Nam Thư, Hoàng Rapper và Lê Nam phá án, đánh bại đội của Khả Như trong Điệp Vụ Đối Đầu

Nam Thư đã đánh bại thủ lĩnh cá tính Khả Như và giành được 15 triệu đồng về cho đội của mình.

Nếu như ở tập đầu tiên, đội thám tử Nam Thư và Khả Như đều bó tay trước vụ án hóc búa của Điệp Vụ Đối Đầu thì tuần này, “kiều nữ làng hài” Nam Thư cùng với 2 điệp viên Lê Nam và Hoàng Rapper đã phá được vụ án hóc búa thứ hai mang tên “Mật vụ lấp lánh”, vừa phát sóng vào tối 18/4. Nam Thư đã đánh bại thủ lĩnh cá tính Khả Như và giành được 15 triệu đồng về cho đội của mình. 

Mật Vụ Lấp Lánh là câu chuyện về viên kim cương trị giá gần nửa tỉ đồng bị đánh cắp. Câu chuyện xảy ra ở một ngôi chợ đầu mối sắp bị giải tỏa, bà con tiểu thương đang vô cùng lo lắng cho cuộc sống sắp tới đây của mình. Giữa lúc đó, cô nàng Hương dẹo (Puka) xuất hiện với trang phục kệch cỡm, người thì dác đầy vàng, tay xách giỏ nhựa đi chợ, chân mang dép bông. Sau khi lượn một vòng quanh chợ, hỏi đủ thứ nhưng chẳng mua gì, Hương dẹo mới khoe cùng mọi người viên kim cương mà cô vừa mới mua trị giá 450 triệu đồng từ tiệm vàng.

Huong deo khoe kim cuong.JPG

Trong lúc Hương đang khoe viên kim cương thì 1 nhóm thanh niên đua xe chạy lạng lách quanh khu chợ, mọi người hoảng hốt túm tụm xung quanh Hương. Sau khi nhóm đua xe đi khỏi, mọi người tản ra, Hương quyết định đi về nhà để tặng cho mẹ. Tuy nhiên, khi đi được nửa đường cô phát hiện chiếc túi của mình bị rạch và viên kim cương đã không cánh mà bay. Nghi ngờ những người trong khu chợ đã đánh cắp, Hương quay lại tìm. Cô nghi ngờ 5 người đã bu xung quanh mình lúc bọn đua xe kéo đến vì lúc đó tất cả đều cầm trên tay 1 con dao, rất có khả năng rạch giỏ của cô là cô Hoa bán cá (Lê Lộc đóng), anh Hải bán trứng (Lu Dương đóng), bà Mười bán thịt heo (Phương Dung đóng), ông Bảy bán rau (Gia Bảo đóng) và anh quản lý chợ tên Quỳnh (Lạc Hoàng Long).

1.Doi Kha Nhu - Diep vien Minh Du dieu tra cac nhan vat.JPG

Với 5 nhân vật tình nghi trên, thủ lĩnh Khả Như đưa ra tín hiệu trả lời đầu tiên và đáp án của cô là bà Mười. Lý do mà cô chọn nhân vật này là vì bà Mười là người đang thiếu nợ và ông Bảy – người bà thương – đang bị nợ tiền cá độ. Lúc biết ngôi chợ sắp bị giải tỏa, cả hai phản ứng rất gay gắt. Cô cũng cho rằng bà Mười giả vờ bị rớt đôi hoa tai để có cớ gắn viên kim cương thật vào 1 cách công khai.

1. Doi Kha Nhu - Khac Duy - Minh Du (5).JPG
Đội Khả Như

Thủ lĩnh Nam Thư lại có suy nghĩ khác. Cô khẳng định hung thủ chính là anh Hải bán trứng vì nhân vật này có nhân thân mập mờ và chỉ có những người dùng dao chuyên nghiệp mới có thể rạch giỏ nhanh đến như vậy. Điều này trùng khớp với anh Hải vì anh nói mình hay dùng dao để rạch những chiếc hộp đựng trứng.

2. Doi Nam Thu - Hoang Rapper - Le Nam (3).JPG
Đội Nam Thư

Bình luận viên Huỳnh Lập cũng có nhận định như Nam Thư. Theo anh, thực tế người bán trứng không bao giờ dùng dao để cắt vỏ hộp và việc anh có keo dán sắt là để bỏ đồ vào trong quả trứng và dán lại.

7V8A1332.JPG

Theo kết quả đã được giấu sẵn trong phong bì được nêm phong trước đó, chiến thắng đã thuộc về đội của Nam Thư – Hoàng Rapper và Lê Nam. Kết quả của vụ án cũng được các diễn viên trình diễn tiếp trên sân khấu. Anh Hải vì mắc bệnh thận, cơ thể đã bắt đầu bị lở loét vì không có tiền chữa bệnh. Vì biết thế nào mình cũng chết nên anh lấy cắp chiếc nhẫn của Hương định bán để tặng cho bà con trong chợ mỗi người một ít cho mọi người có vốn làm ăn. Với một người mồ côi như Hải, anh xem tất cả mọi người trong khu chợ như người thân của mình. Trước tình cảnh đáng thương của anh Hải, Hương dẹo đã quyết định bán viên kim cương lấy tiền cho anh Hải trị bệnh và phần còn lại cô giúp cho mỗi người một ít. Vụ án kết thúc với thông điệp nhân văn về tình người và sự chia sẻ.

7. Lu Duong vai Hai ban trung - Hung thu cua vu an (2).JPG
7.Lu Duong vai Hai ban trung - Hung thu cua vu an (4).jpg

Đội của Nam Thư – Hoàng Rapper và Lê Nam đã chiến thắng thuyết phục. Tuy nhiên, thay vì nhận được 25 triệu đồng, đội của Nam Thư chỉ nhận được 15 triệu do trả lời sau đội của Khả Như. Đội của Khả Như tuy không giành được chiến thắng nhưng BTC cũng trao tặng cho đội 10 triệu đồng an ủi. Khả Như cho biết cô không thích kết quả của vụ án này bởi tất cả các nhân vật đều có khả năng là hung thủ và khả năng cao nhất theo cô là bà Mười và ông Bảy.

Chương trình Điệp Vụ Đối Đầu Tập 3 mang tên “Mật Vụ Tranh Đoạt” sẽ phát sóng lúc 20h30 thứ Ba ngày 25/4/2017.

T.N

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU