Hoài Linh khiến khán giả bất ngờ khi giả giọng Tùng Sơn để chấm thi... "Sơn Tùng M-TP"!

Với hình tượng Sơn Tùng M-TP trong hit "Lạc trôi", Quốc Thiên "suýt" chạm đến ngôi nhất tuần đầu tiên của "Gương mặt thân quen 2017".

Show đầu tiên của mùa 5 "Gương mặt thân quen" đã vừa lên sóng. 6 thí sinh lần lượt có những màn hóa thân thành: Janet Jackson, Sơn Tùng M-TP, IU, danh ca Phương Dung, Bích Phương và Adele.

Thí sinh mở màn chính là ca sĩ Kỳ Phương. Anh hóa thân thành Janet Jackson thể hiện bài hát Black cat. Kỳ Phương cho biết nếu như trước đây vũ đạo là điểm mạnh của mình thì bây giờ anh cũng hơi ngại ngùng vì tuổi tác của mình.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (15)_resize.JPG
 

Nam ca sĩ cũng cho biết đây là lần đầu tiên anh phải mang guốc cao, độn người để hóa thân thành một nhân vật nữ. Màn trình diễn của Kỳ Phương khiên MC Đại Nghĩa phải thốt lên “Khi em anh trình diễn em có cảm giác như anh chưa bao giờ ròi xa sân khấu. Anh vẫn còn rất máu lửa” Các giám khảo cũng dành nhiều lời khen cho anh. Giám khảo Đức Huy cho rằng tiết mục của anh thật sự rất sôi động máu lửa với giọng hát tốt.

Nữ giám khảo Mỹ Linh cũng ngậm ngùi nhớ về những kỷ niệm khi lần đầu tiên diễn chung với người anh đồng nghiệp vào năm 1993. Cô cũng hết lời chúc mừng ca sĩ Kỳ Phương đã đến với chương trình vô cùng ấn tượng.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (24)_resize.JPG
 

Giám khảo Hoài Linh động viên “Kỳ Phương đã trở lại sân khấu với đầy đủ tinh thần nhiệt huyết. Bạn mang đến một tinh thần, một đam mê máu lửa mà các bạn thí sinh cần phải noi theo. Tui biết để biểu diễn được bài vừa phải khoe giọng hát vừa vũ đạo, bạn đã phải bỏ ra rất nhiều công sức”

PHOTO__LYVOPHUHUNG (29)_resize.JPG
 

Ca sĩ Jun trình diễn thứ hai với tiết mục Bao giờ lấy chồng, một bài Hit của Bích Phương. Anh cho biết suốt một tuần vừa qua phải dành nhiều thời gian để hát giọng miền Bắc.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (33)_resize.JPG
 

Jun đem hầu như tất cả các hoạt cảnh trong MV lên sân khấu. Anh cũng mang đếnmột món quà khác cho khán giả khi có một màn hội thảo dỉ dỏm với sự trợ diễn của diễn viên Puka.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (42)_resize.JPG
 

Chàng ca sĩ trẻ diễn nhập tâm đến nỗi sợ hãi phải ra cầu cứu nghệ sĩ Hoài Linh vì “Puka nó dữ quá anh ơi”. Khi được MC Đại Nghĩa hỏi thêm “Puka khi nào lấy chồng”, cô gái trẻ liền tiếp tục mượn lời bái hát nghêu ngao “Đừng ai hỏi em chưa lấy chồng” khiến cho Jun phải nhanh chóng mời cô rời khỏi sân khấu với lý do “Vai phụ mà làm qúa hơn cả vai chính”

PHOTO__LYVOPHUHUNG (61)_resize.JPG
 

Giám khảo Mỹ Linh nghe Jun trình bày ca khúc đã tỏ vẻ tiêc nuối vì “mình lấy chồng sớm quá, lấy từ năm 22 tuổi”. Cô dành nhiều lời khen ngợi Jun, một thành viên của nhóm các chàng trai tài năng 365. Mỹ Linh đánh giá tiết mục của Jun rất duyên dáng ở mức độ vừa phải, không làm người nghe khó chịu. Giám khảo Hoài Linh và Đức Huy đánh giá cao ý tưởng diễn xuất cho bài hát nhưng chưa thật sự bị thuyết phục bởi màn trình diễn.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (46)_resize.JPG
 

Cô ca sĩ Phượng Vũ ngay đêm đầu tiên đã gặp phải một thử thách lớn lao khi phải giả họa mi nước Anh Adele với ca khúc nổi tiếng Hello. Màn trình diễn solo của cô gây ấn tượng bởi giọng hát đầy nội lực. Giám khảo Đức Huy cho rằng anh thích những nét nhấn nhá, sự kiểm soát âm lượng giọng hát trong phần trình diễn của cô.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (68)_resize.JPG
 

Nữ giám khảo Mỹ Linh cũng dành nhiều lời khen cho giọng hát của Phượng Vũ. Cô cho rằng với một ca khúc “không phải dễ hát” này, Phượng Vũ đã làm trọn vẹn và việc một số nốt cao còn chưa được thể hiện tốt là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Giám khảo Hoài Linh cho biết “Anh thích cái hồn trong bài hát của em. Em đã diễn đạt sâu sắc được bài hát”

PHOTO__LYVOPHUHUNG (67)_resize.JPG
 

Hoàng Yến Chibi tỏ ra phấn khích khi bấm chọn được cô ca sĩ Hàn Quốc IU với ca khúc Red shoes. Với gương mặt sáng sân khấu và giọng hát trong trẻo, cô út trong 6 thí sinh đã có một màn trình diễn sôi động, vô cùng thu hút. Tuy nhiên, Hoàng Yến cũng chia sẻ rằng cô gặp khá nhiều khó khăn vì phải tập vũ đạo bài hát trong một thời gian quá ngắn.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (88)_resize.JPG
 

Giám khảo Đức Huy chia sẻ anh rất thích tiết mục và có lời khen Hoàng Yến giữu nhịp khá tốt trong suốt bài hát. Anh cũng dí dỏm cho rằng “Khi nghe bạn hát tôi nghe như là mùa xuân đang về vậy”. Theo dõi chăm chú tiết mục, giám khảo Mỹ Linh chia sẻ phần trình diễn của Hoàng Yến khiến cho nhớ về một vở nhạc kịch mà cô đã có dịp tham gia, nhịp điệu rất dồn dập kết hợp giữa hát và vũ đạo.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (93)_resize.JPG
 

Cô khiến Hoàng Yến hạnh phúc khi thừa nhận “những bạn trẻ tuổi teen sẽ rất thích em, mà tôi là một phụ huynh của tuổi teen đây”. Tuy nhiên khi cô chia sẻ “việc kết hợp giữa hát và vũ đạo nhanh, phức tạp là điều mà không phải ca sĩ Việt nào cũng làm được”, giám khảo Hoài Linh đã lên tiếng tranh luận “Tôi không đồng ý, biết đâu ca sĩ nước ngoài khi hát một bài Việt Nam như Ô mê ly cũng sẽ gặp khó khăn vậy”. Nhưng nhìn chung, anh cho rằng Hoàng Yến đã thể hiện rất giống với nhân vật phiên bản gốc.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (85)_resize.jpg
 

Ca sĩ Tố Ny cũng gây ấn tượng rất tốt khi lần đầu hóa thân thành nghệ sĩ Phương Dung với ca khúc Về đâu mái tóc người thương. Vốn được đánh giá cao về giọng hát và tính chịu khó học hỏi để có những màn hóa thân trọn vẹn nhất nhưng Tố Ny vẫn hơi lo lắng khi phải lần đầu phải thể hiện một ca sĩ “vang bóng một thời”.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (109)_resize.JPG
 

Phần trình diễn của Tố Ny gây được sự chú ý kỹ càng của giám khảo Hoài Linh. Anh khen Tố Ny chịu khó học hỏi, nghiên cứu nhân vật kỹ lưỡng nhưng rất tiếc chỉ thể hiện được một số ít chỗ luyến láy khá giống. Anh cũng thẳng thắn chia sẻ “Em giả cô Phương Dung sẽ là một con dao hai lưỡi, khi em làm giống điểm sẽ rất cao không sẽ phải nhận điểm thấp nhất”.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (83)_resize.JPG

 

Giám khảo Mỹ Linh cũng rất đồng tình với ý kiến giám khảo Hoài Linh. Giám khảo Đức Huy cũng góp ý Tố Ny nên chú ý tiết chế dáng đi và một số kỹ thuật hát thì phần trình diễn sẽ thuyết phục hơn.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (119)_resize.JPG
 

Ca sĩ Quốc Thiện là thí sinh biểu diễn cuối cùng với hình tượng Sơn Tùng MTP với ca khúc Lạc trôi. Dành nhiều thời gian luyện tập chất giọng mỏng đặc trưng kết hợp với phong cách rất “phiêu” của riêng của Sơn Tùng, Quốc Thiên đã khiến người nghe hài lòng với màn trình diễn của mình.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (121)_resize.JPG
 

Giám khảo Mỹ Linh vô cùng thích thú và đánh giá cao sự lột xác của Quốc Thiên khi còn “quay cuồng điên đảo” hơn cả nhân vật phiên bản gốc. Chị cho rằng nam ca sĩ là một “tắc kè hoa” đầy tiềm năng.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (126)_resize.JPG
 

Giám khảo Hoài Linh cũng giả chất giọng mỏng để chia sẻ về tiết mục của Quốc Thiên “Anh nghĩ đây là một sân chơi thú vị để em có thể lột xác, đưa những phong cách trình diễn khác nhau lên sân khấu. Phong cách của em hom nay rất ngổ ngáo giống với Sơn Tùng”. Giám khảo Đức Huy cũng vô cùng mong đợi Quốc Thiên sẽ có những màn trình diễn gây bất ngờ và chào mừng cậu ca sĩ trẻ đến với cuộc thi.

PHOTO__LYVOPHUHUNG (81)_resize.jpg
Kỳ Phương đã giành được giải Nhất trong đêm thi đầu tiên của chương trình. Đêm thi thứ 2 của chương trình Gương mặt thân quen 2017 sẽ được phát sóng lúc 21g vào ngày 20/05.

T.R

Từ khoá:   Kỳ Phương    Jun Phạm    Gương Mặt Thân Quen   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU