SE trong iPhone SE có nghĩa gì?

Liệu có bao nhiêu người biết được ý nghĩa chữ SE trong iPhone SE vừa được Apple cho ra mắt.

Theo một số nguồn tin, sở dĩ, Apple sẽ gọi đây là iPhone SE bởi ký hiệu SE là viết tắt của từ Special Edition (tạm dịch: phiên bản đặc biệt). Hiểu theo một nghĩa nào đó, iPhone SE là chiếc iPhone độc nhất của Apple.

image-1458603926-iphone-se-hands-on-3210_2ma599fba1l69.jpg

Trang CNET đã có bình luận hài hước về cái tên SE, có thể hiểu đây là một cái tên Apple muốn “dằn mặt” FBI và chính phủ Mỹ trong cuộc chiến bảo mật iPhone đang nóng trong suốt những ngày trước khi ra mắt iPhone SE. SE có thể là từ viết tắt của "Secure Edition" (ý muốn nói iPhone SE là một phiên bản iPhone cực kỳ bảo mật).

nhung-diem-tru-tren-iphone-se-16-103243.jpg

Có rất nhiều lý giải về nghĩa của chữ SE, có thể là Smaller/Small Edition - phiên bản nhỏ/nhỏ hơn (ý so sánh với iPhone 6/6S); Strong/Super Encryption - Apple đang vướng vào cuộc chiến bảo mật với FBI và hãng đã tuyên bố sẽ bảo mật thông tin khách hàng "tới hơi thở cuối cùng", điều này rất có thể; So Amazing (silent E) - rất tuyệt vời (có thể ở đây ý muốn nói khi phát âm chữ Amazing, có âm "e" câm ở đầu).

11150Heres-All-We-Know-So-Far-About-Apple-Inc.jpg

Theo bạn nghĩ chứ SE của iPhone SE có nghĩa là gì?

An Phạm

Từ khoá:   iphone se    apple    iphone 6    iphone 6s    so sánh    cấu hình    giá bán    sản phẩm    màn hình    camera    smartphone    điện thoại    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU