Samsung "nuốt nghẹn" chi 7,5 tỷ đô để làm màn hình cho iPhone mới

Được biết, Samsung vừa chi ra một món tiền cực khủng để làm màn hình OLED dẻo cho iPhone mới của Apple.

Hiện nay, Samsung vẫn đóng vai trò là nguồn cung cấp chủ yếu các linh kiện dành cho iPhone như các tấm nền, chip, RAM...Việc này mang lại một nguồn thu không nhỏ cho hãng công nghệ của Hàn Quốc.

Samsung sẽ sản xuất màn hình cho iPhone mới của Apple

Mới đây, Samsung vừa đầu tư một số tiền cực lớn khoảng 7,5 tỷ đôla để đầu tư cho dây chuyền sản xuất các tấm nền OLED cho iPhone thế hệ mới của Apple. Trước đây, Apple sử dụng công nghệ màn hình LTPS TFT LCD nhưng một số báo cáo mới nhất của hãng tin ET News khẳng định Apple sẽ chuyển sang dùng các tấm nền màn hình OLED cong trên tất cả các thế hệ iPhone mới của hãng.

Công nghệ OLED dẻo

Loại OLED dẻo thực chất là lớp đi ốt hữu cơ phát sáng (organic light-emitting diode, viết tắt: OLED) nằm bên dưới lớp kính. "Màn hình dẻo" sử dụng lớp OLED làm bằng vật liệu dẻo, thay vì lớp kính rắn như màn hình thường.

Các dây chuyền cung ứng tấm nền OLED của Samsung sẽ có khả năng sản xuất khoảng 30.000 – 45.000 tấm màn hình trong năm 2016 và 45.000 tấm trong năm 2017. Hiện Samsung cũng đã đầu tư khoảng 832 triệu đôla để sản xuất màn hình OLED cho smartphone Galaxy của hãng và với số tiền đầu tư khủng 7,5 tỷ đôla mới đây sẽ hứa hẹn cho Samsung mở rộng quy mô sản xuất tấm nền OLED dẻo để cung ứng không chỉ cho Apple mà còn cho những hãng điện tử khác.

An Phạm

Từ khoá:   oled    màn hình    samsung    apple    galaxy    iphone    tấm nền    RAM    linh kiện    phần cứng    vi xử lý    chip    yeah1    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU