Hãy Nghe Tôi Hát: Tỏa sáng đêm nhạc Trịnh Nam Sơn, Trần Vũ hạnh phúc được danh ca Phương Dung chăm sóc

  • Phuong Thao

Thể hiện thành công ca khúc Về đây em nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn, Trần Vũ đoạt giải nhất tuần đầu tiên trong chương trình Hãy Nghe Tôi Hát. Ngay sau nhận giải thưởng, niềm hạnh phúc càng nhân đôi khi danh ca Phương Dung đặc biệt quan tâm chăm sóc anh phía trong hậu trường.

Thể hiện thành công ca khúc Về đây em nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn, Trần Vũ đoạt giải nhất tuần đầu tiên trong chương trình Hãy Nghe Tôi Hát. Ngay sau nhận giải thưởng, niềm hạnh phúc càng nhân đôi khi danh ca Phương Dung đặc biệt quan tâm chăm sóc anh phía trong hậu trường.

Trần Vũ tạo điểm nhấn khi khoác lên hình ảnh soái ca đầy lịch lãm trong bộ vest trắng và ngồi đánh đàn piano trong khung cảnh tuyết rơi vô cùng lãng mạn. Phần thể hiện của Trần Vũ không chỉ mãn nhãn phần nhìn, mà còn mang đến khán giả những giai điệu tuyệt đẹp trong ca khúc Về đây em. Ca khúc được chính anh phối mới, tạo nên sự mới mẻ và phù hợp với phong cách biểu diễn của riêng Trần Vũ.

Hình ảnh soái ca trong khung cảnh lãng mạn bên cây đàn của Trần Vũ

Qua ca khúc, Trần Vũ nhận được nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo. Danh ca Thái Châu không tiếc lời khen: “Trần Vũ hôm nay khác hẳn các tập vừa rồi. Thần sắc, tình cảm cho từng đoạn của bài hát Vũ đều hát rất tuyệt vời, cộng thêm tài hòa âm không có chỗ chê. Bữa nay Trần Vũ tỏa sáng”. Ca - nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn thích thú nói: “Không phải lúc nào anh cũng thích người khác hát luyến láy, nhưng mà cách em luyến láy rất vừa phải trong bài hát này. Anh rất mến tài nghệ của em, vừa sáng tác, hòa âm mà còn hát hay”. Danh ca Phương Dung gật gù trước giọng hát Trần Vũ suốt buổi trình diễn. Ngay khi anh hát xong, danh ca Phương Dung nán lại giúp anh lau mồ hôi, chỉnh tóc và dành thêm những lời tán thưởng. Sau khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của đàn chị, Trần Vũ càng hạnh phúc hơn khi trở thành người chiến thắng trong đêm thi thứ 4 khi có số điểm 39,8, giải nhất tuần với phần thưởng 10 triệu đồng.

Trần Vũ được danh ca Phương dung chăm sóc chu đáo trong hậu trường

Ca khúc Về đây em – Trần Vũ:

 

Nhiều khán giả ví von Võ Hạ Trâm là “tắc kè hoa” bởi vì cô biến hóa liên tục và thể hiện thành công nhiều thể loại nhạc khác nhau. Võ Hạ Trâm không làm khán giả thất vọng khi thể hiện ca khúc Dĩ vãng nổi tiếng do chính Trịnh Nam Sơn sáng tác.

Võ Hạ Trâm biến hóa hình ảnh cực kì đa dạng trên sân khấu

Là một trong những giọng nữ hiếm hoi thể hiện ca khúc này, Võ Hạ Trâm đưa người nghe từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Cô sở hữu giọng hát cao vút, đặc biệt chứa nhiều cảm xúc khiến cho lời và nhạc của ca khúc này như quyện lại thành một. Ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn ngả mũ trước giọng hát khủng của Võ Hạ Trâm, anh tán thưởng: “Những lúc anh nghĩ Trâm lên tông rồi nhưng lại đưa trở về tông cũ, bất thình lình Trâm lại đưa lên một tông cao hơn rất dễ dàng. Trâm đã đưa anh đến điếm mà anh rất mong muốn được nghe trong bài Dĩ vãng. Chúc mừng em và người hòa âm ca khúc này”.

Danh ca Phương Dung là người rất thích nhạc phẩm Dĩ vãng do Trịnh Nam Sơn thể hiện, sau phần trình diễn của Võ Hạ Trâm, cô dành nhiều lời khen ngợi: “Trâm có một phong thái trình diễn rất sang trọng, truyền cảm và ngọt ngào. Hòa âm xuất sắc và cách trình diễn của em rất tuyệt vời”.

Võ Hạ Trâm nhận được 39,7 điểm, đứng thứ hai trong đêm thi.

Ca khúc Dĩ Vãng –Võ Hạ Trâm:

 

Chọn ca khúc Quên đi tình yêu cũ của ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn để thể hiện trong đêm thi thứ 4. Sau nhiều tuần còn e ngại với dòng nhạc bolero và bị trục trặc về sức khỏe, Cao Mỹ Kim đang dần lấy lại phong độ và khoe giọng đột phá trong ca khúc Quên đi người yêu cũ.

Quên đi người yêu cũ phiên bản Cao Mỹ Kim có chút nhẹ nhàng như đang thì thầm tâm sự với người yêu. Ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn đánh giá: “Đoạn lên cao người ta thường phải dùng giọng mạnh nhưng mà Kim lại đưa lên rất nhẹ nhàng và không có khó khăn gì. Anh nghe rất thích, nó giống như mình kể một câu chuyện chứ không đòi hỏi mình phải cố gắng nghe” . Danh ca Thái Châu khen cô hát tốt và có tiến bộ rất nhiều so với những tập trước.

Kết quả Cao Mỹ Kim nhận được 39,1 điểm, đứng thứ 3 trong đêm thi.

Mai Quốc Việt quyết tâm chọn ca khúc yêu thích Rồi mai tôi đưa em (sáng tác Trường Sa) từng được Trịnh Nam Sơn thể hiện rất thành công để trình bày trong đêm thi thứ tư. Phần trình bày của anh gây nhiều ý kiến trái trong ban giám khảo. Trong khi hai giám khảo Phương Dung và Thái Châu chưa cảm thấy hài lòng, thì ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn lại tỏ ra rất thích thú, anh nói: “Đây là lần đầu anh nghe Việt hát, nhưng anh rất thích chất giọng nam tính của Việt, nó rất sang. Khi Việt hát đã đưa anh đến thời điểm của những năm 50 và 60, rất là quen thuộc với tuổi thơ của anh. Rất mong được nghe Mai Quốc Việt hát ở những tác phẩm khác”.

Mai Quốc Việt nhận được 38 điểm, xếp thứ 4 trong đêm thi.

Trong các thí sinh Hãy Nghe Tôi Hát 2018, Như Trang chính là người thách thức bản thân nhiều nhất khi luôn làm bản phối hoàn toàn mới lạ so với bản gốc. Lệ hoang – một sáng tác nữa của ca - nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn với phiên bản của Như Trang đầy ma mị và giọng hát đỉnh cao hoàn toàn chinh phục danh ca Phương Dung. Tuy nhiên, ca khúc lại không hoàn toàn chinh phục được tác giả, Trịnh Nam Sơn nhận xét: “Ca khúc của Trang có tiết tấu nhanh quá, liên tiếp liên tiếp làm cho mình không kịp thở”.

Như Trang nhận được 37,5 điểm, xếp thứ 5 trong đêm thi.  

Ca khúc Con đường màu xanh được nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn sáng tác năm 1991, đây là thời gian anh trở lại cuộc sống độc thân “hậu hôn nhân”. Những đổ vỡ trong tình yêu mang đến Trịnh Nam Sơn cảm hứng sáng tác, qua ca khúc anh  mong muốn mỗi người hãy hướng đến con đường màu xanh, màu của niềm tin, hy vọng để đi đến một tương lai tốt đẹp hơn. Thế hiện lại ca khúc này trên sân khấu Hãy Nghe Tôi Hát, Nguyễn Lê Bá Thắng tận dụng giọng hát trầm ấm của mình để tạo nhiều cảm xúc cho người nghe.

Dù thể hiện rất tình cảm ca khúc Con đường màu xanh của nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn, Nguyễn Lê Bá Thắng vẫn bị ban giám khảo nhắc nhở về cách hát chưa rõ lời ở đoạn đầu ca khúc. Kết quả, anh nhận được 37,5 điểm, xếp thứ 6 trong đêm thi.

Bên cạnh các tiết mục của 6 thí sinh, ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn còn thể hiện ca khúc Gọi từng yêu thương do anh sáng tác với chất giọng trầm ấm, mãnh liệt và đầy nội lực. Đặc biệt, phần đệm saxophone của anh tạo nên một không gian đầy hoài niệm cho người thưởng thức.

Phần đệm đàn ngẫu hứng của ca nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn khiến khán giả thích thú

Trần Vũ xuất sắc trở thành người chiến thắng trong đêm thi thứ 4 khi có số điểm 39,8, giải nhất tuần với phần thưởng 10 triệu đồng.

Hãy Nghe Tôi Hát tập 5 với chủ đề Phương Dung sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 29/3 trên kênh THVL1. 

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Theo Phương Thảo/ Infonet 

Trấn Thành kinh ngạc trước màn song ca "Sao y bản chính" Lệ Quyên - Hồ Ngọc Hà

Trấn Thành kinh ngạc trước màn song ca "Sao y bản chính" Lệ Quyên - Hồ Ngọc Hà
TV Show

Bản hit "Vì anh đánh mất" của cặp bạn thân một thời Lệ Quyên - Hồ Ngọc Hà bất ngờ được tái hiện lại qua 2 giọng ca giống y hệt bản gốc Lan Anh - Ngọc Tân.

NSUT Chí Trung quay gameshow từ đầu đến cuối chỉ mặc một chiếc áo và lý do bất ngờ đằng sau

NSUT Chí Trung quay gameshow từ đầu đến cuối chỉ mặc một chiếc áo và lý do bất ngờ đằng sau
TV Show

Tại chương trình "Siêu sao ẩm thực", nhiều khán giả thắc mắc không biết lý do vì sao NSUT Chí Trung chỉ mặc một bộ đồ trong suốt 5 tập phát sóng vừa qua.

Trường Giang chóng mặt khi Lê Dương Bảo Lâm trổ tài kiến thức Toán học

Trường Giang chóng mặt khi Lê Dương Bảo Lâm trổ tài kiến thức Toán học
TV Show

Vừa nói không kịp nghỉ, vừa trổ tài kiến thức "uyên bác", anh đã khiến mọi người xem chương trình không nhịn được cười.

Bùi Anh Tuấn 'khóc ròng' vì bị Trấn Thành, Hương Tràm chèn ép

Bùi Anh Tuấn 'khóc ròng' vì bị Trấn Thành, Hương Tràm chèn ép
TV Show

Tham gia Giọng ải giọng ai, Bùi Anh Tuấn chỉ biết “khóc ròng” khi không những trúng “mỹ nhân kế”, sẵn sàng nhường lại thí sinh cho Hương Tràm mà còn bị tất cả giám khảo và MC hùa nhau “trách tội” khi chọn nhầm giọng ca dở tệ.

Bùi Anh Tuấn "ôm hận" khi bỏ lỡ chàng trai hát "Và thế là hết" của Soobin Hoàng Sơn cực chất.

Bùi Anh Tuấn "ôm hận" khi bỏ lỡ chàng trai hát "Và thế là hết" của Soobin Hoàng Sơn cực chất.
TV Show

Giọng ca bí ẩn số 1 không được chọn cất giọng hát đầy cảm xúc với hit Và thế là hết của Soobin Hoàng Sơn. Không những thế, anh chàng còn khoe vũ đạo điêu luyện bên cạnh 2 vũ công khiến Bùi Anh Tuấn vô cùng luyến tiếc.

Bị Trấn Thành nhắc nhở, cô gái đi tìm chồng bật khóc nức nở trên sóng truyền hình.

Bị Trấn Thành nhắc nhở, cô gái đi tìm chồng bật khóc nức nở trên sóng truyền hình.
TV Show

Vừa gặp Trấn Thành, Tuyết Trinh đã tuyên bố: “muốn tìm một người chịu được bản tính của mình. Mỗi lần giận lên là ngông cuồng không cần nghe ai cả”. Cuộc trò chuyện thẳng thắn sau đó với Trấn Thành đã khiến cô gái khóc sướt mướt.

Trấn Thành "đứt từng đoạn ruột" với phần song ca của Bùi Anh Tuấn và thí sinh "vô cảm" nhất "Giọng ải giọng ai".

Trấn Thành "đứt từng đoạn ruột" với phần song ca của Bùi Anh Tuấn và thí sinh "vô cảm" nhất "Giọng ải giọng ai".
TV Show

Phần song ca bài hát "Nói với em rằng" của Bùi Anh Tuấn và thí sinh biểu cảm trước sau như một tại "Giọng ải giọng ai" khiến các khách mời và khán giả "phát hoảng".

Hương Tràm "hết hồn" trước cô gái xinh đẹp "phá banh" hit "Em gái mưa" tại "Giọng ải giọng ai".

Hương Tràm "hết hồn" trước cô gái xinh đẹp "phá banh" hit "Em gái mưa" tại "Giọng ải giọng ai".
TV Show

Nữ ca sĩ Hương Tràm vô cùng "suy sụp" khi tin nhầm cô gái xinh đẹp có giọng hát "lệch tông", phá nát hit "Em gái mưa" đình đám của mình.

Việt Hương "mạnh tay" se duyên cho bà mẹ đơn thân 43 tuổi tại "Một nửa hoàn mỹ".

Việt Hương "mạnh tay" se duyên cho bà mẹ đơn thân 43 tuổi tại "Một nửa hoàn mỹ".
TV Show

Nhân vật chính của "Một nửa hoàn mỹ" tuần này là chị Lê Huỳnh Mỹ Thy (43 tuổi) đến từ Tp. HCM. Chị đã ly dị chồng cách đây 10 năm và có 2 con, đứa lớn năm nay đã học đại học.

Khoảnh khắc "tám chuyện" đáng yêu hết nấc của Noo Phước Thịnh trên "ghế nóng" The Voice

Khoảnh khắc "tám chuyện" đáng yêu hết nấc của Noo Phước Thịnh trên "ghế nóng" The Voice
TV Show

Noo Phước Thịnh luôn mang đến cho khán giả những khoảnh khắc đáng yêu khi giữ vai trò HLV The Voice 2018. Trong suốt chương trình, khán giả luôn phải bật cười với những lần nam ca sĩ "tám chuyện" ngay trên ghế nóng.

Puka bị Việt Hương “vùi dập tơi tả” khi có sự xuất hiện của chồng sắp cưới Diệp Tiên.

Puka bị Việt Hương “vùi dập tơi tả” khi có sự xuất hiện của chồng sắp cưới Diệp Tiên.
TV Show

Chính sự tham gia bất ngờ của người chồng sắp cưới Diệp Tiên bên cạnh nghệ sĩ Việt Hương, Puka khác hẳn mọi ngày. Đặc biệt, nữ diễn viên bỏ luôn thói quen “thả thính dạo” của mình.

Trấn Thành kinh ngạc trước màn song ca "Sao y bản chính" Lệ Quyên - Hồ Ngọc Hà

Trấn Thành kinh ngạc trước màn song ca "Sao y bản chính" Lệ Quyên - Hồ Ngọc Hà
TV Show

Bản hit "Vì anh đánh mất" của cặp bạn thân một thời Lệ Quyên - Hồ Ngọc Hà bất ngờ được tái hiện lại qua 2 giọng ca giống y hệt bản gốc Lan Anh - Ngọc Tân.

NSUT Chí Trung quay gameshow từ đầu đến cuối chỉ mặc một chiếc áo và lý do bất ngờ đằng sau

NSUT Chí Trung quay gameshow từ đầu đến cuối chỉ mặc một chiếc áo và lý do bất ngờ đằng sau
TV Show

Tại chương trình "Siêu sao ẩm thực", nhiều khán giả thắc mắc không biết lý do vì sao NSUT Chí Trung chỉ mặc một bộ đồ trong suốt 5 tập phát sóng vừa qua.

Trường Giang chóng mặt khi Lê Dương Bảo Lâm trổ tài kiến thức Toán học

Trường Giang chóng mặt khi Lê Dương Bảo Lâm trổ tài kiến thức Toán học
TV Show

Vừa nói không kịp nghỉ, vừa trổ tài kiến thức "uyên bác", anh đã khiến mọi người xem chương trình không nhịn được cười.