Khán giả Anh phẫn nộ vì Quốc Cơ Quốc Nghiệp không vào top 3 Got Talent, nghi vấn dàn xếp kết quả?

  • Trang Uyen

"Không thể hiểu vì sao anh ta (nghệ sĩ Lost Voice Guy) lại thắng khi anh em nhà Giang mới có tài năng thực sự", một bình luận nhận được 546 phản ứng trên fanpage của chương trình.

Sau đêm chung kết Britian's Got Talent 2018 vào tối 3/6 (giờ địa phương), tranh cãi dữ dội nổ ra trên mạng xã hội sau khi nhà sản xuất chương trình lần lượt đăng tải video các phần thi lên fanpage chính thức. Những clip có nhiều tương tác nhất là của thí sinh quán quân Lost Voice Guy và Giang Brothers (Quốc Cơ - Quốc Nghiệp).

Video của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận được 2,3 triệu lượt xem, 67.000 lượt tương tác và 65.000 lượt chia sẻ. Còn video của Lost Voice Guy nhận được 529.000 lượt xem, 25.000 lượt tương tác và 8.300 lượt chia sẻ.

Vì không phải quốc tịch Anh?

Nhưng điều đáng chú ý hơn cả là cuộc tranh cãi dữ dội về việc ai là người chiến thắng xứng đáng dưới hai clip này và một clip về các thí sinh khác trong chương trình.

Bình luận dưới video Lost Voice Guy của một khán giả cho rằng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp mới xứng đáng chiến thắng. Ảnh: Chụp màn hình.

"Thật không còn gì để nói! Làm thế quái nào anh ta có thể chiến thắng khi anh em nhà Giang mới là những người có tài năng thực thụ. Ngay cả khán giả ở trường quay cũng chế nhạo quyết định loại họ. Kết quả này phải chăng đã được sắp đặt. Thật nhục nhã!" là một bình luận khá khắc nghiệt của khán giả tên Sarah Burke tại video của Lost Voice Guy.

Bình luận này nhận được 546 lượt tương tác, thu hút nhiều tranh cãi trái chiều. Cụ thể, khán giả Chris Murphy tranh luận lại: "Bình luận của bạn thật đáng xấu hổ vì hoàn toàn thiếu hiểu biết về tài năng và sức mạnh. Lee (Lost Voice Guy) rất truyền cảm hứng và đã cho tôi thấy rằng không bao giờ nên từ bỏ trong cuộc đời bất chấp sự tàn tật". Bình luận này nhận được 67 lượt tương tác.

Đồng tình với Sarah Burke về tài năng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhưng khán giả Daria Clarke có cách giải thích riêng về kết quả này: "Người tàn tật có quyền bình đẳng nên họ cũng có thể đón nhận chỉ trích. Đêm nay, tôi nghĩ tài năng không thắng mà sự tàn tật mới thắng".

Mặc dù vậy, động đến người khuyết tật là chuyện nhạy cảm nên riêng khía cạnh "miệt thị người tàn tật" đã làm nổ ra tranh cãi lớn hơn, bên cạnh kết quả cuộc thi. Khán giả Simon Strong có cách giải thích đơn giản hơn: "Anh em nhà Giang là người Việt Nam, không phải người Anh, chỉ vậy thôi".Trước bán kết, cuộc thi từng làm rộ lên tranh cãi về việc có quá nhiều thí sinh mang quốc tịch khác, trong khi về bản chất, đây vẫn là cuộc thi tìm kiếm tài năng của nước Anh.

Bình luận ở video của thí sinh lọt vào top 3 Donchez , một số khán giả cho rằng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp mới xứng đáng. Ảnh: Chụp màn hình.

Vì vậy, nhiều khán giả Anh không muốn nghệ sĩ mang quốc tịch khác, nhất là lại từ châu Á xa xôi, đoạt ngôi quán quân của nước họ và biểu diễn trước Hoàng gia Anh.

Không nhắc đến anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhưng một khán giả khác là Michelle Holmes để lại lời chê đối với Lost Voice Guy.

"Không hiểu sao anh ta lại chiến thắng, có 3 màn nhưng tôi không cười nổi màn nào và thấy chán phèo. Nếu tính trong top 2 chung cuộc thì Robert White thắng xứng đáng hơn", bình luận này nhận được 315 lượt tương tác.

Mặc dù vậy, những bình luận trái chiều về Lost Voice Guy đều bị những khán giả hâm mộ anh, những người khuyết tật... vào tranh cãi dữ dội.

Một khán giả khác là Colin Simpson nhận định anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không quán quân thì vẫn xứng đáng vào top 3 chứ không đáng bị loại như vậy.

Người này viết: "Lost Voice Guy đã có màn trình diễn hay. Nhưng tại sao Donchez lại vào được top 3 khi hát đi hát lại một ca khúc, trong khi anh em nhà Giang xuất sắc đến vậy", bình luận nhận được 253 lượt tương tác.

Khán giả Katie Thorpe nêu ý kiến: "Anh em nhà Giang đã bị cướp mất vị trí thứ 3".

Khán giả quốc tế yêu quý hai anh em người Việt dũng cảm

Dù Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bị loại top 3 một cách đầy tiếc nuối (khán giả trường quay đã ồ lên phản đối khi điều này được công bố), tài năng và sự dũng cảm của cả hai đã được khán giả Anh cũng như quốc tế ghi nhận.

Khán giả Zee Ahmed để lại bình luận ấm áp dưới video của hai anh em: "Tôi ước gì anh em nhà Giang của Việt Nam giành ngôi vô địch chung cuộc". Bình luận này đã nhận được 3.500 lượt tương tác, hầu hết là đồng tình và tới tấp những lời cảm ơn từ khán giả Việt Nam.

Khan gia Anh phan no vi Quoc Co Quoc Nghiep khong vao top 3 Got Talent hinh anh 3
Hai anh em người Việt chiếm được cảm tình của khán giả Anh và quốc tế. Ảnh: Ngô Trần Hải An.

Một khán giả Anh khác là Katie Victoria Benton cũng nhận định: "Những chàng trai này thật đặc biệt! Thật tuyệt vời và tôi chắc chắn họ sẽ có một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, đây là cuộc thi Britain‘s Got Talent nên tôi mong một người Anh sẽ chiến thắng".

Cũng như ở Việt Nam, màn trình diễn của hai chàng trai Việt làm nức lòng khán giả gốc Việt. Một người gốc Việt tên Mike Le bình luận: "Tôi không sinh ra ở Việt Nam nhưng tôi tự hào mình là người Việt Nam. Xem hai anh em trình diễn, tôi cảm thấy được truyền lửa đam mê làm phim, làm diễn viên võ thuật. Tôi rất tự hào vì anh em nhà Giang, cũng như các anh chị họ Lê của tôi".

Khán giả Anh nhận xét gì trên Twitter về “cú nhảy tử thần” của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp?

Sau cú nhảy “thần sầu”, Giám khảo David Walliams nhận xét rằng đây là màn trình diễn “ngoài sức tưởng tượng, nếu ở trong một bộ phim thì chúng tôi nghĩ rằng đó là kỹ xảo máy tính”. Còn giám khảo nổi tiếng Simon Cowell thì nói rằng: “Chúa ơi, các bạn đã vượt ra khỏi một màn thi”. Giám khảo Amanda Holden nhận xét: “Quá phi thường”.

Trên Twitter, một người dùng có tên là Paul Duckworth nói rằng ông không thường xuyên theo dõi cuộc thi, nhưng màn trình diễn của anh em nhà Giang thực sự đáng kinh ngạc.

Khán giả Anh nhận xét gì trên Twitter về “cú nhảy tử thần” của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp? - ảnh 1
"Tôi nói chung không xem Britain's Got Talent vì biết rằng nó có nhiều sắp đặt, nhưng màn trình diễn của các cậu bé họ Giang thực sự đáng kinh ngạc"

Một số người dùng Twitter khác nói rằng cặp đôi này xứng đáng giành giải quán quân

Khán giả Anh nhận xét gì trên Twitter về “cú nhảy tử thần” của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp? - ảnh 2
"Anh em họ Giang xứng đáng chiến thắng.Màn trình diễn chưa từng có trên thế giới"
Khán giả Anh nhận xét gì trên Twitter về “cú nhảy tử thần” của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp? - ảnh 3
"Chúa ơi, nếu anh em họ Giang không giành chiến thắng, tôi sẽ chết mất. Thật  cảm xúc khi xem họ trình diễn..." 
Khán giả Anh nhận xét gì trên Twitter về “cú nhảy tử thần” của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp? - ảnh 4
"Nếu anh em họ Giang không chiến thắng thì bạn cứ bắn luôn tôi đi. Màn trình diễn vượt ngoài trái đất" 

Còn người dùng có tên là Chris Turner đã giải thích lý do vì sao anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp xứng đáng giành giải nhất.

Khán giả Anh nhận xét gì trên Twitter về “cú nhảy tử thần” của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp? - ảnh 5
Anh em họ Giang nên được quán quân, bởi vì các tiết mục của thí sinh khác cũng rất đặc sắc, nhưng trên thế giới có nhiều người làm được như thế. Còn tiết mục của anh em họ Giang thì khó mà tìm được người thứ hai 
Trong khi đó, tờ Tấm gương (Mirror) của Anh thì có bài viết với tiêu đề: "Khán giả xem chương trình đã nghĩ rằng hai anh em sẽ tử nạn bởi sai lầm (ở 2 cây cột cuối cùng) trước khi họ vượt qua định luật vật lý", ngụ ý rằng việc đá đổ hai cây cột sẽ khiến cú nhảy trở nên "ngàn cân treo sợi tóc". 
Khán giả Anh nhận xét gì trên Twitter về “cú nhảy tử thần” của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp? - ảnh 6
 
Đã có 10 nhóm thí sinh tham gia tranh tài để giành ngôi vị cao nhất tại đêm chung kết cuộc thi Britain’s Got Talent. Người chiến thắng nhận được giải thưởng trị giá 250 nghìn Bảng và sẽ có một màn biểu diễn cho Nữ hoàng Anh xem. Trước đó, giám khảo Simon Cowell cũng nói rằng ông sẽ giành một phần quà đặc biệt cho người chiến thắng trong cuộc thi năm nay.

Kết quả là nghệ sỹ hài Lost Voice Guy đã giành ngôi vị quán quân. Anh em họ Giang đã không lọt vào top 3 người cuối cùng, do tỷ lệ bình chọn qua điện thoại thấp hơn 3 người còn lại.

Xem video Khán giả ở trường quay ồ lên khó hiểu khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trượt top 3

Nguồn video VTC

Uyên Trang tổng hợp/Theo Zing.vn/Viettimes.vn


Trấn Thành tan chảy với màn hóa thân thành danh ca Khánh Ly của cô gái đến từ phố núi.

Trấn Thành tan chảy với màn hóa thân thành danh ca Khánh Ly của cô gái đến từ phố núi.
TV Show

Cô gái đến từ phố núi Pleiku Ánh Nguyệt sở hữu chất giọng cùng phong cách biểu diễn giống với danh ca Khánh Ly đến ngỡ ngàng và làm dàn khảo Ca sĩ thần tượng thổn thức như sống lại với Sài Gòn xưa.

Trấn Thành tan chảy với màn hóa thân thành danh ca Khánh Ly của cô gái đến từ phố núi.

Trấn Thành tan chảy với màn hóa thân thành danh ca Khánh Ly của cô gái đến từ phố núi.
TV Show

Cô gái đến từ phố núi Pleiku Ánh Nguyệt sở hữu chất giọng cùng phong cách biểu diễn giống với danh ca Khánh Ly đến ngỡ ngàng và làm dàn khảo Ca sĩ thần tượng thổn thức như sống lại với Sài Gòn xưa.