Gương mặt điện ảnh: Mai Tài Phến “đốn tim” giám khảo với vai diễn cổ trang

Mai Tài Phến chọn vai diễn cổ trang trong tiết mục “Tờ huyết thệ” đã đem đến màu sắc mới lạ cho khán giả trong tập 9 Gương mặt điện ảnh tối qua 22/7.

Tập 9 của chương trình Gương mặt điện ảnh có chủ đề “Vai diễn tự chọn” vừa phát sóng tối 22/7. Trong đêm thi này, các thí sinh được tự do lựa chọn một trong các thể loại phim: Tình cảm, Tâm lý xã hội, cổ trang.  Ngoài 2 nữ giám khảo cố định của chương trình là đạo diễn - diễn viên điện ảnh Việt Trinh, nhà sản xuất - diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh, đêm thi còn có sự tham gia của đạo diễn Charlie Nguyễn.

Mai Tài Phến chọn vai diễn cổ trang trong tiết mục “Tờ huyết thệ”. Nội dung tiết mục nói về vị tướng trung thành Mai tướng quân (Mai Tài Phến) lên kế hoạch ám sát gã gian thần Trần thừa tướng (Duy Hòa). 

2. Tiet muc cua Mai Tai Phen (2).JPG

Cùng lý tưởng vị tướng trẻ tài giỏi, nhiều trung thần khác cũng đã cắn máu viết vào tờ huyết thệ để ủng hộ việc làm của anh. 
2. Tiet muc cua Mai Tai Phen (5).JPG

Tuy nhiên, sau lần ám sát Trần thừa tướng thất bại, vợ của Mai tướng quân đã bị dùng cực hình tra khảo để ép anh giao tờ huyết thệ. Để không liên lụy đến chồng và tỏ rõ khí phách anh thư, vợ của Mai tướng quân đã quyên sinh.
2. Tiet muc cua Mai Tai Phen (8).JPG
2. Tiet muc cua Mai Tai Phen (17).JPG
2. Tiet muc cua Mai Tai Phen (31).JPG

Mai tướng quân đã dùng hết sức lực cuối cùng để giết Trần thừa tướng. 

Lần đầu thể hiện vai diễn cổ trang và chỉ có 1 ngày để tập luyện võ thuật nhưng Mai Tài Phến đã thể hiện tốt vai diễn và nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo. Giám khảo Việt Trinh ấn tượng: “Mỗi bài thi, Mai Tài Phến đều tìm tòi, thể hiện mình ở các thể loại vai khác nhau và những cố gắng đã có kết quả rất tốt”.

4. GK Truong Ngoc Anh (25).JPG

Giám khảo Trương Ngọc Ánh khen ngợi: “Mỗi một thử thách, Mai Tài Phến là 1 màu sắc khiến cho ban giám khảo chờ đợi. Tất cả những động tác của em trong vai diễn rất đúng chứ không hề khiên cưỡng.”

1. Tiet muc cua Duong Hong Nhung va Thanh Truc (1).JPG

Chọn thể loại Tâm lý xã hội kết hợp với hành động, Dương Hồng Nhung bắt cặp cùng Huỳnh Thanh Trực trong tiết mục “Ngày mai”. Cả hai hóa thân vào 2 tên cướp đường phố.

1. Tiet muc cua Duong Hong Nhung va Thanh Truc (4).JPG

1. Tiet muc cua Duong Hong Nhung va Thanh Truc (6).JPG

Trong cảnh đánh Tuấn Dũng, vì quá nhập tâm, Thanh Trực đã đấm một cú thật mạnh vào mặt Á quân Cười Xuyên Việt 2016 khiến anh bị rách miệng chảy máu, bản thân Trực cũng bị thương ở tay. Cảnh đánh nhau này đã khiến cho 2 nữ giám khảo hoang mang và lo lắng. Dương Hồng Nhung cho biết trước khi lên sân khấu, Tuấn Dũng đã dặn Thanh Trực hãy đánh thật vì sợ điện ảnh đánh giả sẽ không hay nhưng không ngờ bạn diễn quá sung.

4. Giam khao Charlie Nguyen (4).JPG
 

Về phần thi, giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận xét: “Tôi giật mình khi Trực đột ngột biến đổi thành kẻ du côn nhưng đến khi Trực tự sự về tuổi thơ quá kinh khủng của mình thì câu chuyện rất đẹp và Trực diễn rất tốt, đôi tay run rẩy vì đau xót cho cuộc đời. Nhung đã tuyệt vời khi bắt ngay vào câu hát ru làm tăng cảm xúc của Trực”. Giám khảo Việt Trinh và giám khảo Charlie Nguyễn cũng dành nhiều lời khen cho Thanh Trực và Dương Hồng Nhung.

3. Tiet muc cua Hoang Kim Uyen (4).JPG

Chọn thể loại tâm lý tình cảm, thí sinh Hoàng Kim Uyên dự thi với tiết mục “Nếu”. Cô vào vai nữ bác sĩ tài giỏi đang hạnh phúc vì sắp lên xe hoa với người mình yêu và được mẹ chồng tương lai rất yêu thương. Nhưng chỉ trước 3 ngày cưới, chồng tương lai của cô bị tai nạn giao thông, được đưa đến bệnh viện của cô mà cô không hay biết nên đã ưu tiên thực hiện ca phẫu thuật của 1 bệnh nhi bị sốt xuất huyết não. Đến thi thực hiện xong ca mổ, Uyên mới biết chồng mình đã qua đời.

3. Tiet muc cua Hoang Kim Uyen (13).JPG
3. Tiet muc cua Hoang Kim Uyen (19).JPG

 Với khả năng diễn xuất tốt nhưng gặp khó khăn ở phần kịch bản bị dài và có một số chi tiết chưa thực tế nên Hoàng Kim Uyên đã nhận được nhiều góp ý của ban giám khảo.

4. GK Viet Trinh (7).JPG

Giám khảo Việt Trinh nhận xét: “Kịch bản rất nhân văn. Tuy nhiên, ở đoạn người cha của bệnh nhi vào cảm ơn, Uyên không có giao lưu với bạn diễn mà chỉ tập trung khóc lóc nhiều quá. Uyên nên phân chia từng cung bậc cảm xúc, thấy được từng tích tắc cảm xúc để cuối cùng bộc phát thì người xem sẽ thổn thức và thương yêu nhân vật..."

4. Giam khao Charlie Nguyen (7).JPG

Giám khảo Charlie Nguyễn gợi ý: “Nếu kịch bản trước khi Uyên phẫu thuật cậu bé đang nguy kịch và đã biết bệnh nhân kia là chồng của mình, nhưng Uyên phải chọn lựa phẫu thuật cho cậu bé thì sau này em tự tử vì đó là sự chọn lựa của mình. Nhưng trong tiết mục Uyên không biết trước nên đó không phải lỗi của em vì em không chọn lựa, dù cho kịch bản ép khán giả phải tin vậy nhưng thực tế không logic. Phần Uyên làm tốt nhất là phần đầu, Uyên có nhiều hành động, làm mọi cách để vực dậy sự sống của người chồng đã chết đến mức mất lý trí, còn những phần sau vì xử lý kịch bản không tốt nên rơi vào tình trạng phơi bày cảm xúc mà không có việc để làm”.

4. GK Truong Ngoc Anh (36).JPG

Kết thúc tập 9, thí sinh Hoàng Kim Uyên đã phải chia tay chương trình.  3 thí sinh lọt vào Top 6 là Huỳnh Thanh Trực, Dương Hồng Nhung và Mai Tài Phến. Tập 10 Gương mặt điện ảnh sẽ tiếp tục chủ đề “Vai diễn tự chọn” với phần thi của 4 thí sinh còn lại là Diễm Phương, Ly Na Trang, Ngô Phương Anh và Phương Trâm, phát sóng lúc 20h45 ngày 29/7.

W./Theo Infonet

Từ khoá:   mai tài phến    gương mặt điện ảnh   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU