Hát hụt hơi, Phi Thanh Vân quỵ ngã ngay trên sân khấu

Vừa hoàn thành tiết mục của mình, Phi Thanh Vân quỵ sụp tại chỗ trên sân khấu phải nhờ vũ công đỡ dậy.

Sinh Ra Để Toả Sáng tập 6 đã lên sóng với phần tranh tài của các cặp thí sinh – huấn luyện viên nhí: Phương Trinh Jolie – bé Hoàng Vân; Phi Thanh Vân – bé Công Quốc và MC Nguyên Khang – bé Kim Ngọc. Đây là đêm thi cuối cùng của vòng thi thứ 2 và là bảng đấu quy tụ 3 thí sinh thấp điểm nhất ở vòng 1.

Kết1.JPG

Với các thể loại như nhạc cụ dân tộc (Mc Nguyên Khang), Piano (Phương Trinh Jolie) được xem khá kén khán giả, không thu hút thì lần thứ 2 dự thi, cả hai quyết tâm tập luyện và dàn dựng công phu hơn cho phần biểu diễn của mình. Bên cạnh đó, Phi Thanh Vân lại cực lực tập luyện cải thiện giọng hát cùng bé Công Quốc trong lần trở lại này với Dân ca Bắc bộ, âm hưởng dân ca Bắc bộ. 

Thi sinh (2).JPG

Với thể loại dân ca Bắc bộ, những ca khúc mang âm hưởng dân ca Bắc bộ, Công Quốc mang đến sân khấu Sinh Ra Để Tỏa Sáng tiết mục Mái Đình Làng Biển.

Công Quốc.JPG

Tuy mới 14 tuổi nhưng HLV nhí của Phi Thanh Vân thể hiện khá tự tin và điêu luyện khiến Việt Hương cảm giác như xem một người trưởng thành biểu diễn vì quá chững chạc.

Công Quốc2.JPG

Việt Hương nhận xét:“Bài này nó rất là cứng nếu mình không biết cách biểu diễn, mà phong thái ra sân khấu con làm như một buổi trình diễn chuyên nghiệp để bán vé”.

Công Quốc3.JPG

Nghệ sỹ Hải Phượng cũng bất ngờ không kém khi nghe Công Quốc hát. “Một em bé 14 tuổi chưa thể nào có được một giọng định hình như vậy được, cộng với điệu bộ và diễn xuất từ trong tâm hồn toát ra phải nói là rất xứng đáng để làm huấn luyện viên”. Chưa biết Công Quốc sẽ huấn luyện ai nhưng nghệ sỹ Hải Phượng hy vọng người được huấn luyện sẽ “nối gót được theo thầy”.

Cong Quoc.JPG

Sau lần biểu diễn lần đầu khá run rẩy trên sân khấu, HLV nhí Công Quốc không dám đòi hỏi cao hơn ở “học trò” lớn của mình. Tuần này, Công Quốc chọn cho Phi Thanh Vân ca khúc Lý Cây Đa nổi tiếng của dân ca quan họ Bắc Ninh.

Phi Thanh Van (2).JPG

Không kỳ vọng gì hơn, Công Quốc chỉ mong cô Phi Thanh Vân lên sân khấu thể hiện đúng những gì đã được tập luyện. 

Phi Thanh Van 2.JPG

Nếu như HLV Công Quốc biểu diễn xuất thần thì Phi Thanh Vân lại lộ rõ nhiều khuyết điểm của mình trong giọng hát mặc dù rất cố gắng.

Phi Thanh Van 4 (2).JPG

Cô bị lơi nhịp và hụt hơi nhiều lần và có thể nói dù hát không tốt nhưng tiết mục của Phi Thanh Vân lại mang tính giải trí cao khi khiến nhiều khán giả trường quay bật cười.

Phi Thanh Van 3.JPG

Dứt nhạc kết thúc tiết mục, Phi Thanh Vân quỵ sụp tại chỗ trên sân khấu phải nhờ vũ công đỡ dậy. 

Phi Thanh Van nga guc tren san khau.JPG
Phi Thanh Van quy nga 3.JPG

Phần trình diễn của Phi Thanh Vân cũng khiến cho bé Công Quốc và Việt Hương muốn “rụng tim”,vừa xem vừa vỗ tay để cô hát vào đúng nhịp.

Phi Thanh Van 5 (2).JPG

Việt Hương cảm thấy “tội nghiệp” cho Công Quốc khi bé quá lo lắng xem Phi Thanh Vân biểu diễn, vừa xem vừa vỗ nhịp, vừa nhép theo lo Phi Thanh Vân sẽ bị trật nhịp.

Phi Thanh Van.jpg

Ns Đức Huy cũng chung quan điểm:”Thường người lớn mới chịu sức ép, lần này Quốc mới 14 tuổi mà em đã chịu được sức ép như vậy”.

Phi Thanh Van 1.JPG

Việt Hương còn nói thêm: “Em chèo đi đâu không biết nhưng chị là chèo leo vô đến được cái giường chuẩn bị chuyền nước biển rồi đó Vân. Em thi cử mà em làm cho tôi, huấn luyện viên rồi ban bình luận người ta hồi hộp theo em”.

Viet Huong.JPG

Nghệ sỹ Hải Phượng thì cho rằng:”Chắc là ‘trèo lên quán dốc’ mà ‘trèo’ nhiều quá nên đôi khi bị hụt chân và mọi người hụt theo. Mình cảm thấy rất là thương huấn luyện viên”. 

Phi Thanh Van 5.JPG

MC Đại Nghĩa cũng nhấn mạnh rõ hát không phải sở trường của Phi Thanh Vân nên mọi người cũng thông cảm và hãy nhìn vào sự nỗ lực tập luyện để đứng trên sân khấu thể hiện của cô.

Phi Thanh Van 6.JPG

Với phần trình diễn lần này, Phi Thanh Vân không dám kêu gọi khán giả bình chọn mà thay vào đó là “năn nỉ” khán giả bình chọn cho cô để góp phần nhỏ ủng hộ vào Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam.

Phi Thanh Van 5 (3).JPG

Trở lại trong tuần này, Phương Trinh Jolie được HLV nhí lựa chon bài Fur Elise (Beethoven) với độ khó và yêu cầu kỹ thuật cao hơn để chinh phục khán giả.

Phuong Trinh 6.JPG

HLV nhí Hoàng Vân cho rằng ca khúc này không phải dành cho người mới vỡ lòng mà dành cho người chuyên nghiệp đã tập luyện lâu năm với Piano mới có thể chơi được.

Hoagn Van 3.JPG

“Con chọn bài này vì muốn thử thách cô Phương Trinh và để cô cố gắng hơn vượt lên giới hạn bản thân”.

Phương Trinh Jolie thì thú nhận ca khúc này rất quen thuộc với mọi người nên chỉ cần đánh sai một nốt cũng sẽ bị khán giả phát hiện ra.

Phuong Trinh Jolie (2).JPG

Với lịch diễn bận rộn, cả Hoàng Vân và Phương Trinh Jolie phải dành ra nhiều thời gian để tập luyện cho tiết mục lần này, bé Hoàng Vân tiết lộ nhiều đêm phải tập luyện cho cô Phương Trinh Jolie đến tận 12h khuya. 

Phuong Trinh Jolie (3).JPG

Xuất hiện trên sân khấu với phong thái quyến rũ, sang trọng Phương Trinh Jolie lại “hớp hồn” khán giả và ban bình luận bởi vẻ đẹp hòa cùng tiếng đàn Piano của mình.

Phuong Trinh Jolie.jpg

Việt Hương dành lời khen “ngất trời” cho Phương Trinh Jolie không chỉ về ngoại hình mà tuần này Việt Hương cảm thấy ngón đàn của Phương Trinh thể hiện đã thuần thục hơn. “Nói chung đây là tiết mục ‘sang chảnh’. Em sinh ra là để sáng như thế”.

Phuong Trinh.jpg

Nghệ sỹ đàn tranh Hải Phượng lại đưa ra những nhận xét đi thẳng vào chuyên môn “Cảm ơn HLV nhí vì trong bài này có những đoạn rất là khó nhưng HLV đã chọn được một  đoạn nổi tiếng nhất và một đoạn đơn giản nhất của bài này cho học trò của mình."

Phương Trinh3.JPG

"Phương Trinh Jolie đâu phải người chuyên nghiệp cho nên bạn đâu cần biểu diễn như một nghệ sỹ piano thực thụ. Nhưng hôm nay bạn đã làm cho mọi người cảm thấy hài lòng với phần biểu diễn của bạn”.

Phương Trinh5.JPG

Nhạc sỹ Đức Huy thì không biết nói gì vì đã bị Việt Hương và nghệ sỹ đàn Tranh Hải Phượng dành hết lời khen ngợi cho Phương Trinh Jolie. Anh cảm thấy thích thú với tiết mục lần này của Phương Trinh Jolie.

Phuong trnh Jolie.JPG

Trước đó, HLV nhí Hoàng Vân đã mang đến tiết mục cảm xúc khi biểu diễn piano ca khúc Gặp Mẹ Trong Mơ.

Hoang Van.JPG

Quyết tâm bứt phá trong vòng này, MC Nguyên Khang được bé Kim Ngọc yêu cầu sử dụng hai loại nhạc cụ dân tộc trong một ca khúc. Ngoài cây đàn Nguyệt, Kim Ngọc tập thêm cho Nguyên Khang chơi đàn Nhị.

Nguyen Khang 5.JPG

Có thể với đàn Nhị MC Nguyên Khang chưa thể đánh thành thạo nhưng ít nhất anh mong muốn mọi người có thể thấ thấy Khang đã có sự khác biệt và chấp nhận thử thách thế nào khi sử dụng hai nhạc cụ trong một ca khúc.

Nguyen Khang 4.JPG

“Để học thành thạo phải mất 2 tháng nhưng Khang sẽ cố gắng hết sức để tập luyện đêm ngày và thể hiện được tốt nhất trong giới hạn thời gian chỉ 3 tuần” MC Nguyên Khang chia sẻ.

Nguyen Khang.JPG

Với giai điệu quốc tế Century Flower, ngoài việc phải thể hiện tốt với hai loại nhạc cụ dân tộc MC Nguyên Khang biến hóa và tự tin hơn khi xuất hiện với hình ảnh chàng trai Nhật Bản trong Kimono với hỗ trợ phụ họa của vũ đoàn.

Nguyen Khang 3.JPG

Có thể nhận thấy tiết mục lần này của anh đầy màu sắc và đậm tính giải trí, khiến khán giả không cảm thấy “khô khan” với nhạc cụ dân tộc mà tất cả đều vỗ tay hòa nhịp theo tiếng đàn của anh. 

Nguyen Khang 6.JPG

Với chuyên môn về nhạc cụ dân tôc, Nghệ sỹ Hải Phượng cho biết:”cây đàn Nhị rất khó kéo ra tiếng nhưng trong thời gian quá ngắn mà Nguyên Khang kéo và đã xử lý được tiếng đàn ngọt ngào như vậy chứng tỏ bạn đã có năng khiếu tiềm ẩn”.

Nguyen Khang Kim Ngoc.JPG

Việt Hương không nhìn ra Nguyên Khang như mọi lần với hình ảnh hôm nay của anh. “Em chọn một tác phẩm đã nổi tiếng rồi chị thấy áp lực lắm vì không biết em sẽ làm thế nào. Nhưng hôm nay em đã hút đươc hồn khán giả."

Viet Huong 2.JPG

"Coi tiết mục của em không bị nhàm chán khi đó là một tiết mục của đàn dân tộc. Vì thường người ta giữ khoảng cách khi nghe đến đàn dân tộc vì đó là để tôn vinh, và cái gì đó sang trọng lắm nhưng em đã đem đến cho khán giả sự gần gũi”.

Nguyen Khang 2.JPG

Thích thú tiết mục của Nguyên Khang, Ns Đức Huy khuyên anh chỉ nên làm MC và chơi nhạc cụ dân tộc thôi chứ không cần phải đi hát.

BLV2.JPG

Trước đó, HLV nhí Kim Ngọc cũng thể hiện thành công tiết mục Cánh Bướm Vườn Xuân với cây đàn bầu được nghệ sỹ Hải Phượng khen ngợi.

Kim Ngoc 1.JPG
Kim Ngoc.JPG

Với sự đột phá và quyết tâm, MC Nguyên Khang giành được 3 điểm quy đổi trong tập này khi về nhất với 93/100 bình chọn khán giả. Phương Trinh Jolie về nhì với 77/100 bình chọn khán giả, nhận được 2 điểm quy đổi. Phi Thanh Vân 69/100 bình chọn khán giả và nhận được 1 điểm quy đổi. 

Kết.JPG

Tập 7 của chương trình sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 20h Chủ Nhật ngày 18/06/2017.

W./Theo Infonet

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU