hát đôi, cần nhất là sự phối hợp ăn ý và hỗ trợ lẫn nhau. Anh nói: “Tôi và Ý Lan từng được một nhà báo ưu ái đặt cho tên gọi “đôi tình nhân của âm nhạc”. Mỗi một lần lên sân khấu chúng tôi sống với cảm xúc đó, đúng như đôi tình nhân của âm nhạc. Khi hát chung, Ý Lan cũng thường hay ra dấu cho tôi để nhắc nhở một vài điểm trên sân khấu để không phải dừng lại”. Kết quả phần thi, Quỳnh Như nhận được 39 điểm và Tùng Anh 38 điểm.

Bee

Từ khoá:   cô bé lớp 9 hát bolero    Ý Lan   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU