Nghệ sĩ Vũ Thanh hóa thân thành danh ca Elvis Phương giống đến ngỡ ngàng

  • Hải Yến

Với giọng hát mùi mẩn, giàu cảm xúc và sự đa năng khi đưa cải lương vào bolero, nghệ sĩ Vũ Thanh đã nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi thứ 9 của Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ có chủ đề “Tình Nồng”

Nghệ sĩ Vũ Thanh song ca cùng nữ ca sĩ Lâm Ngọc Hoa – Quán quân mùa đầu tiên của chương trình Solo cùng Bolero - trong ca khúc Dấu chân kỷ niệm (sáng tác: Thúc Đăng). Cả hai kết hợp khá ăn ý, dù phải hát tông thấp hơn bình thường do Vũ Thanh đang gặp vấn đề sức khỏe.

3. Vu Thanh va Lam Ngoc Hoa (2).JPG

Vũ Thanh cũng khá yên tâm khi song ca cùng Lâm Ngọc Hoa bởi cô không chỉ là ca sĩ chuyên nghiệp mà còn xuất thân từ cải lương, cũng là một lĩnh vực sở trường của Vũ Thanh. Chính vì vậy mà cả 2 đã quyết định đưa vào một đoạn cải lương ở cuối bài hát, do chính Vũ Thanh viết lời. Nhận xét về phần thể hiện của cả hai, danh ca Giao Linh cho rằng đến giờ phút này bà mới tìm được 1 người hát bolero rất tình cảm đó chính là Vũ Thanh.

6. Giam khao Giao Linh.JPG

Lần đầu tiên nghe Vũ Thanh hát, với lối hát, lối sắp chữ như anh đã và đang làm, bà tin anh sẽ thành công trong tương lai. Bà chỉ nhắc nhở Vũ Thanh đứng gần người đẹp nên hát có phần bị run trong mấy câu đầu. Danh ca Phương Dung nhận xét phần kết hợp giữa một người lớn tuổi như Vũ Thanh với một người nhỏ tuổi như Lâm Ngọc Hoa rất hợp.

3. Vu Thanh hoa than thanh Elvis Phuong (1).JPG

Giọng Thanh rất hợp với bolero, rất hay. “Thanh ngắt chữ rất khéo. Em đổi qua vọng cổ rất hay”. Nhận xét xong, nữ danh ca có nhã hứng hát tặng khán giả lại đoạn cải lương của Vũ Thanh nhưng với lời mới, được bà trích từ 2 câu thơ trong bài thơ Khóc Bằng Phi, với nội dung nói về tình cảm của người ở lại dành cho người tình đã mất, rất hợp với bài hát.

6. Giam khao Hoa Mi (1).JPG

Danh ca Họa Mi khen giọng của Vũ Thanh rất ấm, rất mộc mạc nên hợp với bolero nhưng vì không khỏe nên có chỗ còn bị chênh. Nữ danh ca nhận xét Vũ Thanh hát bolero đã hay nhưng hát vọng cổ còn hay hơn và ước gì anh hát bài Dấu chân kỷ niệm mà đặt hết tâm hồn, sự nức nở như hát cổ nhạc thì sẽ hoàn hảo. Trước những lời khen của 3 nữ danh ca, nghệ sĩ Vũ Thanh đã hát tặng ban giám khảo thêm 1 câu vọng cổ trong bài Chiều mưa anh về (soạn giả: Viễn Châu).

3. Vu Thanh hoa than thanh Elvis Phuong.JPG
 

Ở phần thử thách khả năng hóa thân thành nhân vật nghệ sĩ mà mình yêu thích, Vũ Thanh hóa thân thành nam danh ca Elvis Phương với bài hát Nếu một ngày – một trong những ca khúc nổi tiếng của Elvis Phương. Vũ Thanh khiến cho các nữ danh ca bất ngờ vì cách hóa trang, trang phục và cả cách huýt sáo, cách lấy hơi rất giống với nam danh ca. Giám khảo Giao Linh nhận xét đây là tiết mục biến hóa giống với Elvis Phương nhất. Phần thi của Vũ Thanh nhận được số điểm cao nhất 29,25 điểm.

2. Thanh Truc va Duc Minh (4).JPG

Nữ diễn viên Thanh Trúc  song ca cùng Quán quân chương trình Tình Bolero Hoan Ca Đức Minh trong liên khúc Mùa đông của anh (sáng tác:Trần Thiện Thanh) và Giọt lệ sầu (sáng tác:Lam Phương). Nhận xét về giọng hát của Thanh Trúc, ca sĩ Đức Minh khen nữ diễn viên có chất giọng rất lạ. Tuy nhiên, Thanh Trúc diễn tả bài hát theo lối trẻ trung, còn anh diễn tả theo phong thái của ca sĩ xưa. Đó có lẽ là lý do khiến phần kết hợp chưa đủ sự tình tứ dù xét về giọng hát thì cả hai được các nữ giám khảo đánh giá là rất hợp giọng.

6. Giam khao Hoa Mi (2).JPG

Giám khảo Họa Mi hướng dẫn Thanh Trúc lúc hát câu “Anh đi đi, người điên không biết nhớ và người say không biết buồn” cô cần diễn tả mạnh hơn, nhấn nhá hơn, đưa cảm xúc vào nhiều hơn. Nữ diễn viên lý giải cô cũng muốn đưa cảm xúc mạnh mẽ của mình vào lúc này nhưng sợ làm lố quá sẽ khiến ca sĩ Đức Minh hoảng mà bỏ về. MC Trác Thúy Miêu cho rằng một phần Thanh Trúc không dám thể hiện tình tứ với Đức Minh vì có vợ của anh đang ngồi xem ở dưới và khuyên nữ diễn viên nên học hỏi kinh nghiệm xua đuổi các chàng trai từ nữ danh ca Họa Mi. Thanh Trúc chia sẻ cô có khá nhiều điều lo lắng khiến cô bị phân tâm trong bài hát này. Thứ nhất là vì trang phục bó và xòe ở phần dưới, trong khi toàn bộ sàn sân khấu là nến nên cô rất lo bị cháy trong lúc hát. Thứ hai là vì cô sợ nếu diễn quá nhập tâm sẽ khiến cô bị quên lời.

2. Thanh Truc va Duc Minh (1).JPG

Dù chưa đủ độ nồng nàn, tính tứ nhưng phần thể hiện của Thanh Trúc cũng được các giám khảo đánh giá cao. Nữ danh ca Giao Linh nhận xét: “Thanh Trúc hát nhẹ, làm cho bài hát rất nhẹ nhàng, em nên nghe băng của Ngọc Lan để học hỏi cách hát nhẹ của Ngọc Lan”. Phần thi của Thanh Trúc nhận được số điểm 28,5 điểm.

2. Thanh Truc hoa thanh thanh ca si Kim Anh (4).JPG

Ở phần thi phụ (không tính điểm), Thanh Trúc hóa thân thành nữ danh ca Kim Anh với ca khúc nổi tiếng của bà: Mùa thu lá bay. Theo danh ca Giao Linh, bài hát này từng đưa tên tuổi của Kim Anh lên đỉnh. Ở thời điểm đó, một ca sĩ bán được 5.000 CD đã là hay rồi, còn Kim Anh bán được 25.000 CD bài hát này và cũng từ đó bà có biệt danh Kim Anh – Mùa thu lá bay. Nhận xét về phần hóa thân của Thanh Trúc, danh ca Giao Linh cho rằng nữ diễn viên giống với Kim Anh được 70% vì Kim Anh hát có phần thả lỏng hơn.

1. A hau Ha Thu (3).jpg

Á hậu Hà Thu song ca cùng nam ca sĩ Nguyễn Phú Quí – top 3 của Solo cùng Bolero mùa đầu tiên – trong ca khúc Biển tình (sáng tác: Lam Phương). Hà Thu cho biết cô rất thích hát song ca để bài hát tình cảm và dễ thương hơn. Tuy nhiên, để thể hiện sự tình tứ với bạn diễn giống như nội dung bài hát, với Hà Thu lại không hề dễ dàng.

1. Ha Thu va Phu Qui (1).jpg

Phú Quí không những hướng dẫn Hà Thu cách hát và diễn xuất mà còn bảo Hà Thu nên coi mình như người yêu để dễ dàng diễn hơn, khiến cho Hà Thu hơi bị khớp. Nhờ sự hướng dẫn thêm của giáo viên thanh nhạc Đông Đào, Hà Thu thể hiện ca khúc khá mềm mại, giành được nhiều cảm tình từ 3 nữ giám khảo. Giám khảo Phương Dung và Giao Linh bày tỏ sự ủng hộ dành cho người đẹp xứ Huế.

1. A hau Ha Thu (2).jpg

Giám khảo Họa Mi thì khen đoạn đầu và đoạn cuối Hà Thu hát rất hay nhưng đoạn giữa có nhiều nốt bị sai và hát phải điệu một chút. Với ca khúc Biển tình, có nhiều thông tin cho rằng ca khúc này gắn liền với chuyện tình bí mật của nam nhạc sĩ tài hoa với nữ ca sĩ Minh Hiếu trong 1 chuyến đi công tác Nha Trang. Nhưng theo chia sẻ từ danh ca Phương Dung, Giao Linh và Họa Mi, “nàng thơ” này không phải ca sĩ Minh Hiếu mà là nữ danh ca Bạch Yến.

1. Ha Thu va Phu Qui (8).jpg

Nhạc sĩ Lam Phương đã từng viết về mối tình này trong bài hát Xin thời gian qua mau, thể hiện trong câu hát “Tám mùa đông cây rừng khô trụi lá”, nói về mối tình kéo dài 8 năm mà có lẽ đến cuối đời ông vẫn còn yêu Bạch Yến. Nhạc sĩ Lam Phương đã sáng tác rất nhiều bài hát để tặng cho Bạch Yến. Tuy nhiên, theo danh ca Giao Linh thì đó chỉ là “tình trong mộng” của nhạc sĩ.  Phần thi của Hà Thu nhận được 28,5 điểm, bằng với Thanh Trúc.

5. Huynh Dong va Quynh Nhu (4).JPG

Diễn viên Huỳnh Đông song ca cùng Quán quân Solo cùng Bolero 2016 Quỳnh Như ca khúc Đám cưới đầu xuân. Theo Huỳnh Đông, đây là ca khúc hợp cho anh và Quỳnh Như thể hiện vì giai điệu tươi vui. Sau 1 năm đăng quang, Quỳnh Như ngày càng chín muồi hơn trong giọng hát. Em xuất hiện dịu dàng và đằm thắm trong tà áo dài hồng. Hiện tại, Quỳnh Như vẫn ưu tiên cho việc học và chỉ tham gia show diễn khi sắp xếp được thời gian. Nhận xét về phần kết hợp của Huỳnh Đông và Quỳnh Như, giám khảo Phương Dung nhận xét: “Hôm nay Huỳnh Đông rất tự tin, em có những cái tự sự ,như kể chuyện cho người ta nghe. Bài mở màn với  phần dàn dựng, hòa âm, với giọng hát của em cộng với Quán quân Quỳnh Như rất tuyệt vời!”.

5. Huynh Dong va Quynh Nhu (6).JPG

Giám khảo Họa Mi: “Huỳnh Đông nhả chữ rất rõ ràng, hoàn hảo, dù không phải là xuất sắc, chữ còn cứng một chút xíu, em chỉ cần luyến láy một chút xíu sẽ hoàn hảo hơn”. Giám khảo Giao Linh: “Lần đầu được gặp và nghe Huỳnh Đông hát ở ngoài, Giao Linh rất ngạc nhiên và nhận thấy phần trình diễn của Huỳnh Đông rất tốt, không có gì để phê bình, chỉ nhắc nhở Huỳnh Đông cần để ý khi phát âm những chữ có đuôi là “g”, cần phát âm nguyên chữ.” Phần thi của Huỳnh Đông nhận được 28 điểm.

4. Thanh Thuc hoa than thanh Truong Vu (4).JPG

Nam diễn viên, người mẫu Thanh Thức song ca cùng ngọc nữ bolero Tố My ca khúc Không bao giờ quên anh (sáng tác: Hoàng Trang). Tố My cho biết: “Năm ngoái, Tố My cũng từng tham gia chương trình với vai trò ca sĩ hỗ trợ cho Minh Luân, năm nay hỗ trợ cho Thanh Thức, anh nào cũng đẹp”. Giám khảo Giao Linh nhận xét: “Nhìn trên màn ảnh thấy Thanh Thức diễn mấy vai hành động trông dữ dằn ghê lắm nhưng hôm nay ngoài đời Giao Linh thấy Thanh Thức hiền lành, thư sinh. Đôi song ca đẹp nhất trong đêm nay.

6. Giam khao Phuong Dung (3).JPG

Nói về giọng hát, Giao Linh rất thông cảm với Thanh Thức vì hát với nữ nên giọng phải xuống một tí để cho nữ hát nhưng không sao. Thức phát âm rất rõ ràng nhưng phải để ý chỗ ngân một chút”. Giám khảo Phương Dung: “Đây là bài hát mà Phương Dung từng thu dĩa vào năm 17 tuổi. Hôm nay Thức hát lại, có nhiều cái Thức dồn chữ, thành ra nó không mượt mà như nhạc sĩ Hoàng Trang viết”. Giám khảo Họa Mi: “Thức hát rất rõ, thậm chí quá rõ. Có những chữ không nên nói từng chữ một như vậy, tùy theo bài. Có những chỗ Thức lên chưa tới, phải hát đúng cao độ thì sẽ truyền cảm xúc cho người nghe.

4. Thanh Thuc hoa thanh thanh Truong Vu.JPG

Đây là một cặp đôi hoàn hảo”. Trong phần thử thách phụ, Thanh Thức hóa thân thành danh ca Trường Vũ vì anh rất hâm mộ nam ca sĩ. Anh thể hiện ca khúc Thói đời – bản hit của Trường Vũ. Giám khảo Giao Linh nhận xét: “Giống quá! Trong ký ức của Giao Linh, Trường Vũ là 1 người rất dễ thương, Thanh Thức làm cô liên tưởng đến Trường Vũ”.Số điểm của đêm thi thứ 9 sẽ được cộng dồn với đêm thi sau để quyết định 1 nghệ sĩ nữa phải dừng chân. Phần thử thách hóa thân của Á hậu Hà Thu, diễn viên Huỳnh Đông sẽ được phát trong tập 10 của chương trình, phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau.

Theo Vivi/Infonet

Trấn Thành kinh ngạc trước màn song ca "Sao y bản chính" Lệ Quyên - Hồ Ngọc Hà

Trấn Thành kinh ngạc trước màn song ca "Sao y bản chính" Lệ Quyên - Hồ Ngọc Hà
TV Show

Bản hit "Vì anh đánh mất" của cặp bạn thân một thời Lệ Quyên - Hồ Ngọc Hà bất ngờ được tái hiện lại qua 2 giọng ca giống y hệt bản gốc Lan Anh - Ngọc Tân.

NSUT Chí Trung quay gameshow từ đầu đến cuối chỉ mặc một chiếc áo và lý do bất ngờ đằng sau

NSUT Chí Trung quay gameshow từ đầu đến cuối chỉ mặc một chiếc áo và lý do bất ngờ đằng sau
TV Show

Tại chương trình "Siêu sao ẩm thực", nhiều khán giả thắc mắc không biết lý do vì sao NSUT Chí Trung chỉ mặc một bộ đồ trong suốt 5 tập phát sóng vừa qua.

Trường Giang chóng mặt khi Lê Dương Bảo Lâm trổ tài kiến thức Toán học

Trường Giang chóng mặt khi Lê Dương Bảo Lâm trổ tài kiến thức Toán học
TV Show

Vừa nói không kịp nghỉ, vừa trổ tài kiến thức "uyên bác", anh đã khiến mọi người xem chương trình không nhịn được cười.

Bùi Anh Tuấn 'khóc ròng' vì bị Trấn Thành, Hương Tràm chèn ép

Bùi Anh Tuấn 'khóc ròng' vì bị Trấn Thành, Hương Tràm chèn ép
TV Show

Tham gia Giọng ải giọng ai, Bùi Anh Tuấn chỉ biết “khóc ròng” khi không những trúng “mỹ nhân kế”, sẵn sàng nhường lại thí sinh cho Hương Tràm mà còn bị tất cả giám khảo và MC hùa nhau “trách tội” khi chọn nhầm giọng ca dở tệ.

Bùi Anh Tuấn "ôm hận" khi bỏ lỡ chàng trai hát "Và thế là hết" của Soobin Hoàng Sơn cực chất.

Bùi Anh Tuấn "ôm hận" khi bỏ lỡ chàng trai hát "Và thế là hết" của Soobin Hoàng Sơn cực chất.
TV Show

Giọng ca bí ẩn số 1 không được chọn cất giọng hát đầy cảm xúc với hit Và thế là hết của Soobin Hoàng Sơn. Không những thế, anh chàng còn khoe vũ đạo điêu luyện bên cạnh 2 vũ công khiến Bùi Anh Tuấn vô cùng luyến tiếc.

Bị Trấn Thành nhắc nhở, cô gái đi tìm chồng bật khóc nức nở trên sóng truyền hình.

Bị Trấn Thành nhắc nhở, cô gái đi tìm chồng bật khóc nức nở trên sóng truyền hình.
TV Show

Vừa gặp Trấn Thành, Tuyết Trinh đã tuyên bố: “muốn tìm một người chịu được bản tính của mình. Mỗi lần giận lên là ngông cuồng không cần nghe ai cả”. Cuộc trò chuyện thẳng thắn sau đó với Trấn Thành đã khiến cô gái khóc sướt mướt.

Trấn Thành "đứt từng đoạn ruột" với phần song ca của Bùi Anh Tuấn và thí sinh "vô cảm" nhất "Giọng ải giọng ai".

Trấn Thành "đứt từng đoạn ruột" với phần song ca của Bùi Anh Tuấn và thí sinh "vô cảm" nhất "Giọng ải giọng ai".
TV Show

Phần song ca bài hát "Nói với em rằng" của Bùi Anh Tuấn và thí sinh biểu cảm trước sau như một tại "Giọng ải giọng ai" khiến các khách mời và khán giả "phát hoảng".

Hương Tràm "hết hồn" trước cô gái xinh đẹp "phá banh" hit "Em gái mưa" tại "Giọng ải giọng ai".

Hương Tràm "hết hồn" trước cô gái xinh đẹp "phá banh" hit "Em gái mưa" tại "Giọng ải giọng ai".
TV Show

Nữ ca sĩ Hương Tràm vô cùng "suy sụp" khi tin nhầm cô gái xinh đẹp có giọng hát "lệch tông", phá nát hit "Em gái mưa" đình đám của mình.

Việt Hương "mạnh tay" se duyên cho bà mẹ đơn thân 43 tuổi tại "Một nửa hoàn mỹ".

Việt Hương "mạnh tay" se duyên cho bà mẹ đơn thân 43 tuổi tại "Một nửa hoàn mỹ".
TV Show

Nhân vật chính của "Một nửa hoàn mỹ" tuần này là chị Lê Huỳnh Mỹ Thy (43 tuổi) đến từ Tp. HCM. Chị đã ly dị chồng cách đây 10 năm và có 2 con, đứa lớn năm nay đã học đại học.

Khoảnh khắc "tám chuyện" đáng yêu hết nấc của Noo Phước Thịnh trên "ghế nóng" The Voice

Khoảnh khắc "tám chuyện" đáng yêu hết nấc của Noo Phước Thịnh trên "ghế nóng" The Voice
TV Show

Noo Phước Thịnh luôn mang đến cho khán giả những khoảnh khắc đáng yêu khi giữ vai trò HLV The Voice 2018. Trong suốt chương trình, khán giả luôn phải bật cười với những lần nam ca sĩ "tám chuyện" ngay trên ghế nóng.

Puka bị Việt Hương “vùi dập tơi tả” khi có sự xuất hiện của chồng sắp cưới Diệp Tiên.

Puka bị Việt Hương “vùi dập tơi tả” khi có sự xuất hiện của chồng sắp cưới Diệp Tiên.
TV Show

Chính sự tham gia bất ngờ của người chồng sắp cưới Diệp Tiên bên cạnh nghệ sĩ Việt Hương, Puka khác hẳn mọi ngày. Đặc biệt, nữ diễn viên bỏ luôn thói quen “thả thính dạo” của mình.

Trấn Thành kinh ngạc trước màn song ca "Sao y bản chính" Lệ Quyên - Hồ Ngọc Hà

Trấn Thành kinh ngạc trước màn song ca "Sao y bản chính" Lệ Quyên - Hồ Ngọc Hà
TV Show

Bản hit "Vì anh đánh mất" của cặp bạn thân một thời Lệ Quyên - Hồ Ngọc Hà bất ngờ được tái hiện lại qua 2 giọng ca giống y hệt bản gốc Lan Anh - Ngọc Tân.

NSUT Chí Trung quay gameshow từ đầu đến cuối chỉ mặc một chiếc áo và lý do bất ngờ đằng sau

NSUT Chí Trung quay gameshow từ đầu đến cuối chỉ mặc một chiếc áo và lý do bất ngờ đằng sau
TV Show

Tại chương trình "Siêu sao ẩm thực", nhiều khán giả thắc mắc không biết lý do vì sao NSUT Chí Trung chỉ mặc một bộ đồ trong suốt 5 tập phát sóng vừa qua.

Trường Giang chóng mặt khi Lê Dương Bảo Lâm trổ tài kiến thức Toán học

Trường Giang chóng mặt khi Lê Dương Bảo Lâm trổ tài kiến thức Toán học
TV Show

Vừa nói không kịp nghỉ, vừa trổ tài kiến thức "uyên bác", anh đã khiến mọi người xem chương trình không nhịn được cười.