"Phát điên" với hàng loạt dịch vụ Apple bị tê liệt, không thể truy cập được

Rất nhiều dịch vụ của Apple như iCloud, iTunes, Drive bị sự cố dẫn đến tốc độ truy cập rất chậm thậm chí không thể vào được.

Mới đây, hàng loạt dịch vụ của Apple bất ngờ ngừng hoạt động một cách khó hiểu. Cụ thể các dịch vụ iCloud Backup (sao lữu dữ liệu trực tuyến), iCloud Drive (kho lưu trữ trực tuyến), Photos (kho ảnh trực tuyến) cũng như ứng dụng Notes, iWork hoạt động trên web đều vẫn khó truy cập vì tốc độ chậm. 

20160603083346-apple-down-2.jpg
Mất kết nối với máy chủ

Tuy nhiên, ngoài phần lớn iCloud không truy cập được nhưng các dịch vụ trực thuộc như iCloud Mail, iMessage và iChat vẫn hoạt động bình thường.

Screen-Shot-2016-06-03-at-8-10-8096-5041-1464916499.png
Những dịch vụ Apple bị tê liệt

Theo 9to5Mac cho biết, hàng loạt dịch vụ của Apple bị sự cố và không hoạt động được là vì lí do mất kết nối đến máy chủ. Các dịch vụ như Apple Music, Beats, iTunes Match vẫn chạy trong khi iTunes lại không thể truy cập được.

down-9814-1464916499.png
iTunes cũng chung số phận

Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố hàng loạt trên, tuy nhiên theo suy đoán của nhiều chuyên gia công nghệ, rất có thể đã có một sự thay đổi nào đó trong hệ thống hoặc không loại trừ khả năng bị một cuộc tấn công nào đó dẫn đến rất nhiều dịch vụ của Apple bị tê liệt.

Về phía Apple vẫn chưa có bình luận nào trên trang chủ cũng như kênh phát ngôn của hãng trên các mạng xã hội.

An Phạm

Từ khoá:   apple    iphone    ipad    itouch    icloud    dịch vụ    ứng dụng    sự cố    hệ thống    tê liệt    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU