Nhỏ dung dịch này vào, mắt bạn sẽ "sáng như mắt mèo"

Một nghiên cứu khoa học mới đây vừa phát minh ra một loại dung dịch đặc biệt giúp mắt con người có thể nhìn rõ mọi vật trong màn đêm.

Mới đây, một nhóm nhà khoa học California tuyên bố đã phát hiện ra cách giúp con người có thể nhìn được trong bóng tối mà không cần sử dụng các loại thiết bị hỗ trợ đặc biệt nào khác.

Theo Daily Mail, các nhà nghiên cứu đã sử dụng loại dung dịch lỏng được gọi là chlorin e6 (Ce6) nhỏ vào mắt của tình nguyện viên và giúp họ nhìn thấy trong bóng tối với khoảng cách 50 m trong vài giờ.


thuoc_nho_mat.jpg
Chlorin_e6_Ce6_Night_Vision_Eye_Drops_Gabriel_Licina_scienceforthemasses.org_1.jpg

Nhỏ dung dịch Ce6 vào mắt của tình nguyên viên

Dung dịch đó là một hỗn hợp gồm chất Chlorin e6 (Ce6), insulin và muối sinh lý (saline). Chất Ce6 tìm thấy ở một số loài cá sống dưới biển sâu, có đặc tính khuếch đại quang học và đã được dùng trong nghiên cứu điều trị bệnh ung thư.

Nghiên cứu sinh Jeffrey Tibbetts cho biết: "Chúng tôi thực hiện ba thử nghiệm ở đối tượng, bao gồm nhận dạng biểu tượng ở khoảng cách xa, xác định biểu tượng theo các màu sắc ở khoảng cách không thay đổi và khả năng xác định đối tượng chuyển động trong khung cảnh thay đổi ở khoảng cách khác nhau”.

Một tình nguyện viên tên Licina liên tục nhận biết chính xác các vật có cỡ tương đương bàn tay ở cách xa 10m trong bóng tối mà các thành viên của nhóm đối chứng không nhận biết được. Licina cũng nhận biết chính xác 100% những người chạy giữa các gốc cây ở xa (xa nhất tới 50 m) trong toàn bộ thời gian quan sát, trong khi tỷ lệ nhận biết của những người thuộc nhóm đối chiếu chỉ đạt 33%. Khả năng nhìn trong bóng tối của Licina được duy trì lâu vài giờ.

thuoc_nho_mat_2.jpg

Licina có thể nhìn tốt gấp ba lần so với người bình thường

Sau khi thử nghiệm, nhóm nghiên cứu cho biết ông Licina đeo kính râm khi đi ngủ, đến sáng hôm sau thị lực đã trở lại bình thường và trong vòng 20 ngày, không có tác dụng phụ nào đáng kể ảnh hưởng đến mắt.

An Phạm

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU